Thứ năm, 29/9/2022
Thứ hai, 26/2/2018, 05:17 (GMT+7)

Ảnh thực tế bộ đôi Galaxy S9 và S9+

Smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung thay đổi nhẹ về ngoại hình nhưng sở hữu hàng loạt nâng cấp đáng giá ở tính năng.

Trải nghiệm nhanh Galaxy S9+
 
 

 

Nếu nhìn từ mặt trước, Galaxy S9 và S9+ vừa mới được Samsung trình làng không khác biệt so với bộ đôi Galaxy S8 năm ngoái. Chỉ khi cầm lên, người dùng mới cảm thấy đôi chút liền lạc hơn. Thực tế, bộ đôi sản phẩm mới còn dày hơn khoảng 0,4 - 0,5 mm so với thế hệ năm ngoái.

Galaxy S9 và S9+ có kích thước màn hình và độ phân giải y hệt S8 và S8+, QuadHD với kích cỡ 5,8 và 6,2 inch. Đặt cạnh iPhone X, bộ đôi của Samsung trông thon gọn hơn nhờ cạnh viền hai bên được làm mỏng và màn hình còn được bo cong nhẹ. 

Thay đổi đáng chú ý ở Galaxy S9 và S9+ là vị trí cảm biến vân tay được đặt dưới cụm camera, dễ thao tác hơn và tránh chạm nhầm camera như trên Galaxy S8, S8+ và Note8+. So với iPhone X, việc giữ lại cảm biến vân tay còn là lợi thế lớn của smartphone cao cấp tới từ Samsung.

Galaxy S9 và S9+ vẫn dùng bộ khung kim loại và mặt lưng làm từ kính. Vị trí khay sim, khay đựng thẻ nhớ hay phím cứng y hệt như trên S8 và S8+ năm ngoái. Cạnh trái vẫn có phím kích hoạt trợ lý thông minh Bixby được đặt ngay dưới phím âm lượng. 

Một trang bị đáng giá ở Galaxy S9 và S9+ là việc có loa kép âm thanh Stereo với một nằm ở cạnh dưới của máy và một nằm ở cùng chỗ với loa thoại phía trên màn hình. Samsung cũng tích hợp công nghệ Dolby Atmos giúp tạo ra âm thanh vòm sống động hơn khi xem phim, chơi game. 

Xét tổng thể, thiết kế bên ngoài không thể hiện nhiều điểm khác biệt so với Galaxy S8 và S8+, mọi điểm hấp dẫn và đàng chú nhất đã được Samsung đem vào bên trong phần mềm và các tính năng...

Galaxy S9 không có camera kép như Galaxy S9+. Trên model cao cấp đời mới cỡ lớn, cụm camera đôi 12 megapixel (1 ống kính tiêu chuẩn và 1 ống kính tele) được đặt nằm dọc thay vì nằm ngang như trên Note8.

Tính năng AR Emoji trên S9 và S9+
 
 

Camera trước 8 megapixel với ống kính khẩu độ f/1.7. Điểm thú vị nữa bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy mới là tính năng AR Emoji, giúp biến chân dung của người dùng thành hình hoạt hình 3D. So với Animoji của Apple, AR Emoji của Samsung có khả năng tuỳ biến đa dạng hơn, có nhiều biểu hiện cảm xúc...

Dù Galaxy S9 chỉ có camera đơn thay vì dạng kép như trên S9+, cả hai smartphone cao cấp mới của Samsung đều có nhiều nâng cấp về tính năng chụp ảnh và quay video. Máy có thể điều chỉnh khẩu độ ống kính linh hoạt f/1.5 hoặc f/2.4 khi chụp trong chế độ chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, chế đô quay video siêu chậm lên tới 960 hình/giây (chất lượng HD) cũng lần đầu xuất hiện trên điện thoại Galaxy. Điểm hay ở tính năng là máy có thể tự động nhận diện chuyển động để kích hoạt khả năng quay siêu chậm, thay vì người dùng phải chủ động nắm bắt thời điểm.

Tuấn Anh