From: Dang, Hoang Ngoc
Sent: Thursday, March 12, 2009 12:46 PM
Subject: Anh là kẻ hèn nhát và bất hiếu
Đọc tâm sự của anh tôi thật là bực mình. Sao lại có người đàn ông nhu nhược và hèn nhát như anh, xin lỗi nếu tôi có quá lời.
Anh là người được học hành, có hiểu biết, vậy mà lại xử sự kém đến vậy. Vợ chồng phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng nhau, yêu thương và gắn bó, bố mẹ bên nào cũng vậy. Anh phải nói, khuyên bảo vợ về cách đối xử với bố mẹ hai bên. Tiền lương anh phải giữ để chi tiêu, chăm lo cho con cái, bản thân, chăm sóc bố mẹ và cả quan hệ với mọi người. Anh đưa cho vợ giữ thẻ ATM thì chẳng lẽ mỗi lần làm gì anh lại ngửa tay xin vợ à.
Đúng là chúng ta nên đưa cho vợ thu nhập để vợ chi tiêu trong gia đình, nhưng phải phù hợp chứ không phải kiểm soát như vậy. Anh phải có chính kiến của mình về quan hệ với bố mẹ, người thân... chứ sao mọi thứ phụ thuộc vào vợ. Vợ anh là người không biết điều, chỉ biết hưởng thụ, còn anh trở thành một kẻ hèn nhát và bất hiếu, sau đó lại than thân trách phận.
Hãy dũng cảm lên, thứ nhất thay đổi quan điểm với vợ cái gì đúng cho là đúng, cái gì sai là sai, không để vợ điều khiển. Thứ hai anh làm ra tiền phải giữ lấy, kể cả chuyển sang tài khoản khác để tự chi tiêu. Thứ ba chấp nhận đương đầu với mọi mâu thuẫn với vợ, miễn sao là mình đúng, kể cả cô ấy có cố chấp không thay đổi và dẫn đến đổ vỡ thì anh cũng cảm thấy nhẹ nhàng không bị dằn vặt bản thân.
Hãy sống là chính bản thân mình, sẵn sàng lo cho con cái khi có sự chia ly, và chăm sóc cho bố mẹ vì nếu không làm được anh sẽ không có cơ hội sửa sai và mang nhiều day dứt. Bố mẹ nuôi anh khôn lớn, anh phải chăm lo cho bố mẹ không phải là nghĩa vụ mà là đạo hiếu của mọi người trên thế giới này. Hãy dũng cảm lên, hãy đối mặt với khó khăn, đừng lẩn tránh nó nữa nếu không cả đời này anh sẽ phải day dứt. Hy vọng rằng sự cứng rắn và cương quyết của anh sẽ làm vợ tỉnh ngộ và hiểu ra.
Chúc anh có cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc trong thời gian tới.
Thân ái.
Trung Kiên