Thứ ba, 9/3/2021
Thứ bảy, 11/1/2020, 16:54 (GMT+7)

Ảnh chụp đô thị TP HCM vào top đẹp nhất thế giới

Ba bức hình với góc nhìn khác nhau về TP HCM nằm trong 50 ảnh đẹp nhất của cuộc thi #Urban2020 do Agora tổ chức.

Cuộc thi ảnh chủ đề đô thị #Urban2020 của Agora, ứng dụng chia sẻ ảnh, thu hút tới 21.322 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới. Giải nhất của cuộc thi là 1.000 USD sẽ được công bố trong tháng 1 này sau khi tổng hợp kết quả bình chọn. 

Một trong top 50 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi là bức ảnh do @anhtrungqng chụp đường phố vào giờ cao điểm ở TP HCM.

Tác phẩm tiếp theo của Việt Nam vào top 50 mang tên “Saigon Vietnam”. Tác giả @nguyenvuphuoc đã ghi lại khoảnh khắc hai nữ công nhân làm việc ở công trường xây dựng tuyến metro của TP HCM.

Hai thế giới khác biệt - tác phẩm của @hadangkhoa cho thấy một góc nhìn đặc biệt, thể hiện sự đối lập giữa các tòa nhà cao tầng và căn chòi xiêu vẹo bên bờ sông Sài Gòn.

Bức ảnh này được đặt tên là Vessel. Đây cũng là tên công trình của một dự án tái cấu trúc gồm rất nhiều cầu thang kết nối với nhau ở Manhattan, New York, Mỹ. Tác phẩm được chụp bởi @ericc_photography.

“Mắc bẫy” là một ảnh chụp Hong Kong của @laboussole.seon. Khung cảnh bầu trời bị thu hẹp giữa các tòa chung cư cao chót vót rất đặc trưng ở Hong Kong.

Cảnh đêm Rome, Italy, là bức hình của @henrydo ghép từ 2 bức chụp riêng ở 2 thời điểm khác nhau của đấu trường Colosseum.

Bức hoàng hôn thành thị của tác giả @msubirats chụp khi tới thăm một điểm đến nổi tiếng của thành phố Munich, Đức.

“Nhịp điệu Tokyo” là bức ảnh mô tả không khí bận rộn trên các con phố ở thủ đô Nhật Bản vào một ngày mưa. Tác giả @cunodebruin chia sẻ “màu xanh lam, ánh đèn neon và mưa tạo nên một bức hình đô thị sống động”.

Tác phẩm của @joelfriend có tên “Buổi sáng cô đơn ở London”, chụp về cảnh bình minh lên trên cầu tháp tại thủ đô nước Anh.

Một bức hình chụp từ trên cao có tên “Thành phố tàu thuyền” của tác giả @azinronnie chụp quê hương Dhaka, Bangladesh. Những chiếc tàu, thuyền lớn này đều dùng để chở gạch, cát và hàng hóa.

Khánh Trần (Theo Insider)