Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ bảy, 15/12/2018, 12:00 (GMT+7)

Angela Ponce - hoa hậu chuyển giới phá vỡ luật của Miss Universe

Người đẹp Tây Ban Nha là thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử 66 năm cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Từ năm 2012, Miss Universe cho phép người chuyển giới dự thi. Angela Ponce tự tin đến với cuộc thi năm nay, bất chấp nhiều tranh cãi.

Trên AFP, Angela Ponce nói: “Ai mà không từng phải chịu thành kiến? Ai không bị bắt nạt? Cơ quan sinh dục không phải là yếu tố biến tôi trở thành phụ nữ. Từ trước khi sinh ra, tôi đã là phụ nữ”.

Phần thi của Angela Ponce tại bán kết Miss Universe
 
 

Phần thi của Angela Ponce tại bán kết Miss Universe.

Tại Tây Ban Nha, Angela Ponce nỗ lực giúp đỡ trẻ em vượt qua sự kỳ thị liên quan tới chuyển đổi giới tính. Cô cho rằng việc mình tham gia Miss Universe năm nay chính là cách làm thay đổi tầm nhìn của nhiều người. “Trẻ em sinh ra vốn không mang trong mình định kiến và tôi nghĩ nếu chúng ta nói với chúng về sự đa dạng từ nhỏ, có thể tạo ra một thế hệ mới, khoan dung và tôn trọng hơn”, hoa hậu khẳng định.

Angela phát hiện giới tính thật từ năm ba tuổi. Trong nhiều cuộc phỏng vấn lúc dự thi, cô nói hiểu rõ khó khăn của bản thân. Người đẹp nỗ lực hết sức để có được sự công nhận như ngày nay.

Ở phần thi trang phục dân tộc, cô mặc chiếc váy gợi lên nét văn hoá của Tây Ban Nha. “Bạn có thể trao quyền cho bản thân giống như tôi đã làm và biến những điều tiêu cực thành sức mạnh lớn nhất”, cô nói.

Hoa hậu Tây Ban Nha trình diễn trang phục dân tộc
 
 

Angela Ponce trong màn thi "Trang phục dân tộc".

Angela Ponce năm nay 21 tuổi, cao 1,77 m, nặng 58 kg, là người mẫu của nhiều sự kiện thời trang. Năm 2015, cô được trao vương miện Miss Cadiz và từ đó có động lực dự thi Miss Universe Spain. Cuối tháng 6, Angela Ponce đăng quang và được cử dự kỳ thi quốc tế.

Chàng trai chuyển giới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
 
 

Angela Ponce khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Angela Ponce sẽ cùng 93 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan ngày 7/12. Hoa hậu Demi-Leigh Nel-Peters của Nam Phi sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm. MC Steve Harvey và người mẫu Ashley Graham dẫn dắt chương trình.

Ảnh: Miss Universe

Minh Anh