Thứ năm, 20/6/2024
Thứ hai, 16/1/2023, 00:00 (GMT+7)

Andreína Martínez: Từ cử nhân xuất sắc tới á hậu Hoàn vũ

Á hậu Hoàn vũ Andreína Martínez, 25 tuổi, tốt nghiệp đại học loại xuất sắc trước khi đi thi sắc đẹp.

Trong chung kết Miss Universe sáng 15/1 (giờ Hà Nội), Andreína Martínez (phải) của Cộng hòa Dominica vào top 3 chung cuộc, đoạt danh hiệu Á hậu 2. Suốt cuộc thi, người đẹp châu Mỹ luôn được các trang nhan sắc quốc tế đánh giá cao, dự đoán vào nhóm thí sinh tiềm năng hàng đầu.

Andreína Martínez trong đêm bán kết Miss Universe 2022
 
 

Andreína Martínez trong các phần thi tại Miss Universe. Video: EF

Martínez cùng top 16 trình diễn trang phục dạ hội trong chung kết.

Cô được khán giả khen có màn tung áo choàng đẹp mắt khi diễn kết hợp áo tắm.

Ở phần thi hùng biện cuối, hoa hậu trình bày kế hoạch để tăng uy tín của thương hiệu Miss Universe: "Để tăng thêm tầm ảnh hưởng của Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đấu tranh cho quyền phụ nữ hàng ngày. Bạn đến từ đâu không quan trọng, quan trọng là bạn phải nỗ lực".

Người đẹp sinh năm 1997 tại Cộng hòa Dominica, sau đó chuyển đến New York (Mỹ) cùng gia đình. Cô từng tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc chuyên ngành Tâm lý học và ngành Mỹ Latin học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Andreína Martínez thử nghiệm nhiều vai trò. Cô từng làm thực tập mảng pháp lý cho các thượng nghị sĩ Jose Serrano, Kirsten E. Gillibrand. Hoa hậu cũng tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, vì cộng đồng như Peer Health Exchange, SEEK Program, Women’s Equality Center... ở Mỹ.

Martínez cao 1,83 m, hiện làm mẫu thời trang. Người đẹp có hơn 205 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Cô quyết định thi Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hòa Dominica năm 2021 và đăng quang. Martínez từng dự kiến đại diện quốc gia thi Miss Universe 2021 tại Israel nhưng mắc Covid-19 và phải nhường suất cho Á hậu Debbie Aflalo.

Phương Mai (Ảnh: Andreína Martínez Instagram)