Người gửi: Dương Hoàng Long
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Ăn Tết âm lịch ở Thái Lan
Năm nay là năm đầu tiên mình phải ăn Tết ở xa nhà. Chắc là không được vui như ở nhà rồi vì bên này không có cành đào, đành làm một cành đào giả bằng giấy. Hoa thì ra chợ mua lan. Hoa lan Thái lan thật là đẹp.
Đoàn sinh viên Việt Nam ở đây đang tổ chức ăn Tết trong không khí trang trọng và lành mạnh. Cũng có bánh chưng và giò lụa đặt mua từ Việt Nam sang, cũng tổ chức thi bày mâm ngũ quả, câu đối Tết. Bên này không cấm đốt pháo nên cũng tranh thủ mua lấy vài bánh để cảm nhận lại tiếng pháo đón giao thừa.
Số lượng sinh viên Việt Nam ở đây rất đông đảo, sinh viên mới như mình giúp đỡ rất nhiều nên cũng phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương. Có xa quê mình mới thấy yêu quê hương đất nước, yêu con người Việt Nam.
Bạn hãy viết để chia sẻ với độc giả về Tết của mình và mọi người ở nơi bạn đang sinh sống.