Sau trận thua Brighton 1-3 ở vòng 22 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua, Amorim nói rằng ông đang dẫn dắt tập thể tệ nhất lịch sử Man Utd. HLV người Bồ Đào Nha muốn các cầu thủ đối mặt sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ rằng họ sẽ tiếp tục phải chịu tổn thương vì đội bóng cần nhiều thời gian để cải thiện.
Đến buổi họp báo ngày 22/1, trước trận gặp Rangers ở lượt bảy Europa League, Amorim đính chính phát biểu gây tranh cãi này. Ông khẳng định đang tự trách mình chứ không phải đổ lỗi cho các cầu thủ, nhấn mạnh sẽ là "ảo tưởng" nếu không thừa nhận bản thân đang gặp những vấn đề nghiêm trọng khi thua bảy qua 15 trận dẫn dắt Man Utd. Amorim là HLV khởi đầu tệ nhất kể từ John Chapman mùa 1921‑1922, khi Man Utd kết thúc mùa giải bằng việc xuống hạng.
"Trước hết, tôi muốn nói về điều đó", Amorim nói. "Tôi nói nhiều về bản thân mình hơn là về các cầu thủ. Tôi cũng đã nói rằng tôi không giúp ích gì cho các cầu thủ. Đôi khi thật khó để che giấu sự thất vọng. Nhưng điều tốt là tôi đã nói những điều tương tự theo một cách khác trong phòng thay đồ năm phút trước đó. Phản hồi là khá bình thường, vì tôi thực sự thẳng thắn với các cầu thủ".
Thông thường, Amorim hiếm khi trao đổi ngay với đội bóng sau trận. Ông sẽ im lặng, và chờ đến hôm sau mới nói chuyện trong lúc bình tĩnh hơn. Nhưng sau trận thua Brighton, HLV người Bồ Đào Nha đã mắng xối xả các học trò và thậm chí phá hỏng tivi trong phòng thay đồ.
"Tôi là chàng trai trẻ và đôi khi mắc lỗi", Amorim bày tỏ. "Đó là lý do tôi thường không nói gì sau trận. Nhưng sau trận thua Brighton, tôi cần phải nói và có thể đó là một sai lầm. Sau đó, tôi càng lo lắng hơn và nói những điều tôi không nên nói trong buổi họp báo. Nhưng, tôi đã nói với các cầu thủ và trước truyền thông. Việc thành thật là điều tốt".
Trước khi tiếp Rangers hôm nay, Man Utd thua bốn trong năm trận sân Old Trafford gần nhất. Man Utd còn thủng lưới trước trong cả năm trận gần nhất tại đây, chuỗi trận dài nhất của họ trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.
Nhưng bù lại, "Quỷ Đỏ" đá tốt hơn trên sân khách, khi thắng ngược Man City 2-1, hòa Liverpool 2-2 ở Ngoại hạng Anh và loại Arsenal trong thế thiếu người ở vòng ba Cup FA.
Amorim thừa nhận các cầu thủ lo lắng hơn khi chơi trên sân nhà so với sân khách nên đạt phong độ và kết quả kém hơn. "Điều quan trọng là chúng tôi phải ghi bàn trước", ông nhấn mạnh. "Nếu làm được vậy, mọi thứ sẽ thay đổi và được cải thiện. Toàn đội thực sự lo lắng, đặc biệt là khi chơi trên sân nhà".
Man Utd hiện đứng thứ bảy Europa League sau ba trận thắng liên tiếp. Nếu tiếp tục thắng Rangers, thầy trò Amorim sẽ tiến bước dài trong việc giành vé vào thẳng vòng 1/8.
Hồng Duy