Khan sẽ đấu Brook, cùng 35 tuổi, tại đấu trường Manchester Arena hôm nay 19/2, sau gần 20 năm mâu thuẫn và liên tục công kích nhau. Đây là trận đầu tiên của võ sĩ người Anh sau 31 tháng, kể từ trận gặp Billy Dib năm 2019. Khi đó, Khan thắng knock-out kỹ thuật ở hiệp bốn để giành đai WBC quốc tế hạng bán trung (welterweight).
Khan bị tăng cân sau khi thắng Dib, và thừa nhận anh chỉ lấy lại khát khao thi đấu vì đối thủ là Kell Brook. "Cách đây vài tháng, tôi tăng cân và không sẵn sàng về mặt tinh thần", võ sĩ này nói với Telegraph hồi đầu tuần. Điều giúp tôi trở lại phòng tập và tập luyện chăm chỉ là Brook. Trận đấu này được đồn đoán rất nhiều, và đi tới đâu tôi cũng nghe thấy cái tên đó. Và tôi nghĩ, tôi sẽ thượng đài và đánh bại hắn. Đó là động lực của tôi. Nếu gặp đối thủ khác, mọi chuyện sẽ khác đi".

Khan (trái) chạm mặt Brook trong buổi kiểm tra cân nặng tại Manchester hôm 18/2. Ảnh: PA
Khan đã tập luyện cùng Brian McIntyre - HLV của Terence Crawford, và thậm chí từng thượng đài với võ sĩ Mỹ. "Tôi chưa bao giờ tập luyện chăm chỉ như vậy. Không một ngày nào dễ dàng cả. Việc tập luyện cùng Crawford tiếp thêm động lực lớn", Khan tiết lộ. "Crawford là võ sĩ giỏi nhất thế giới. Anh ấy từng đấu với tôi và Kell, và những lời khuyên của anh ấy thật bổ ích. Tôi sẽ giành chiến thắng theo phong cách của riêng mình. Kell không có cơ hội. Sẽ là phiên bản Amir tốt nhất vào đêm thứ Bảy".
Brook cũng tự tin sẽ đánh bại Khan, buộc đối thủ phải giải nghệ sau trận đấu. Võ sĩ từng giữ đai IBF hạng bán trung từ năm 2014 đến 2017 nói: "Chúng tôi quen nhau từ khi 15 tuổi, suốt một chặng đường dài. Mọi chuyện sẽ được giải quyết, sau khi Khan nói rằng sẽ đánh bại tôi suốt những năm qua. Người hâm mộ hãy theo dõi và xem người chiến thắng, và đó sẽ là tôi. Tôi rất vui khi trở thành người khiến Khan phải giải nghệ. Điều này khiến tôi rất thỏa mãn".
Cựu võ sĩ Spencer Oliver tiết lộ Khan cân nhắc rút khỏi trận đánh với Brook chỉ ba tuần sau khi tập luyện. Ông nói với Sky Sports: "Khi nói chuyện với Brook và Khan trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến, tôi thấy cả hai đều tự tin vào chiến thắng. Họ muốn thượng đài từ lâu, và cuối cùng đã có cơ hội. Cả hai đã thúc đẩy bản thân đến một nơi mà họ chưa từng đến trong một thời gian dài. Cách đây ít ngày, Khan nói rằng cảm thấy khỏe mạnh, dù từng nghĩ về việc đóng gói hành lý chỉ sau hai hoặc ba tuần. Anh ấy không biết mình có thể vượt qua giai đoạn khổ luyện hay không. Khan nói rằng anh ấy đang đạt thể trạng tốt nhất trong đời, cả về tinh thần và thể chất. Đây không phải là trận tranh đai, nhưng sẽ là trận đấu đáng nhớ nhất".
Theo báo Anh Sportmail, trận đấu tại Manchester Arena bán hết vé chỉ sau vài phút. Người hâm mộ quyền Anh nóng lòng chứng kiến màn so tài giữa Amir Khan và Kell Brook, dù cả hai đã qua thời kỳ đỉnh cao.
Hồng Duy (theo Sport Mail)