Thứ tư, 24/4/2024
Thứ tư, 30/10/2019, 16:30 (GMT+7)

AirPods Pro khác gì AirPods 2

AirPods Pro có thiết kế nhỏ gọn, được bổ sung khả năng chống ồn chủ động, chống bụi, nước nhưng giá cao hơn AirPods 2.

So với AirPods 2 (53,5 x 40,5 mm), hộp AirPods Pro (30,9 x 45,2 mm) có thiết kế chiều cao thấp hơn nhưng chiều rộng lớn hơn. Tuy vậy, xét về tổng thể, sự chênh lệch là không quá nhiều và có thể xem hộp đựng AirPods Pro là "phiên bản nằm ngang" của AirPods 2.

Phần củ tai của AirPods Pro (bên trái) ngắn hơn AirPods 2 (bên phải) khá nhiều và điều này giúp tai nghe mới thon gọn và thời trang hơn. Bên cạnh đó, AirPods mới có thiết kế để có thể vừa vặn trong ống tai thay vì chỉ đặt lên tai như "đàn anh" nhờ phần nút tai làm bằng silicon đàn hồi. Nó cũng đi kemg hệ thống ven điều áp giúp mang lại sự dễ chịu cho người dùng - điều thường thấy trên các tai nghe in-ear.

Về tính năng, AirPods Pro đi kèm với chức năng khử tiếng ồn chủ động với 2 micro ở trong và ngoài tai có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh ở bên ngoài lên đến 200 lần mỗi giây, trong khi bản cũ thì không. Điều này giúp trải nghiệm âm nhạc thoải mái và trọn vẹn hơn mà không bị tác động bởi các âm thanh bên ngoài.

Apple đưa vào AirPods Pro chế độ Transparency cho phép người dùng có thể nghe được âm thanh bên ngoài trong khi đang nghe nhạc hay gọi điện, tương tự Ambience Sound của Sony. Chất lượng âm thanh trên tai nghe mới cũng được nâng cấp khi có thêm tính năng Adaptive EQ, cho phép tự động điều chỉnh âm thanh của từng bài hát, đi kèm một bộ khuếch đại giúp tái tạo âm thanh tốt hơn và giảm đi việc bị méo tiếng.

Cả AirPods Pro và AirPods 2 đều dùng chip H1 do Apple thiết kế với 10 nhân xử lý âm thanh. Tuy nhiên, tai nghe mới được trang bị cảm biến lực trong thân, cho phép điều khiển nhạc và cuộc gọi, đồng thời bật Transparency. Thiết bị đời cũ không có tính năng này.

AirPods Pro cũng có khả năng chống nước và mồ hôi (chuẩn IPX4) nhưng AirPods 2 thì không. Tuy nhiên, thiết bị đời mới chỉ tương thích với các sản phẩm iPhone 5s, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Air (thế hệ đầu tiên) hoặc iPod Touch (thế hệ thứ sáu) trở về sau. Trong khi đó, AirPods 2 có thể hoạt động với bất kỳ sản phẩm Apple nào.

AirPods Pro có thời lượng pin 5 giờ tương tự AirPods 2 nếu không sử dụng tính năng chống ồn, hoặc 4,5 giờ nếu bật chống ồn. Cả hai đi kèm hộp đựng cho phép nạp điện để dùng thêm 24 giờ. Tuy nhiên, AirPods đời mới chỉ có một phiên bản duy nhất với hộp đựng hỗ trợ sạc không dây, trong khi tai nghe đời cũ có thêm bản sạc thường.

AirPods Pro có giá bán cao hơn 50 USD so với AirPods 2 với hộp đựng hỗ trợ sạc không dây và 90 USD so với bản sạc thường.

Bảo Lâm tổng hợp