Thứ sáu, 19/4/2024
Thứ bảy, 17/10/2015, 09:20 (GMT+7)

Á khôi Thúy Vân đi thi Hoa hậu Quốc tế

Người đẹp sinh năm 1993 chuẩn bị nhiều món quà để tặng các thí sinh khác trong cuộc thi.

Chiều 16/10 tại TP HCM, Á khôi Thúy Vân thu xếp đồ đạc để lên đường dự thi Hoa hậu Quốc tế 2015 (hay Miss International 2015). Thúy Vân (thứ hai từ trái sang) tên đầy đủ là Phạm Hồng Thúy Vân, sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và được chọn làm đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Một năm trước khi cuộc thi diễn ra, Thúy Vân đã tập trung thời gian để học tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng cũng như tìm hiểu về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia show truyền hình Asia's Got Talent 2014 với tư cách là người dẫn chương trình nhằm học cách ứng biến trước ống kính và trau dồi khả năng nói tiếng Anh.

Ngoài trang phục, Thúy Vân cũng chuẩn bị nhiều món quà cho thí sinh trong cuộc thi năm nay. Đó là những chiếc móc chìa khóa in hình các cô gái mặc áo dài, bưu thiếp... đậm dấu ấn Việt Nam. Một trong số quà tặng đặc biệt cô đem theo là bức tranh bằng gạo lứt có chủ đề về thiếu nữ Việt Nam tới thăm ngôi đền nổi Itsukushima tại Nhật Bản.

Món quà này được người đẹp chuẩn bị cho buổi tiệc đấu giá từ thiện. 

Các nhu yếu phẩm như thuốc và các dụng cụ cá nhân cũng được cô chuẩn bị cẩn thận trước khi tới Nhật Bản.

Thúy Vân cho biết trước khi đến Nhật, các thí sinh đã làm quen và trao đổi qua Internet từ trước. Cô rất vui khi nhận được sự chào đón của những người bạn mới và yên tâm mình sẽ không bị bỡ ngỡ nơi đất khách quê người.

Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ tư trên thế giới (bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất), tổ chức lần đầu tại California (Mỹ) vào 1960. Cuộc thi năm nay bắt đầu từ 17/10 và kết thúc vào 5/11 tại Nhật Bản, có hơn 70 thí sinh từ các quốc gia xác nhận tham dự.

Ảnh: Huy Minh