Thứ ba, 18/6/2024
Thứ tư, 3/9/2014, 14:50 (GMT+7)

9 điểm đến khó phai trong lòng du khách

Thế giới rộng lớn chứa đựng nhiều vẻ đẹp khiến du khách mỗi lần bước chân đến sẽ không bao giờ quên được như đảo Phục sinh (Peru), kim tự tháp Giza (Ai Cập)...

1. Đảo Phục Sinh, Chile

Đảo Phục Sinh nằm trên vùng biển Thái Bình Dương, sở hữu 900 bức tượng Moai khổng lồ, được tạc với nhiều tư thế khác nhau. Trước kia, chúng bị vùi lấp dưới lớp sỏi đá, và đặt rải rác trên khắp hòn đảo. Việc làm thế nào mà người dân bản địa xưa kia có thể khiêng những bức tượng to lớn này đến các địa điểm khác nhau trên đảo và chúng có ý nghĩa gì vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

2. Đỉnh Kilimanjaro, Tanzania

Kilimajaro là đỉnh núi cao nhất châu Phi, nằm ở vùng đồng bằng phía đông bắc Tanzania. Để có thể trèo lên được đến đỉnh sẽ mất khoảng 6 đến 7 ngày và người chinh phục cần có tính kiên nhẫn nhiều hơn cả kỹ năng leo núi.

3. Lalibela, Ethiopia

Nằm ở phía bắc Ethiopia, Lalibela là điểm đến của một trong những cuộc hành hương vĩ đại nhất thế giới. Những nhà thờ đá hoang phế ở đây đã trải qua trận đại hồng thủy diễn ra trong suốt thế kỷ 13. Ngày nay, khu dấu tích huyền bí này thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan mỗi năm.

4. Machu Picchu, Peru

Machu Picchu là một thành phố cổ nằm trên dãy núi cao, bao bọc xung quanh là những vách núi hiểm trở. Thành phố của người Inca cổ xưa từ khi được Hiram Bingham phát hiện ra năm 1911 đã trở thành điểm đến yêu thích cho dân ưa mạo hiểm. Con đường mòn dẫn đến Machu Picchu phải mất 4 ngày để hoàn thành.

5. Giza, Ai Cập

Nằm cạnh bờ sông Nile, Ai Cập, kim tự tháp Giza được xây dựng từ hơn 4.000 năm trước. Hàng thế kỷ qua, đây vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho những nhà thám hiểm, khảo cổ học...

6. Gauteng, Nam Phi

Rộng 53.000 ha, Gauteng ở Nam Phi là vùng đất được coi như một trong những cái nôi của loài người. Theo UNESSCO, Gauteng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về hiểu biết và quá trình tiến hóa của loài người.

7. Tokyo, Nhật Bản

Không một nơi nào trên thế giới có thể mang đến cho du khách cảm giác mình chỉ là một giọt nước giữa đại dương bao la như ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là nơi cư trú của 35 triệu người và đồng thời là đô thị đông dân nhất thế giới. Du khách có thể sống ở thành phố này nhiều năm mà vẫn cảm thấy lạc lõng và xa lạ.

8. Agra, India

Đến thành phố này du khách hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của khu đền Taj Mahal. Đây là công trình được xây dựng từ những năm 1600 của vua Shah Jahan dành cho người vợ đã khuất của mình, phải mất đến 20 năm để hoàn thành.

9. Quần đảo Galápagos, Ecuador

Với hơn 1.000 km đường bờ biển, Galapagos là một trong số những nơi hiếm hoi cung cấp thông tin dồi dào nhất về kiến thức khoa học cho chúng ta. Tại đây, Charles Darwin đã quan sát và nghiên cứu các loài động vật trên các đảo khác nhau để hình thành nên thuyết tiến hóa.

Hương Chi (theo Roughguides)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net