Thứ bảy, 22/6/2024
Chủ nhật, 18/12/2016, 15:03 (GMT+7)

9 điểm đến đẹp không ngờ vào mùa đông

Ngọn hải đăng St Joseph và những con sóng bị đóng băng ở Mỹ, hồ Bled thì bao phủ bởi sương mù dày còn ngôi làng chài Hamnøy ở Na Uy lại nổi bật với những ngôi nhà sơn đỏ.

Ngọn hải đăng St Joseph, Michigan, Mỹ mùa hè thì sóng vỗ ầm ào bọt tung trắng xóa còn mùa đông đến nơi đây bị băng tuyết đóng cứng trông rất kỳ ảo.

Hồ Bled ở Slovenia vào mùa đông mang một vẻ đẹp mơ màng trầm mặc hơn bởi chỉ có màu trắng của sương khói và màu nâu của cây cỏ và gạch ngói.

Hamnøy là một làng chài nhỏ xinh nằm ở vùng Moskenes, tỉnh Nordland, Na Uy. Khung cảnh mùa đông ở đây cũng khác biệt hoàn toàn với mùa hè bởi tuyết rơi trắng xóa khắp các con đường, mái nhà nhưng các ngôi nhà vẫn nổi bật với màu sơn đỏ.  

Ngôi làng lịch sử ở Shirakawa-Go là một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Làng nổi tiếng với nghề trồng dâu và ươm tơ dệt lụa. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gassho được xem là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. 

Hồ Wanaka nằm dưới chân dãy Alps, thuộc South Island, New Zealand. Wanaka không chỉ có vẻ đẹp hút hồn du khách mà nơi đây còn là một khu nghỉ dưỡng kiêm trượt tuyết rất hấp dẫn vào mùa đông.

Ngôi đền Natadera ở Komatsu, Nhật Bản khi mùa đông đến cũng được phủ một màu trắng của tuyết, từ những cành cây, lối đi cho tới từng lớp mái ngói cũ kỹ. 

Mùa nào ở Vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ cũng có một vẻ đẹp riêng nhưng mùa đông lại khiến du khách tưởng như mình đang bước vào cảnh thần tiên, cổ tích nào đó.

Một cảnh đẹp mùa đông khác ở Mỹ là Pergola, khu vườn Conservatory trong công viên Trung tâm, New York. Nếu mùa hè là những lối đi phủ đầy cây xanh tươi mát thì đông đến mọi thứ đều được phủ một lớp tuyết dày. 

Cầu cạn Landwasser được xây xuyên núi vào năm 1902 là một trong những công trình ấn tượng nhất của Thụy Sỹ. Đây cũng là một trong những cầu cạn đường sắt nổi tiếng nhất trên thế giới và có mặt trong hầu hết các tờ quảng bá du lịch về đất nước này.

(Theo Boredpanda)

Hương Chi

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net