Chủ nhật, 29/5/2022
Thứ bảy, 5/3/2022, 12:00 (GMT+7)

9 cách thông minh chống bị theo dõi

Ai cũng có thể trở thành con mồi của tội phạm. Vì vậy, nên giắt túi một số kỹ năng để giữ mình an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Vào cây ATM hoặc cửa hàng đang mở cửa ban đêm

Đêm xuống, nếu bạn bị kẻ gian truy đuổi hãy đến cây ATM. Nó có camera quan sát và nhân viên bảo vệ nên ít khả năng bị tấn công. Nếu không có ATM gần đó, hãy ghé qua cửa hàng gần nhất và giải thích tình hình của bạn cho họ.

Mang theo hệ thống báo động bỏ túi

Khi đi du lịch một mình, trang bị hệ thống báo động bỏ túi sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, đi bộ một mình trong bất an, bạn nên mang chuông báo động bỏ túi để thu hút sự chú ý của người qua đường, nhờ sự giúp đỡ của họ trong trường hợp bất trắc.

Luôn có thư thoại được ghi âm từ bố/bạn trai

Mẹo này khá hữu ích nếu bạn sống một mình. Chỉ cần yêu cầu bố hoặc bạn trai ghi âm tin nhắn thoại cho bạn, khi có đơn đặt hàng thực phẩm hoặc giao hàng, bạn có thể bật đoạn ghi âm lên. Làm vậy, người lạ nghĩ có đàn ông đang ở nhà với bạn.

Di chuyển cùng một nhóm người

Nếu bạn đang bị theo dõi và muốn ít lộ diện, hãy di chuyển vào giữa hoặc gần một nhóm, để có vẻ như bạn có người đi cùng.

Luôn để đôi giày nam giới trước nhà

Bạn có thể dùng mẹo này thông báo cho người lạ mình đang sống với một người đàn ông. Kẻ có ý đồ xấu sẽ phải dè chừng, ít khả năng làm hại bạn hơn.

Mang keo xịt tóc trong ví

Không bao giờ rời khỏi nhà mà không có keo xịt tóc. Trường hợp xấu nhất, nếu bạn đang bị tấn công hãy xịt nó vào mắt kẻ xấu và chạy nhanh nhất có thể.

Đi thang máy thay vì thang bộ

Cầu thang là khu vực biệt lập và không an toàn. Do đó, bất cứ khi nào có thể, bạn vẫn nên sử dụng thang máy thay vì thang bộ. Nếu đang trong thang máy, hãy luôn nhấn tất cả nút có thể để thoát ra trong trường hợp khẩn cấp.

Chuẩn bị túi khẩn cấp để chuyển đến nơi an toàn hơn

Tốt nhất, bạn nên để bàn chải, giấy tờ quan trọng, giấy tờ tùy thân, quần áo và một vài đôi giày vào đó.

Chuyển thư đến văn phòng thay vì nhà riêng

Bằng cách này, giao hàng vào giờ hành chính bạn sẽ nhận được dễ hơn, đặc biệt, địa chỉ nhà riêng ít bị lộ hơn.

Nhật Minh (Theo Brightside)