Thứ năm, 25/7/2024
Thứ hai, 16/5/2022, 14:15 (GMT+7)

9 cách sáng tạo để trang trí cây xanh trong nhà

Ngoài sử dụng giá đỡ chậu cây cơ bản, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để không gian sống trở nên nghệ thuật hơn với ‘bộ sưu tập’ cây xanh.

Dùng ghế bậc thang gỗ

Chiếc ghế này tạo ra nhiều không gian hơn để xếp các chậu cây một cách ngăn nắp, không để chúng nằm rải rác trên mặt sàn (vừa đơn điệu vừa làm bẩn sàn). Hơn nữa, nếu bạn đặt những cây lớn ở phía sau và những cây nhỏ hơn ở phía trước, việc tưới nước cũng sẽ dễ dàng hơn.

Treo giỏ cây từ một thanh rèm

Nhiều loại cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mỗi ngày, do đó đặt chúng ở cửa sổ là lựa chọn lý tưởng. Lưu ý là bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của mỗi loài cây, kiểm tra độ chắc chắn của thanh treo rèm và sử dụng móc treo hợp lý. Để có bức màn xanh mướt từ thiên nhiên và đầy tính nghệ thuật, bạn hãy chọn nhiều loại cây và treo chúng với độ dài khác nhau.

Đặt một thanh treo rèm giữa hai bức tường

Nếu nhà bạn không có cửa sổ phù hợp, hãy mua một thanh treo rèm loại có thể điều chỉnh kích thước và căng ra giữa hai bức tường. Lan hạt dưa, cẩm cù, trầu bà hay cây chuỗi tim là những gợi ý phù hợp để cho vào chậu treo.

Tạo bức tường cây từ bảng gỗ đục lỗ

Những tấm bảng gỗ to đặt ở một góc tường không chỉ tạo thêm không gian để lưu trữ, nó còn là cách vô cùng sáng tạo để trưng bày các loại cây xanh. Bạn có thể móc các chậu nhỏ vào đó hoặc tận dụng các chốt để treo giá đỡ cây. Chỉ cần đảm bảo chậu dễ lấy ra để xử lý trong trường hợp cần thiết và tổng trọng lượng của các chậu cây phù hợp với sức tải của bảng gỗ.

Sử dụng cành cây khô

Một nhành cây khô có dáng đẹp sẽ giúp căn nhà của bạn toát lên vẻ mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Nhiều nơi bán sẵn những đồ vật kiểu này để trang trí, nhưng bạn cũng có thể tự tìm kiếm một nhành cây ở đâu đó quanh nhà, bỏ vỏ cây hoặc chà nhám nếu thích, rồi tẩy trắng và phơi khô để loại bỏ các loài cây hại. Treo lên góc phù hợp trong nhà và sử dụng móc treo để trưng bày những loại cây yêu thích.

Tạo vòm bằng móc treo

Với các cây leo, bạn có thể “vẽ đường” cho chúng bằng cách sử dụng móc treo hoặc băng dính, hướng các nhành cây phát triển theo ý muốn. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra được một khu rừng trong nhà của riêng mình.

Đặt lên một chồng sách

Nhiều người có sở thích dùng sách để trang trí. Sự kết hợp giữa sách và cây xanh sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Nếu bạn sợ làm bẩn hoặc hỏng sách, hãy chỉ dùng các cây trồng thủy sinh trong lọ để đặt lên trên thay vì dùng cây trồng chậu đất, miễn lọ chắc chắn và khó bị đổ nước ra ngoài.

Dùng túi vải treo tường nhiều ngăn

Những chiếc túi vải này không chỉ dùng để đựng đồ lặt vặt như chìa khóa hay kim chỉ, bạn có thể sáng tạo nhiều cách sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, mỗi ngăn túi có thể đựng một chậu cây nhỏ xinh xắn, tối đa hóa không gian cho cây trồng. Nếu chọn những loại cây rủ và để đầy các ngăn, bạn sẽ có một bức tường thực vật vô cùng độc đáo.

Thử chậu treo úp ngược

Chậu úp ngược không còn quá xa lạ với những người đam mê cây cảnh trong nhà. Cách sử dụng chúng không hề phức tạp như vẻ bề ngoài. Hầu hết chậu úp ngược đều có ngăn chứa nước để có thể tự tưới, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây cảnh.

Bảo Chi (Theo Spruce)