Thứ hai, 24/6/2024
Thứ ba, 9/12/2014, 09:53 (GMT+7)

8 bảo tàng bị chê nhất nước Anh

Trang Telegraph vừa công bố danh sách những bảo tàng có chủ đề nhàm chán nhất thế giới, được bình chọn bởi khách du lịch và các phóng viên.

Bảo tàng máy xén cỏ (British Lawnmower Museum), Merseyside.

Trên trang web giới thiệu về British Lawnmower Museum ca ngợi nơi đây là "thế giới đầy say mê" và là bảo tàng nổi tiếng thế giới. Nơi đây lưu trữ tất cả các loại máy xén cỏ từ cũ kỹ đến hiện đại, trong đó có cả máy xén cỏ bằng rô-bốt và máy xén cỏ mà Thái tử Charles và Công nương Diana đã được tặng trong lễ cưới của mình.

Bảo tàng dây đeo cổ chó (Dog Collar Museum), Leeds Castle.

Tại Anh, chó là một loài động vật được xem như người bạn thân thiết với con người. Vì vậy mà quốc gia này còn có hẳn một bảo tàng dây đeo cổ chó - nơi dành cho người yêu động vật chiêm ngưỡng hơn 100 phụ kiện đẹp và lạ dành cho thú nuôi. Một trong số đó là bộ dây đeo từ thế kỷ 15, 16.

Bảo tàng bút chì (The Pencil Museum), Keswick

Nơi đây trưng bày nhiều loại bút chì có từ thời sơ khai đến hiện đại. Ngoài ra, bảo tàng cũng có thêm các hoạt động dành riêng cho thiếu nhi như góc vẽ tranh, góc mua sắm…

 

Bảo tàng ổ khóa (The Lock Museum) West Midlands

Nơi đây lưu trữ nhiều loại khóa và chìa khóa, cũng như các công cụ thủ công làm ra chúng. Bảo tàng này được Telegraph đánh giá là: "sẽ khiến cho trẻ con cảm thấy bồn chồn, muốn chạy đi tìm điểm vui chơi khác".

Vườn chú lùn (Gnome Reserve), Devon

Người hâm mộ đồ trang trí cỏ có thể đi du lịch vào đây để xem hơn 1.000 thần lùn và các nàng tiên trong môi trường sống tự nhiên. Nơi đây còn có hơn 250 loài hoa dại. Để được miễn phí vé vào, bạn cần đội mũ nhọn và cần câu được cho mượn, làm thế để bạn không ngại khi mình thấp.

Bảo tàng đồ nhựa (Bakelite Museum), Somerset

Đây là nơi thu gom, sưu tập những món đồ nhựa có niên đại từ xa xưa với hàng trăm mặt hàng được giới thiệu, trưng bày.

Bảo tàng ấm trà (Teapot Island), Kent

Nơi đây trưng bày hơn 6.000 bình trà các loại với kích thước khác nhau,  được nhiều người đánh giá là "tốn thời gian mà không có gì nổi bật".

 

Bảo tàng thị giác (British Optical Association Museum), London

Nếu bạn là một người chuyên làm nghề về bán mắt kính, kính áp tròng chắc chắn Bảo tàng British Optical Association sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới London. Nơi đây trưng bày khá nhiều các bộ sưu tập về kính mắt và lịch sử ra đời của ngành này.

Anh Minh (theo Telegraph)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net