Thứ tư, 18/5/2022
Thứ ba, 5/4/2022, 10:54 (GMT+7)

7 bài tập chống lão hóa da đơn giản

Giữ nụ cười tươi trẻ không nhất thiết phải dùng đến các loại kem tẩy tế bào chết hoặc chống nhăn da đắt tiền mà chỉ cần học cách vận động các nhóm cơ trên mặt.

Massage mặt

Massage giúp giữ gìn đường nét trên khuôn mặt, cải thiện khả năng cung cấp máu và làm săn chắc cơ mặt.

Bạn dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng theo vòng tròn từ phần trán lên phía trên. Từ từ massage sang vùng má và vỗ nhẹ nhàng theo hướng từ dưới lên trên. Bạn sẽ mất khoảng 20 lần massage với khoảng 2-3 tuần mỗi tuần để nhận thấy sự khác biệt.


Massage tương phản

Phương pháp này giúp loại bỏ mỡ thừa cho những người "hai cằm". Để thực hiện kiểu massage này, bạn cần có khăn tắm, nước.

Hãy gấp đôi chiếc khăn, nhúng vào nước lạnh có pha muối loãng. Sau đó dùng khăn vỗ nhẹ vào cằm. Vỗ nhẹ 10 lần, rồi nhúng khăn với nước ấm, lặp lại thao tác cũ.

Đọc bảng chữ cái

Để tăng cường sức mạnh cho các cơ trên khuôn mặt bị yếu, dẫn đến nếp nhăn, bạn có thể đọc thuộc lòng bảng chữ cái. Ví dụ, những âm đơn giản như X và O có thể tạo nên sự khác biệt. Bằng cách phát âm vài phút mỗi ngày, cơ mặt sẽ săn chắc trở lại.

Nâng thái dương

Yoshiko Mamada, người Nhật là một chuyên gia về yoga cho gương mặt. Bà đã phát minh ra kỹ thuật này bằng cách sử dụng một số bài tập thở.

- Đứng trước gương, đặt tay phải lên khu vực thái dương vùng bên trái để các ngón tay ôm lấy góc ngoài của mắt và mép ngoài của lông mày. Nhấn nhẹ nhàng và kéo da lên trên đồng thời giữ đầu thẳng đứng và không hướng về phía trước.

- Tiếp tục ở vị trí này, bắt đầu kéo cổ và nhẹ nhàng nghiêng đầu sang bên phải. Đồng thời, hai vai phải thả lỏng. Kéo lưỡi theo hướng đầu. Cùng lúc ấy, bạn thở ra và phát ra âm thanh “ha". Kế đến, hít vào thật sâu bằng mũi. Giữ tư thế này, thở 4-5 lần nữa rồi tiếp tục kéo lưỡi.

- Cuối cùng, đưa lưỡi của bạn trở lại trong miệng, thả lỏng các cơ bắp và trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại các thao tác tương tự ở thái dương bên phải.

Thể dục cho khuôn mặt

Hãy thử thực hiện tại tập sau ba lần một tuần.

Hạ mí mắt, nhắm mắt và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Đặt tay lên trán, ấn nhẹ và cố di chuyển nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này giúp xóa nếp nhăn quanh mắt và mũi.

Tiếp theo, hãy thử phồng má, hít vào và giữ không khí trong miệng. Hãy chuyển luồng không khí từ má này sang má khác và lặp lại mọi thứ trong 10 giây. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ nếp nhăn gần miệng và chảy xệ má.

Khuôn mặt hài hước

Ví dụ, bạn có thể mở rộng miệng và cố gắng lè lưỡi để chạm tới cằm. Động tác này làm giảm căng thẳng cho các cơ và nâng cơ mặt. Bạn cũng có thể tỏ ra ngạc nhiên trước mọi thứ, há to miệng và nhướng mày lên điểm cao nhất.

Mặt hề

Mặt hề cũng là một kỹ thuật cực kỳ phổ biến làm săn chắc các cơ trên khuôn mặt khiến nếp nhắn mất nhiều thời gian hơn mới phát triển được.

Bạn chỉ cần mỉm cười thật lớn và khép chặt hàm răng. Tiếp đến phải nhăn mũi và nhướng lông mày trong 10 giây. Sau đó, ngưng cười và hạ thấp cằm trong 5 giây. Hãy lặp lại động tác trong 5 phút.

Nhật Minh (theo Brightside)