Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ sáu, 10/1/2020, 11:55 (GMT+7)

6 mẫu TV ấn tượng tại CES 2020

MỹCác mẫu TV giới thiệu tại CES 2020 được trang bị tấm nền cải tiến, nâng cấp bộ xử lý hình ảnh và tích hợp nhiều tính năng mới.

Samsung Q950TS 8K QLED TV

Samsung đã thu gọn tối đa kích cỡ viền để đạt tỷ lệ diện tích màn hình 99% trên dòng TV 8K cao cấp năm 2020. Trong đó, mẫu TV Samsung Q950TS gây ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa thiết kế màn hình vô cực như trên điện thoại Galaxy, công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến ở độ phân 8K và hệ thống loa âm thanh vòm 5.1. Bên cạnh đó, công ty Hàn Quốc cũng trình diễn tại triển lãm CES 2020 dòng TV khung tranh The Frame với kích thước tối thiểu là 32 inch, cũng như dòng TV Sero có thể xoay dọc, ngang tùy theo nhu cầu sử dụng. Ảnh: Business Insider.

LG Gallery Series (GX) OLED

Trong số các sản phẩm được LG trưng bày tại triển lãm CES năm nay, LG GX là mẫu TV đáng chú ý nhất, thuộc dòng Gallery Series OLED hoàn toàn mới. Mẫu TV này lấy cảm hứng từ thiết kế siêu mỏng, như khung tranh của W Series và trang bị loa tích hợp, thay vì cần tới dàn âm thanh cồng kềnh. Giá của LG GX hiện chưa được được công bố. Hơn nữa, LG đã cải tiến hiệu năng của bộ xử lý A9 thế hệ thứ ba và tích hợp thêm các nhiều tính năng mới dựa trên thuật toán như nhận diện khuôn mặt, điều chỉnh chế độ hình ảnh thông minh… Ảnh: Mobilesyrup.

TCL 6-Series Mini LED

Một trong những bất ngờ lớn nhất tại CES 2020 là việc TCL đưa công nghệ tấm nền Mini LED lên dòng TV tầm trung 6-Series. Mini LED đã cho thấy hiệu quả trên các mẫu TV 8-Series cao cấp với hình ảnh với màu đen sâu và độ tương phản cao. Các chuyên gia cho rằng, người dùng sẽ hưởng lợi nhờ chiến lược triển khai công nghệ mới lên các sản phẩm bình dân của công ty Trung Quốc, thay vì chỉ tập trung trên dòng cao cấp như 8-Series 8K Mini LED. Ảnh: Digital Trends.

Panasonic HZ2000 OLED

Năm ngoái, Panasonic đã ghi điểm nhờ mẫu TV GZ2000 được ví như rạp chiếu phim tại gia với tấm nền OLED tự tùy biến và bộ loa Dolby Atmos công suất 140 W. Tại CES 2020, công ty Nhật Bản chỉ giới thiệu duy nhất mẫu HZ2000. Sản phẩm cũng trang bị bộ xử lý HCX Pro nên người dùng sẽ không thấy quá nhiều khác biệt về chất lượng hình ảnh so với GZ2000. Tuy nhiên, Panasonic đã bổ sung thêm Dolby Vision IQ để khắc phục những yếu tố có thể ảnh hưởng khả năng hiển thị. Hệ thống này dùng cảm biến tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng trong phòng. Ảnh: What Hi-Fi.

Samsung Sero TV

Samsung Sero là mẫu TV với khả năng thay đổi tư thế ngang, dọc linh hoạt, phù hợp để xem video dạng dọc trên TikTok hay ảnh chân dung. Người dùng có thể xoay màn hình Samsung Sero bằng cách xoay điện thoại Galaxy Note 10 được kết nối sẵn hoặc điều khiển qua ứng dụng smartphone. Giá khởi điểm của Samsung Sero là 1.600 USD (37 triệu đồng). Ảnh: Digital Trends.

Philips 804 OLED

Dù không sở hữu nhiều tính năng mới, Philips 805 vẫn là sản phẩm quan trọng, bắt đầu cho chiến lược mở rộng của công ty có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan) tại thị trường Mỹ. Philips 805 có màn hình OLED sắc nét ở độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR (Dolby Vision, HDR10+) và công nghệ Ambilight tạo ra hiệu ứng ánh sáng bắt mắt quanh TV, tương ứng với nội dung hiển thị. Ngoài ra, mẫu TV này cũng tích hợp bộ giải mã tín hiệu âm thanh Dolby Atmos và chạy trên phiên bản Android TV mới nhất. Ảnh: Pocket Lint.

Việt Anh (theo Tech Radar)