Thứ tư, 6/12/2023
Thứ bảy, 4/9/2021, 16:37 (GMT+7)

500 chiến sĩ đặc công biểu diễn võ thuật

500 chiến sĩ đặc công đồng diễn võ thuật, múa côn nhị khúc, biểu diễn khí công... trong lễ bế mạc Army Games 2021 ở Việt Nam, sáng 4/9.

Sáng 4/9, lễ bế mạc cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa Vùng tai nạn trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế 2021 (Army Games) diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Hà Nội. Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam; ông Krivoruchko Aleksei Iurievich, Thứ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga (thứ 3 và thứ 4 hàng đầu, từ phải qua)... dự lễ bế mạc.

Các chiến sĩ đặc công tiến gần lễ đài sau khi bỏ lớp áo ngụy trang.

Khi Ban tổ chức trao cúp và huy chương cho 6 đội mạnh nhất hai nội dung Xạ thủ bắn tỉa Vùng tai nạn, chương trình nghệ thuật đặc biệt chúc mừng thành công của hội thao bắt đầu, trong đó có màn biểu diễn của 500 chiến sĩ đặc công. Để tạo ấn tượng và bất ngờ cho khán giá, các chiến sĩ đặc công được ngụy trang, ẩn mình dưới lớp cỏ phía sau của sân khấu, các khối dần được chuyển động hiện lên bất ngờ khi MC giới thiệu.

Màn biểu diễn võ thuật của bộ đội đặc công trước lễ đài. Hàng trăm chiến sĩ chia làm hai khối: Khối đánh côn nhị khúc ở phía trên và đồng diễn võ thuật ở phía sau.

Các học viên trường Sĩ quan Đặc công biểu diễn đánh côn nhị khúc. Đây là loại vũ khí gọn nhẹ, uyển chuyển và linh hoạt, các đòn đánh đa dạng, có tính sát thương cao, có thể sử dụng các đòn tấn công liên hoàn.

Nữ quân nhân biểu diễn khí công, bằng cách uốn cong người với tảng đá to đặt trên bụng, sau đó đồng đội của cô dùng búa tạ đập vỡ.

Một nữ quân nhân khác thực hiện màn công phá gạch trên lưng khi có mũi thương chỉ vào yết hầu nhưng không khiến cô bị thương.

Nữ sĩ quan đặc công thể hiện sức mạnh khi biểu diễn võ đối kháng với đồng đội nam.

Trước đó, 250 quân nhạc công của Đoàn nghi lễ Quân đội đã mở màn với dàn kèn đồng.

Cùng lúc 50 bộ đội danh dự múa súng từ hai bên sân khấu xuất hiện, với những động tác múa súng dứt khoát, khỏe khoắn.

Tiết mục múa nón lá của các diễn viên nữ diện áo dài được các đội tuyển tham dự Army Games tán thưởng.

Chiến sĩ đặc công giương cao lá cờ Tổ quốc giữa trung tâm sân khấu. Lễ bế mạc nhận được những tràng pháo tay của tuyển thủ tham gia thi đấu.

Biểu diễn nghệ thuật tại bế mạc Army Games
 
 

Bộ đội Việt Nam múa súng, đánh côn nhị khúc tại lễ bế mạc Army Games 2021, sáng 4/9. Video: Lộc Chung

Giang Huy - Hoàng Thùy