Thứ hai, 15/8/2022
Thứ ba, 7/8/2018, 05:32 (GMT+7)

5 điểm mới ở Ngoại hạng Anh mùa 2018-2019

HLV sẽ không được ngồi trên ghế chỉ đạo nếu bị nhắc nhở bốn lần, trái bóng mới có khả năng bay nhanh hơn được đưa vào sử dụng... là những nét mới của giải đấu số một nước Anh.

Chuyển nhượng mùa hè kết thúc sớm. Kỳ chuyển nhượng hè 2018 của Ngoại hạng Anh mở cửa từ tháng Sáu, sớm hơn mọi năm, và sẽ đóng cửa vào 17h ngày 9/8 (giờ địa phương), một ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên, các CLB Anh sẽ còn quyền bán cầu thủ, cho tới khi các thị trường chuyển nhượng khác đóng cửa.

Các trọng tài mới. Ủy ban trọng tài Anh vừa thăng cấp cho hai trọng tài Simon Hooper và David Coote lên nhóm một, đủ điều kiện để cầm còi các trận đấu ở Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, giải đấu số một xứ sương mù còn đón thêm hai vị trợ lý là Neil Davies và Dan Robathan.

HLV bị cấm chỉ đạo nếu nhận cảnh cáo bốn lần. Ngoại hạng Anh không áp dụng hình thức phạt thẻ vàng và thẻ đỏ cho các HLV, nhưng từ mùa giải 2018-2019, ban tổ chức sẽ cộng dồn những lần nhắc nhở cho các nhà cầm quân. Nếu HLV nào bị bốn lần nhắc nhở, họ sẽ tự động bị cấm chỉ đạo ở trận kế tiếp.

Trái bóng mới. Những quả bóng trước đây được khâu lại từ 32 mảnh đen, trắng khác nhau, được xếp xen kẽ. Từ mùa 2018-2019, trái bóng có tên Nike Merlin chỉ được ghép từ bốn mảnh, sẽ được đem vào sử dụng ở Ngoại hạng Anh. Với trái bóng mới, thủ môn sẽ phải đối mặt với những pha dứt điểm uy lực và khó đoán hơn.

Sân vận động thứ 59 trong lịch sử. Sân mới của Tottenham sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 15/9, và đây là sân thứ 59 được sử dụng trong 26 năm tồn tại của Ngoại hạng Anh. Với sức chứa 62.000 chỗ ngồi, đây sẽ là sân bóng lớn thứ nhì, chỉ sau sân Old Trafford của Man Utd.

Ảnh: AP, Reuters.