Thứ bảy, 10/12/2022
Thứ hai, 14/5/2018, 07:30 (GMT+7)

5 cô gái 9x rủ nhau check-in các vườn hoa ở Đà Lạt

Khám phá Đà Lạt, 5 cô bạn thân thực hiện bộ ảnh với các cánh đồng hoa nở rộ giữa cao nguyên như oải hương, cẩm tú cầu, hướng dương.

Thảo Trâm, Thuỳ Dung, Minh Sao, Cẩm Hường và Kiều Nhi gặp nhau tại TP HCM khi vào đại học. Nhóm bạn chơi thân đã 5 năm và vừa có chuyến trải nghiệm Đà Lạt hồi đầu tháng 5. "Điều khiến tụi mình ấn tượng nhất trong chuyến đi lần này là được chụp ảnh cùng nhau tại các cánh đồng hoa", một thành viên chia sẻ.

Kiều Nhi cho hay, cô thích cánh đồng hoa oải hương nhất. Tuy không thơm ngát, cánh đồng hoa trải dài vẫn khiến cả nhóm thích thú khi chụp ảnh cùng.

"Bạn nhớ đến vườn sớm khi mặt trời chưa lên cao để chụp được ảnh đẹp cũng như tận hưởng không khí ban mai ở Đà Lạt. Buổi chiều phố thường hay mưa, trời có mây đen nên ảnh sẽ không như ý muốn", Dung nói thêm.

Thích diện những chiếc đầm cá tính, Thảo Trâm chia sẻ: "Nếu đi theo nhóm, các bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục ton-sur-ton để có hình lên trông đẹp mắt hơn. Bạn cũng nên tránh chọn đồ có cùng màu với vườn để hình lên nổi bật hơn".

Minh Sao tạo dáng giữa cánh đồng hoa oải hương. Cô gái đến từ Đắk Lắk tâm sự, hồi còn học đại học, mỗi lần muốn đi đâu cùng nhau nhóm phải tính toán rất nhiều nhưng không khó như bây giờ, khi đã ra trường và đi làm.

"Nhóm có một thành viên đang làm việc tại Đà Nẵng nhưng thật may vì mọi người đều có thể sắp xếp cùng nhau đến Đà Lạt thế này. Đi đâu không quan trọng mà quan trọng là đi cùng ai", Sao chia sẻ.

Điểm trồng hoa oải hương này nằm trên đường vào hồ Tuyền Lâm và Làng Đất Sét, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10 km. Hiện nơi này chưa nhiều người biết đến. Hoa ở đây trồng trên diện rộng, theo từng luống nên khách có thể đi xen vào các luống để tham quan, giá 50.000 đồng mỗi lượt.

Để đến đây, bạn có thể chạy theo đường Triệu Việt Vương hướng về hồ Tuyền Lâm. Khi thấy biển hướng dẫn đi Đường hầm Đất Sét thì rẽ phải. Từ đây, bạn tiếp tục đi thẳng chừng 4 km, rẽ trái khi thấy biển hiệu Lavender Dalat là đến.

Cả nhóm còn ghé qua vườn hoa cẩm tú cầu ở Trại Mát. Những bông hoa  lớn, nở rộ tạo khung cảnh đẹp mắt.

Thuỳ Dung cho hay, vé vào cửa ở khu này chỉ 15.000 đồng. "Không khí khí trong vườn rất mát mẻ. Cả nhóm ghé vào ngày trong tuần nên tha hồ chụp ảnh mà không sợ chen chúc".

Những cô gái tạo dáng tại vườn hoa cẩm tú cầu trước khi ra về.

Cũng nằm ở khu Trại Mát, gần vườn cẩm tú cầu còn có một mảnh đất nhỏ trồng hoa hướng dương. "Hoa ở đây không cao, đang nở rộ, đủ trở thành điểm chụp ảnh đẹp", Kiều Nhi nói.

Di Vỹ

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net