Thứ ba, 28/3/2023
Chủ nhật, 27/10/2019, 20:03 (GMT+7)

5 bức tượng khách thích chạm vào phần nhạy cảm

Nhiều du khách tin rằng xoa vào các bộ phận nhất định trên những bức tượng đặc biệt có thể giúp họ gặp may mắn, hay sớm có tin vui.

Crazy Girls, Las Vegas (Mỹ)

"Thành phố Tội lỗi" có một bức tường tạc những cô gái đồng nóng bỏng khoác eo nhau, quay lưng lại với công chúng để khoe trọn vòng ba - nơi các du khách thường chạm vào để lấy may trước khi vào sòng bài.

Tác phẩm này có tên là Crazy Girls, đặt trước khách sạn sòng bài Riviera trong 28 năm, tuy nhiên nơi này đóng cửa vào 2015. Kể từ đó, bức tượng được chuyển đến khách sạn sòng bài Planet Hollywood. Thực tế, Crazy Girls cũng là tên một show diễn thoát y tại nhà hát Sin City của khách sạn, chỉ tiếp khách trên 18 tuổi, với giá vé khoảng 54 - 98 USD. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Victor Noir, Paris (Pháp)

Victor Noir là nhà báo chuyên mảng chính trị của Pháp trong thời kỳ Napoleon Bonaparte III (1852-1870). Ông bị hoàng tử Pierre Bonaparte bắn chết. Đám tang của Noir có hơn 100.000 người tới dự.

Một bức tượng đồng đen sau này được dựng lên trên phần mộ của Noir trong nghĩa trang Pere Lachaise. Theo thời gian, đồng bị oxi hóa chuyển sang màu xanh, nhưng bờ môi, cằm, mũi và "của quý" vẫn sáng bóng do thường xuyên có người chạm tay vào. Phụ nữ đổ xô tới đây để xoa vào những phần này, với mong muốn sớm có tin vui. Họ sẽ để lại những nhành hoa thay lời cảm ơn tới người quá cố. Ảnh: Jp Rosa/Flickr.

The Charging Bull, New York (Mỹ)

Bức tượng đồng nặng 3,2 tấn lần đầu được đặt tại New York vào tháng 12/1989 trong dịp Giáng sinh. Khi người ta dỡ bỏ nó, cư dân thành phố bắt đầu phàn nàn, nên nó được chuyển sang quận tài chính. Rất nhiều người cho rằng con bò là biểu tượng cho sự thịnh vượng của phố Wall và thành công. Tuy nhiên, nghệ sĩ tạo nên nó chủ ý muốn biến nó thành biểu tượng cho sức mạnh và sự thịnh vượng của nước Mỹ.

Ngoài cặp sừng lớn thường được du khách chạm vào khi chụp ảnh, dương vật của con bò cũng là phần được quan tâm. Nhiều người tin rằng họ sẽ gặp may mắn khi xoa tay vào đó. Ảnh: Mark Woodward/New York Daily News.

Vợ vua Hạ Vũ, Vũ Hán (Trung Quốc)

Bức tượng này nằm ở quận Hanyang của Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hà Bắc ở miền trung Trung Quốc. Tác phẩm kể lại truyền thuyết vua Hạ Vũ gặp lại vợ nhờ một con cáo chín đuôi giúp đỡ. Hạ Vũ (2200 TCN - 2100 TCN) là một vị vua huyền thoại của Trung Quốc cổ đại, có công phát triển kỹ thuật trị thủy sông ngòi.

Người dân và du khách hàng ngày đi qua đây đều dừng lại chạm vào bầu ngực trái của bức tượng vợ Hạ Vũ, khiến phần này sáng bóng hơn hẳn. Những hình ảnh chụp bức tượng lan truyền trên mạng, khiến cộng đồng tại Trung Quốc hiếu kỳ. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng xoa tượng lấy may này thật thú vị, không ít người chỉ trích đây là hành động quấy rối thô tục. Ảnh: China Daily.

Molly Malone, Dublin (Ireland)

Tượng nàng Molly Malone nằm trên phố Suffolk, gần trường Đại học Trinity và phố Grafton. Điều khiến du khách hiếu kỳ là vòng một gợi cảm - đây cũng là phần sáng hơn cả của tác phẩm bằng đồng này.

Molly Malone là một cô gái bán cá, không qua khỏi một trong những đợt dịch tả bùng phát ở thành phố Dublin. Dù không ai nói rằng chạm vào bầu ngực của bức tượng sẽ đem lại may mắn, du khách vẫn không thể ngừng làm điều này. Hồi tháng 10/2018, tổ chức Marie Keating từng gắn một khối u lên phần ngực của tượng Molly Malone để quảng cáo chiến dịch "Take Notice" (Chú ý), nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Ảnh: Robert Harding.

Bảo Ngọc (Theo Listverse)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net