Chủ nhật, 3/3/2024
Thứ tư, 3/2/2021, 14:05 (GMT+7)

5 ảnh chụp Việt Nam giành giải quốc tế

Cuộc thi ảnh Travel Photographer of the Year 2020 vừa công bố kết quả, trong đó có 5 ảnh chụp tại Việt Nam đạt giải.

Kết quả cuộc thi Travel Photographer of the Year 2020 (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm) mới được công bố. Từ 25.000 bài dự thi của các tác giả ở 147 quốc gia, người chiến thắng chung cuộc là Vladimir Alekseev. Ông cũng là nhiếp ảnh gia Nga đầu tiên giành giải cao nhất trong cuộc thi thường niên này. Alekseev đã chụp bầu trời sét ở vùng Tver của Nga.

Cuộc thi nhiếp ảnh gia du lịch của năm chia làm nhiều hạng mục và lứa tuổi khác nhau để chấm giải.

Bức ảnh chụp dân tung lưới đánh cá trên biển nhìn từ trên cao như một "trái tim xanh" của tác giả Nguyễn Phước Hoài. Tác phẩm được vinh danh trong mục ảnh Con người (People of the World).

Ở hạng mục Danh mục du lịch (Travel Folio), tác giả nữ quê Thái Bình - Khánh Phan góp 2 tác phẩm được khen ngợi đặc biệt. Một là bức phơi cá chụp từ trên cao ở chợ cá Long Hải, Vũng Tàu.

Tác phẩm thứ hai được vinh danh của Khánh Phan chụp chợ Vị Thanh sáng sớm. Đây là một khu chợ đồng quê bán sản vật quê giữa thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Nguyễn Tấn Tuấn cũng là một nhiếp ảnh gia Việt góp mặt ở nhiều giải thưởng quốc tế, mới đây nhất là giải 3 cuộc thi Ảnh Đen trắng quốc tế 2020. Bức trên tác giả chụp cảnh vịnh Lan Hạ, Hải Phòng được tôn vinh trong hạng mục Những hòn đảo (Islands).

Paul Sansome là tác giả người Anh giành giải Ảnh đơn đẹp nhất hạng mục Danh mục du lịch (Travel Folio) với bức chụp người đàn ông đi xe máy cạnh con đường gốm sứ tại Hà Nội.

Tác phẩm đại giải nhất ở mục Sắc màu cuộc sống (Colors of Life) thuộc về Peter Walmsley người Anh. Ông chụp dòng người hối hả chen lấn trong một khu chợ đầy màu sắc ở châu Á.

Ảnh Việt đạt giải ảnh du lịch quốc tế
 
 

Ngoài các hạng mục xét giải cho ảnh, cuộc thi có một mục cho video du lịch. Đây là những thước phim rực rỡ sắc màu về thiên nhiên Madagascar của tác giả Anh Catherine Rose. Nằm ở vùng biển Ấn Độ Dương phía nam châu Phi, đảo quốc Madagascar là một trong những nơi có hệ động thực vật phong phú nhất thế giới, thu hút du khách yêu thiên nhiên và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net