Chủ nhật, 14/4/2024
Thứ hai, 12/7/2021, 10:02 (GMT+7)

4 bệnh viện dã chiến hơn 18.000 giường ở khu tái định cư

TP HCMBệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và 9 tại khu tái định cư phường An Khánh (TP Thủ Đức) với hơn 18.000 giường, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Ngày 11/7, các lô chung cư R1, R2, R3 thuộc khu tái định cư phường An Khánh (TP Thủ Đức) được TP HCM trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, 7, 8 và 9, với quy mô hơn 18.000 giường.

Gần một tuần trước, Bệnh viện dã chiến số 3, quy mô 3.000 giường đặt tại đây, cũng đã tiếp nhận và điều trị F0 (ca nhiễm).

Trong ngày đầu, lực lượng y tế, quân đội cùng khẩn trương dọn dẹp, chuyển các thiết bị y tế, đồ dùng sinh hoạt... để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến số 6.

Ba đơn vị y tế tham gia phục vụ tại bệnh viện gồm Bệnh viện Phục hồi Chức Năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp (40 người), Bệnh viện Chợ Rẫy (64 người) và Bệnh viện Đại học Y dược (101 người). Tổng nhân lực tại bệnh viện dã chiến số 6 là 225 người, dự kiến sẽ tăng thêm để tiếp nhận 6.000 F0.

Nhân viên y tế vận chuyển mền, gối vào bệnh viện dã chiến.

Hiện tại bệnh viện được trang bị các thiết bị cần thiết như khẩu trang, nước khử khuẩn, đồ bảo hộ, máy đo thân nhiệt, máy thở oxy...

Nhân viên nhà mạng lắp đặt hệ thống đường truyền Internet trong bệnh viện.

Tại khu giữ xe của chung cư, các nhân viên y tế họp bàn về việc tiếp nhận F0 tới bệnh viện.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 cho biết: "Nơi đây hoạt động như một bệnh viện chính quy. Bệnh viện sẽ lập hotline để các F0 có nhu cầu về thức ăn, sữa… sẽ được cung cấp kịp thời. Chúng tôi mong người bệnh hiểu rằng nhân viên y tế luôn đứng sau để giúp họ vượt qua khó khăn lúc này".

Khoảng 18h, xe cứu thương chở những F0 đầu tiên đến bệnh viện dã chiến số 6. Các nhân viên y tế hướng dẫn tài xế đậu xe và phun thuốc khử khuẩn trước khi các F0 vào viện điều trị.

Các F0 cùng đồ đạc, tư trang cá nhân được khử khuẩn trước khi vào bệnh viện.

Người bệnh ngồi giãn cách, chờ sự hướng dẫn của nhân viên y tế trước khi nhập viện.

Một bệnh nhân Covid-19 ngồi nghỉ trong lúc chờ làm thủ tục nhập viện.

Trước khi vào phòng điều trị các F0 được nhân viên y tế kiểm tra lại thông tin cá nhân.

Cường độ làm việc cao, thời gian gấp rút cho việc tiếp nhận bệnh nhân khiến các nhân viên y tế đuối sức.

Bác sĩ Hoàng cho biết đêm 11/7 bệnh viện đã tiếp nhận hơn 1.000 F0 từ các nơi trên địa bàn TP HCM.

Sáng 12/7, Sở Y tế TP HCM thông tin đã lập tổng cộng 11 bệnh viện dã chiến tại TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh và quận 12, với tổng hơn 30.000 giường, tiếp nhận các trường hợp mới mắc hoặc đang được cách ly (F1) không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ.

Ngoài ra, thành phố có 5.000 giường của các bệnh viện được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19, trong đó một số bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân nặng.

Hữu Khoa