Thứ năm, 22/4/2021
Thứ năm, 7/7/2016, 08:02 (GMT+7)

3 mỹ nhân Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim cùng Trần Bảo Sơn

Trước khi đến với dự án "Girls 2" quay hoàn toàn tại Việt Nam, Trương Quân Ninh, Trần Y Hàm và Tiết Khải Kỳ đều nổi danh trong các phim cổ trang đình đám.

Theo thông cáo từ nhà sản xuất phim Girls 2, Trương Quân Ninh là nữ diễn viên nổi bật trong dàn người đẹp cùng Mike Tyson đến Việt Nam quay phim lãng mạn và hài hước.

Cô chào đời năm 1982 ở Đức, thuộc dòng họ danh giá ở vùng Đại Nhã gốc Đài Trung. Ông nội của cô từng là chủ nhân biệt phủ Cung nguyên Nhãn khoa - một kiến trúc xa hoa và lộng lẫy nổi tiếng Đài Trung những năm 1940. Cha cô là giáo sư Xã hội học còn mẹ cô là nhà văn chuyên viết truyện thiếu nhi.

Trước khi đến với điện ảnh, người đẹp từng học hai chuyên ngành Lịch sử và Luật. Hồi mới rẽ ngang sang điện ảnh, Trương Quân Ninh từng bị gia đình phản đối. Sau khi nổi tiếng với vai diễn trong Vườn sao băng 2 (2002), series phim truyền hình Đài Loan - The Hospital (2006), cô vào Top 50 sao Hoa ngữ có ảnh hưởng nhất thế giới do giới truyền thông bình chọn.

Với khán giả truyền hình Việt Nam, Trương Quân Ninh được yêu mến qua phim bộ Võ Mỵ Nương truyền kỳ đóng cùng Phạm Băng Băng. Người đẹp họ Trương vào vai Từ Huệ - một nhân vật có thật trong lịch sử và là người thứ hai sau Trưởng Tôn Hoàng hậu được Đường Thái Tông Lý Thế Dân sủng ái.

Chào đời năm 1982, Trần Y Hàm từng học công nghệ thông tin trước khi rẽ ngang sang phim ảnh. Năm 2002, cô tham gia một chương trình giải trí nổi tiếng của Đài Loan và vào nhóm "Thiếu nữ xinh đẹp của các phim hài hước". Bốn năm sau, cô chào sân điện ảnh với vai chính trong phim Mandala. 

Năm 2009, Trần Y Hàm đoạt giải "Nữ diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 12 cho vai diễn trong bộ phim Ting Shuo (Nghe nói). Vai diễn tạo dựng hình tượng thông minh và sắc sảo trên màn ảnh của cô.

Năm 2014, cô gây chú ý khi vào vai một gái bán hoa và có cảnh nóng táo bạo trong phim Thiên đường trong quân ngũ.

Tiết Khải Kỳ là ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong nổi tiếng với nghệ danh Fiona Sit.

Đến với điện ảnh từ khi tham gia tác phẩm 2 Young năm 2005, người đẹp sau đó đóng nhiều tác phẩm hình sự và cổ trang ăn khách cả màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng. 

Hồi năm 2013, nữ diễn viên thủ vai hồ ly trong "bom tấn" truyền hình Họa bì. Vai diễn này từng được Triệu Vy và Châu Tấn đóng thành công trong các phiên bản điện ảnh ra mắt năm 2008 và 2012.

Nhất Thanh