Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ tư, 5/7/2023, 16:00 (GMT+7)

3.000 người cùng nhảy zumba tại Huế

Lễ hội Huế - Zumba Festival 2023 trong hai ngày 1 - 2/7 hút hơn 3.000 người tham gia các buổi học và trình diễn nhảy zumba trên đường phố.

Zumba Festival là hoạt động lần đầu tổ chức nhằm thúc đẩy thể dục thể thao quần chúng, kết nối cộng đồng đam mê nhảy ở nhiều lứa tuổi. Người dân, du khách đến Huế được tham gia vào các lớp học vũ đạo từ những VĐV zumba chuyên nghiệp. Trong hai ngày, hơn 3.000 người đã tham gia sự kiện.

Jarrod Tucker - HLV từ Australia, hướng dẫn người tham gia các động tác Zumba cơ bản.

Chương trình có nhiều lớp học cho nhiều đối tượng, lứa tuổi như trẻ em, người cao tuổi. Trong đó, phần lớn người tham gia là giới trẻ.

Người cao tuổi cũng tích cực học nhảy theo hướng dẫn từ HLV. Nhiều người cho biết đây là hoạt động vui tươi, vừa rèn luyện sức khỏe vừa duy trì năng lượng tích cực.

Buổi tối là hoạt động Zumba Carnival với nhiều màn biểu diễn đường phố trên đường Hai Bà Trưng. Chương trình diễn ra trong một tiếng với nhiều tiết mục nhảy dàn dựng công phu, nhiều màu sắc, thu hút hàng nghìn người dân và du khách theo dõi.

Đường Hai Bà Trưng là phố đi bộ mới tại Huế, tập trung đông du khách. Màn trình diễn của các vũ công, VĐV Zumba chuyên nghiệp khuấy động không khí cố đô Huế dịp cuối tuần.

Lễ hội Zumba còn có buổi biệc ngoài trời của 500 vũ công, VĐV chuyên nghiệp từ các CLB trên toàn quốc. Hàng trăm vũ công giao lưu bằng vũ đạo trước sự chứng kiến của rất đông du khách.

Các vũ công, VĐV chụp ảnh khi kết thúc sự kiện.

Ban tổ chức cho biết sự kiện đã tạo được hiệu ứng tích cực khi thu hút hàng nghìn lượt tham gia. “Chúng tôi muốn thúc đẩy tình yêu của người dân với Zumba và thể thao từ đó khuyến khích lối sống lành mạnh, tích cực. Dự kiến chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động nhiều năm tới và mở rộng quy mô”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Hue Sports Festival do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức từ 18/6 đến 2/7. Ngoài lễ hội zumba, sự kiện còn có nhiều hoạt động thể thao như giải chạy, bóng đá, quần vợt,...

Hoài Phương
Ảnh: Zumba Festival