Thứ sáu, 8/12/2023
Thứ sáu, 31/1/2020, 11:16 (GMT+7)

24 giờ bao vây tìm Lê Quốc Tuấn

TP HCMNhiều lớp vòng vây truy tìm nghi can bắn chết 5 người Lê Quốc Tuấn tại khu vực hẻo lánh xã Trung An, huyện Củ Chi, được dỡ bỏ vì khả năng hắn đã trốn thoát.

Cảnh sát trắng đêm vay bắt nghi can
 
 
Cảnh sát trắng đêm vây bắt nghi can. 

Sáng 31/1, cảnh sát cơ động, hình sự, tiếp tục vào khu vực rộng hàng trăm nghìn m2 có nhiều kênh rạch, cây cối mọc um tùm tại ấp Bốn Phú, xã Trung An, truy tìm Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ, thượng úy Công an quận 11).

Với địa hình phức tạp, bùn đất ngang bụng, lực lượng địa phương được tăng cường với tiêu chí "nắm rõ địa bàn".

Tuy nhiên, vòng vây đang dần được thu hẹp, sau hơn một ngày căng thẳng tìm kiếm nghi can có súng AK, đã bắn chết 5 người, bị truy nã về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Các tổ cơ động trang bị vũ khí, xe bọc thép... dần di chuyển ra ngoài. Người dân trong khu vực được đi lại thoải mái hơn nhưng vẫn bị cấm ở các nhánh vào khu đất nghi Tuấn trốn.

Chó nghiệp vụ cũng được đưa ra ngoài.

Lệnh truy nã đã được ban bố, nhiệm vụ cho phép tiêu diệt Tuấn Khỉ được quán triệt nhưng Công an TP HCM không loại trừ nghi can đã thoát khỏi Củ Chi.

Trung tướng Lê Đông Phong (Giám đốc Công an TP HCM) cho biết đơn vị đã phối hợp tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành truy lùng Tuấn.

Trả lời VnExpress về khẩu AK Tuấn dùng gây án, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cho rằng không phải súng của Công an quận 11, việc quản lý vũ khí ở đây luôn được đảm bảo theo quy định chặt chẽ.

Trắng đêm qua, cảnh sát luân phiên duy trì canh gác khu vực nghi Tuấn Khỉ lẩn trốn.

Cảnh sát túc trực tại 4 cây cầu ở ấp Bốn Phú, hoặc tuần tra bằng canô giám sát, truy bắt nghi phạm. 

Các chiến sĩ cũng mật phục trong các bụi rậm, khu đất trống đề phòng Tuấn vượt vòng vây, gây nguy hiểm cho người dân.

Người dân bị hạn chế đi lại, yêu cầu quay đầu xe khỏi khu vực nghi can ẩn nấp.

Cảnh sát mang nước uống cho các đồng đội trong khu vực phong toả.

Suốt gần 20 tiếng trực chiến căng thẳng, cảnh sát tranh thủ ăn cơm tối.

Rạng sáng nay, hàng trăm người vẫn luân phiên nhau tuần tra khu vực.

Theo điều tra, trưa 29/1, Tuấn cùng Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn khi sát phạt, Tuấn tức giận về lấy khẩu AK quay lại bắn nhiều phát vào nhóm người khiến 4 nạn nhân chết tại chỗ, một người bị thương. Trên đường tẩu thoát, Tuấn bị cho là cướp 2 xe máy, bắn chết một nạn nhân.

Hữu Khoa - Quốc Thắng - Hà An - Hữu Nguyên

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về phapluat@vnexpress.net