Kết thúc chương trình tập huấn, VAS đã phối hợp với Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) tổ chức trao chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình quốc tế Cambridge cho những giáo viên hoàn thành khóa học. Đây là một trong những hoạt động đầu tư của VAS vào công tác chuyên môn, phối hợp chặt chẽ, trực tiếp với CIE để cập nhật những phương giảng dạy, điều phối chương trình Cambridge một cách chính thống và hiệu quả.

Với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm, đội ngũ giáo viên của VAS được đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất của nhà trường đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của CIE. Điều đó cùng cơ chế linh hoạt của một trường ngoài công lập, Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc có đủ điều kiện và năng lực để hoàn thành tốt việc giảng dạy chương trình Cambridge song song với chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Để chuẩn bị cho năm học mới (2013-2014), nhà trường đã đầu tư hai triệu đô la Mỹ để tuyển dụng mới những giáo viên đạt chuẩn Cambridge - những người được CIE kiểm định (“Certified teachers”), cùng đội ngũ quản lý chương trình Cambridge. Điều này nhằm phục vụ việc giảng dạy tốt hơn cho các em học sinh.
Ngọc Bích