Thứ tư, 25/5/2022
Thứ năm, 11/2/2021, 00:00 (GMT+7)

15 học sinh trường tiểu học Xuân Phương về nhà ăn Tết

Hà Nội15 học sinh và 13 phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) được về nhà sau ba lần xét nghiệm âm tính nCoV, chiều tối 10/2.

Lúc 18h ngày 10/2, 2 xe của quân đội đến cổng trường tiểu học Xuân Phương để chuẩn bị đưa các em học sinh về nhà ăn Tết.

Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, trở thành khu cách ly tập trung từ tối 30/1, sau khi một học sinh lớp 3E được xác định dương tính với nCoV. Trong 12 ngày (18-29/1), em đi học bình thường, tiếp xúc với 57 học sinh (trong đó một bạn đã đi Thanh Hóa và được cách ly tại Thanh Hóa).

Học sinh và phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương mang đồ rời khu cách ly sau khi ăn tối, ngày 10/2.

15 học sinh và 13 phụ huynh được xét nghiệm vào chiều 10/2 được về nhà ngay khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Còn lại 97 trường hợp sẽ tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mùng 2 Tết; nếu kết quả âm tính cũng sẽ được về nhà.

Các em học sinh giúp bố mẹ chuyển đồ đạc ra xe để về nhà ăn Tết.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, các bé từ 5 tới dưới 15 tuổi có 3 lần xét nghiệm âm tính được phép về cách ly tại nhà. Nơi cách ly phải đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Chị Thu có con gái cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương đang đợi con và chồng ra để về nhà.

Ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, trao quà cho các em học sinh được về nhà sau thời gian cách ly tại trường

Đồ đạc của các gia đình cách ly được chuyển ra ngoài cho người nhà đem về trước.

Lúc 20h30, sau khi hoàn tất thủ tục, xe quân đội đã đưa 15 học sinh và 13 phụ huynh về nhà.

Bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương, cho biết 23 học sinh đủ điều kiện xét nghiệm sớm. Tuy nhiên, gia đình của 8 học sinh đạt tiêu chuẩn vẫn xin ở lại cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn nên chỉ có 15 học sinh xét nghiệm trước.

Trên mỗi chuyến xe đưa học sinh và phụ huynh về nhà đều có nhân viên y tế đi cùng để làm các thủ tục theo quy định.

Em Khánh vui mừng chào mọi người khi được về nhà cùng bố sau thời giản cách ly cùng các bạn tại trường.

Hai bố con em Thư bước chân về sảnh tòa nhà. Sau khi làm thủ tục, hai bố con lên nhà để cách ly đủ thời gian, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Giang Huy