Theo cáo trạng, sau một thời gian từ Huế vào TP HCM buôn bán, Phố đã nảy sinh ý định kiếm tiền bằng cách tổ chức mại dâm. Sẵn khéo ăn, khéo nói, Phố lân la đến các khu vui chơi giải trí để tìm "hàng". Sau một thời gian, Phố "nổi tiếng" trong giới vì trong tay có nhiều "hàng hiệu" là những diễn viên, người mẫu.
Phố đã móc nối với Nam (nhân viên tiếp tân khách sạn Hoàng Hà) để tổ chức đường dây mua bán dâm khép kín. Khi có khách "đặt hàng", Phố liên lạc với phía khách sạn và điều gái đến phục vụ với giá từ 100 USD đến 1.000 USD. Bán dâm xong, gái bán dâm "lại quả" cho má mì này 20%, Nam được hưởng từ 20-50 ngàn đồng/lần.
Ngày 26/4/2005, nhận được điện thoại đặt hàng của các “đại gia” cần tìm gái trẻ đẹp, Trần Thị Phố đã điều ngay diễn viên kịch K.T và nhờ giới thiệu thêm một số gái bán dâm khác theo yêu cầu. Sau khi tập trung đủ gái bán dâm, Trần Thị Phố đã liên lạc Nam đặt sẵn 5 phòng. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, trong khi diễn viên T. cùng 4 cô khác đang “mây mưa” với các vị khách lắm tiền nhiều của thì bị bắt quả tang.
Cùng ngày, vụ lừa đảo "chạy án" của Phan Đăng Dũng (nguyên thư ký Tòa Dân sự TAND TP HCM) cũng được đưa ra xét xử. Trong vụ này, kết quả điều tra xác định, quá trình giúp thẩm phán Hoàng Minh Thành thụ lý vụ án dân sự phúc thẩm của bà Hoàng Mộng Hà, Dũng đã nhiều lần đề nghị bà Hà chi 110 triệu đồng để bản án được tuyên có lợi cho bà.
Ngày 13/8/2005, Dũng nhận tiền của bà Hà trên taxi gần TAND thành phố thì bị công an bắt quả tang. Quá trình điều tra cho thấy, Dũng có ý đồ lừa đảo bà Hà để chiếm đoạt tiền nên cơ quan tố tụng đã truy tố Dũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
N.H.