Thứ sáu, 31/3/2023
Thứ bảy, 14/12/2019, 09:17 (GMT+7)

10 ứng viên cho ngôi Hoa hậu Thế giới 2019

AnhLương Thùy Linh cùng các người đẹp Ấn Độ, Brazil, Nigeria, Pháp... được chuyên gia đánh giá cao trước thềm chung kết Miss World, tối 14/12 (giờ Việt Nam).

Lương Thùy Linh được nhiều chuyên trang sắc đẹp uy tín như Missosology, AngelopediaPageant Times xếp vào nhóm hạt giống. Cô có phong độ ấn tượng trong các phần thi trước chung kết như: về nhì phần thi Siêu mẫu, lọt top 10 dự án Nhân ái hay nhất. Đại diện Việt Nam được Angelopedia đánh giá cao vì có khuôn mặt xinh đẹp và phong cách thanh lịch.
Lương Thùy Linh sinh năm 2000, quê Cao Bằng, đang là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Người đẹp cao 1,77 m và có số đo cơ thể 89-64-92 cm, đôi chân dài 1,22 m. Thùy Linh cũng gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh, đạt 7,5 điểm IELTS.

Lương Thùy Linh thi vấn đá MW
 
 

Lương Thùy Linh thể hiện khả năng tiếng Anh trong phần thi vấn đáp. Video: MW.

Thí sinh Nigeria - Nyekachi Douglas - 21 tuổi, cao 1,84 m, hiện là sinh viên ngành Y. Nyekachi là thí sinh thành công nhất trong các vòng thi trước chung kết: thắng giải Siêu mẫu, về nhì phần thi Thể thao, vào top 10 dự án Nhân ái. Cô được đặc cách vào top 40 trong đêm chung kết nhờ thắng thử thách đối đầu (Head to Head).
Thử thách đối đầu gồm hai vòng. Vòng một thí sinh thi vấn đáp theo nhóm năm hoặc sáu người, tìm ra 20 thí sinh xuất sắc. Ở vòng hai, 20 người thi theo cặp. 10 thí sinh thắng từng cặp được vào thẳng top 40.

Michelle Marquez Dee, 24 tuổi, đến từ Philippines. Cô được Missosology đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho vương miện năm nay. Còn trang Pageant Times dự đoán cô dừng chân tại top 10.
Michelle được đặc cách vào top 40 nhờ chiến thắng thử thách Head to Head. Người đẹp cao 1,75 m và hiện làm diễn viên, MC tại quê nhà.

Suman Rao, 20 tuổi, đến từ Ấn Độ, cao 1,77 m và hiện là sinh viên kiêm người mẫu thời trang. Cô được trang Pageant Times đánh giá là ứng viên sáng giá nhất. Người đẹp giành suất vào top 40 nhờ phần Head to Head, về ba phần Top Model, top 27 phần Tài năng và có dự án Nhân ái vào top 10. Ước mơ sau khi thi Miss World của cô là tốt nghiệp và theo nghề kiểm toán.

Elis Miele Coelho, 19 tuổi, đại diện Brazil. Người đẹp cao 1,7 m và hiện làm mẫu thời trang. Elis lọt top 10 phần thi Siêu mẫu. Sau cuộc thi, cô đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học và theo đuổi ngành báo chí.

Ophély Mézino - đại diện Pháp - 20 tuổi, cao 1,73 m, hiện là sinh viên ngành Hóa học. Người đẹp về thứ tư phần thi Siêu mẫu, có dự án Nhân ái lọt top 10. Ước mơ của cô là nghiên cứu và thành lập dòng sản phẩm làm đẹp riêng.

Anushka Shrestha, 23 tuổi, đến từ Nepal. Cô cao 1,65 m, từng làm nhân viên ngân hàng tại Australia trước khi về quê nhà hoạt động trong làng giải trí. Người đẹp được suất vào top 40 nhờ thắng giải Hoa hậu Truyền thông.
Anushka cũng có dự án Nhân ái vào top 10 chung cuộc. Cô có thể nói ba ngôn ngữ: tiếng Nepal, tiếng Hindi và tiếng Anh.

Tya Janè Ramey, sinh năm 1997 tại Mỹ, tham gia cuộc thi với tư cách đại diện Trinidad & Tobago. Cô cao 1,82 m, từng học ngành Công tác cộng đồng. Cô hiện là nhạc công kèn saxophone. Trước đó, Tya từng sáu năm thi đấu trong đội tuyển bóng chuyền quốc gia Trinidad & Tobago.
Tại Miss World, cô được đặc cách vào top 40 nhờ thắng thử thách Head to Head. Cô cũng về ba vòng thi Thể thao, lọt top 10 phần Siêu mẫu.

MissosologyAngelopedia đánh giá cao Denisa Spergerová - đại diện CH Czech. Họ cho rằng người đẹp 19 tuổi có vẻ đẹp phù hợp với các tiêu chí của Miss World. Denisa vào top 10 vòng thi Siêu mẫu trước đó. Tuy nhiên, trang Pageant Times không đánh giá cao màn thể hiện của cô trong những ngày cuối, dự đoán cô dừng chân trong top 20.

Isabella Rodríguez, sinh năm 1993, đến từ Venezuela. Cô vào top 40 chung cuộc vì thắng thử thách Head to Head. Trước đó, người đẹp lọt top 40 Siêu mẫu của cuộc thi.
Isabella cao 1,78 m, theo học các bộ múa truyền thống của quê nhà từ nhỏ. Những năm gần đây, cô tham gia làng giải trí và dành phần lớn thời gian thi sắc đẹp.

Hoa hậu Thế giới là một trong hai cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới, bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ. Cuộc thi được tổ chức tại Anh từ năm 1951, đến nay trải qua 68 lần. Năm 2018, đại diện Mexico - người đẹp Vanessa Ponce - đăng quang. Chung kết năm nay diễn ra tối 14/12 (giờ Việt Nam) tại London, Anh với 112 thí sinh tranh tài.

Đạt Phan (Ảnh: MW)