Thứ bảy, 1/4/2023
Thứ sáu, 3/4/2015, 15:00 (GMT+7)

10 thành phố tắc nghẽn giao thông nhất thế giới

Theo báo cáo của TomTom, công ty chuyên về giao thông và dịch vụ dẫn đường của Hà Lan, Istanbul là thành phố có nạn tắc đường vào giờ cao điểm nghiêm trọng nhất thế giới.

1. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo TomTom, Istanbul là thành phố có tỷ lệ tắc đường vào giờ cao điểm kinh khủng nhất thế giới. Mỗi năm, người tham gia giao thông ở Istanbul phải mất 125 giờ giữa đường.

2. Moscow, Nga

Tài xế ở Moscow phải tốn thêm 31 phút chôn chân trên những chặng đường đáng ra chỉ mất 30 phút.

3. Saint Petersburg, Nga

Trong khi đó, 29 phút là khoảng thời gian tài xế ở thành phố Saint Petersburg bị buộc phải phí phạm vào giờ tan tầm buổi chiều. Trung bình mỗi năm họ mất tổng cộng 110 giờ chờ đợi để lưu thông.

4. Mexico City, Mexico

Thay vì chỉ mất 30 phút, người dân ở Mexico phải bỏ ra 58 phút để di chuyển một quãng đường tương tự trong thành phố. 

5. Trùng Khánh, Trung Quốc

Với tốc độ phát triển chóng mặt, dân số Trùng Khánh đã tăng gấp 3 lần so với năm 1990. Thêm vào đó, hệ thống giao thông với rất nhiều cầu và đường hầm là một trong những nguyên nhân khiến giao thông ở đây luôn trở thành điểm nóng. Ttrung bình một tài xế ở Trung Khánh sẽ trễ mất 25 phút trong giờ cao điểm. 

6. Recife, Brazil

Đây là thành phố ùn tắc giao thông nhất ở Nam Mỹ. Trung bình vào giờ cao điểm buổi chiều, một hành trình sẽ trễ 24 phút. Thêm việc ùn tắc vào buổi sáng, những tài xế sẽ mất 94 giờ kẹt cứng mỗi năm.

7. Bucharest, Romania

94 giờ là khoảng thời gian lãng phí mỗi năm mà lái xe ở Bucharest chỉ dành giậm chân tại chỗ trên đường. Trung bình họ sẽ đánh mất thêm 24 phút vào mỗi giờ tan tầm.

8. Rio de Janeiro, Brazil

Mặc dù giao thông thành phố đã được cải thiện do đầu tư cho World Cup 2014 vào năm ngoái và Olympic, nhưng Rio de Janeiro vẫn đứng thứ 8 trong danh sách này. Thậm chí năm 2013, thành phố này còn đứng thứ 3 về nạn tắc đường và hiện nay vẫn nằm trong top 10 thành phố đông đúc nhất thế giới. Các tài xế hàng ngày vẫn phải mất trung bình 24 phút kẹt cứng vào giờ cao điểm buổi chiều.

9. Thâm Quyến, Trung Quốc

Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc với dân số hơn 10 triệu người, trong khi chỉ có 1 triệu người vào năm 1990. Các tài xế ở đây cũng phải mất 24 phút chờ đợi trong suốt giờ cao điểm.

10. Los Angeles, Mỹ

Theo khảo sát của TomTom, một quãng đường thông thường ở thành phố này mất 30 phút để đi qua thì vào giờ cao điểm, họ sẽ phải mất thêm 24 phút nữa mới hoàn thành được cùng một hành trình đó.

Vy An (theo Telegraph)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net