Thứ hai, 27/6/2022
Thứ ba, 25/12/2018, 02:08 (GMT+7)

10 nơi để chiêm ngưỡng 'tháp Eiffel' mà không cần tới Pháp

Nhiều thành phố lớn trên thế giới xây dựng các phiên bản tương tự ngọn tháp nổi tiếng ở Paris.

Las Vegas, Mỹ

Bản sao lớn và giống nhất của tháp Eiffel (bằng một nửa kích thước thật) được đặt bên cạnh những địa danh nổi tiếng thu nhỏ khác của Pháp tại khách sạn Paris Las Vegas. Một nhà hàng nằm trên tầng 11 phục vụ các món ăn thượng hạng và sở hữu tầm nhìn đẹp để du khách chiêm ngưỡng những vũ điệu của đài phun nước Bellagio. Đài ngắm cảnh trên tầng 46 là nơi đẹp nhất để ngắm nhìn quang cảnh tráng lệ của Paris trong lòng Las Vegas vào ban đêm. Ảnh: Traveller.

Macau, Trung Quốc

Cũng có kích thước bằng một nửa phiên bản chính, ngọn tháp Eiffel Macau thậm chí còn có phần ấn tượng hơn phiên bản Las Vegas khi đứng tách biệt khỏi các tòa nhà xung quanh. Nó là một phần của khu nghỉ dưỡng Parisian Macau, nơi có các quán bia và câu lạc bộ sầm uất. Một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất là khi ngọn tháp chuyển màu sắc khi thắp đèn vào ban đêm. Ảnh: Todayonline.

Praha, Cộng hòa Czech

Phiên bản mini của tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1891 và có bề ngoài bớt gai góc hơn một chút. Mặc dù chỉ cao 60 m - bằng 1/5 kích thước của bản gốc, ngọn tháp cũng sẽ giúp bạn ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh. Lý do là phiên bản trên được xây dựng ngay trên ngọn đồi Petrin ở Praha. Một số người còn tuyên bố du khách có thể nhìn thấy những ngọn núi cách đó 150 km từ trên ngọn tháp này. Ảnh: All-Czech.

Tokyo, Nhật

Tháp Tokyo là một công trình khổng lồ vươn cao lên trên cả các tòa nhà chọc trời khác của thành phố. Ngọn tháp này có thiết kế tương tự tháp Eiffel khi nhìn từ xa nhưng có chóp gọn hơn và sơn màu đỏ cam. Được xây dựng vào năm 1958, cấu trúc của tháp được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc và nó cũng thường được thắp sáng vào ban đêm. Khi đứng ở trên ngọn tháp có chiều cao 333 m, du khách có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ. Ảnh: Zekkeijapan.

Blackpool, Vương quốc Anh

Bờ sông Blackpool là một khu phức hợp bao gồm các phòng khiêu vũ, thủy cung, rạp xiếc và các điểm du lịch khác gợi nhớ về thời Victoria huy hoàng xa xưa. Không chỉ có cấu trúc tương tự tháp Eiffel, tháp Blackpool - hay còn gọi là Con Mắt - còn là một đài quan sát với sàn kính. Vào ban đêm, có khoảng 10.000 bóng đèn thắp sáng cho Con Mắt, góp phần tô điểm vào khung cảnh lung linh của thị trấn ven biển nổi tiếng này. Ảnh: Blackpool Gazetta.

Hàng Châu, Trung Quốc

Tianducheng ở ngoại ô Hàng Châu từng có những tòa nhà cũ kỹ đã trở thành một khu phố mang phong cách Paris với đại lộ lát đá, hàng cây bên đường và đài phun nước. Nơi đây còn có đại lộ Champs-Elysees và bản sao 108 m của tháp Eiffel để góp phần thu hút du khách khắp nơi. Đây đã trở thành một trong những điểm chụp ảnh cưới được yêu thích nhất của các cặp uyên ương. Ảnh: Ststworld.

Tháp Eiffel ở Trung Quốc
 
 

Varna, Bulgaria

Phiên bản tháp Eiffel khiêm tốn này tọa lạc bên bờ Golden Sands trong vùng Biển Đen. Công trình được chiếu sáng bằng đèn nhấp nháy vào ban đêm để thu hút khách du lịch. Cấu trúc 32 m là một bản sao gần như chính xác của tháp Eiffel với tỷ lệ 1/10, có chức năng như một đài quan sát. Tuy nhiên, từ trên tháp, người ta chỉ nhìn thấy một vòng đu quay gần đó. Ảnh: Traveller.

Gomez Palacio, Mexico

Những người Pháp đến sinh sống ở Mexico đã cùng nhau xây dựng nên một tháp Eiffel thu nhỏ với kích thước bằng 1/6 phiên bản thật vào năm 2007, trong một công viên ở trung tâm thành phố Gomez Palacio, bang Durango, Mexico. Công viên Guadiana này còn thu hút sự chú ý với một số bản sao của các công trình nổi tiếng khác, bao gồm Tượng Nữ thần Tự do và Taj Mahal. Điều khiến mọi người thích thú nhất chính là độ chính xác so với bản chính, đến mức người dân bảo rằng chỉ cần nheo mắt lại là du khách có thể tưởng mình đang ở Paris. Ảnh: Vivemexico.

Kota, Ấn Độ

Di sản kiến trúc Rajasthani ở thị trấn Kota dường như là không đủ đối với người dân nơi đây nên họ mở thêm một công viên ven sông hiện đại được tô điểm bằng bảy kỳ quan thu nhỏ của thế giới. Trong số đó có tháp nghiêng Pisa, tượng Chúa Cứu thế hay Cầu cảng Sydney... Phiên bản của tháp Eiffel có lẽ là hơi khiêm tốn một chút, với độ cao chỉ 12 m (bằng 1/25 so với bản gốc). Ảnh: Wikimediacommons.

Paris, Mỹ

Những người thợ hàn địa phương có thể làm gì để trang trí cho thị trấn có tên Paris ở bang Texas, Mỹ? Họ đã xây dựng một bản sao của tháp Eiffel ở nơi đây. Tuy nhiên, nó chỉ bằng 1/16 của bản gốc và vẻ ngoài cũng không giống hệt. Tòa tháp phiên bản Mỹ còn được bổ sung một chiếc mũ cao bồi trông có phần hài hước trên đỉnh, giúp cho nó cao hơn một chút so với phiên bản tháp Eiffel đối thủ ở thị trấn Paris, bang Tennessee. Ảnh: Wimdu.

Trường Đặng
Theo Traveller

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net