Thứ năm, 30/11/2023
Thứ năm, 14/6/2018, 20:00 (GMT+7)

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018

Áo đấu của Nigeria đứng đầu danh sách, tiếp theo là đội tuyển Mexico, Pháp, Bồ Đào Nha, Argentina và Tây Ban Nha.

10. Đức

Tạp chí Sportsnet mới đây bình chọn trang phục thi đấu của các đội tuyển tại World Cup 2018. Theo nguồn tin, đồng phục chính (giữa) và phụ (phải) của đội tuyển Đức lấy cảm hứng từ thiết kế năm 1990. Phần cổ áo có chữ "Die Mannschaft" có nghĩa là "The team" (tạm dịch: đội chiến thắng). Phần ngực áo của đồng phục tuyển Đức còn có huy hiệu chiến thắng World Cup màu vàng.

9. Colombia

Đồng phục chính (trái) của đội tuyển này cũng lấy cảm hứng từ trang phục năm 1990. Gam đỏ và xanh lam ở một bên áo tượng trưng cho màu sắc trên quốc kỳ của Colombia. Còn trang phục phụ có màu chủ đạo là xanh dương cùng họa tiết lấy cảm hứng từ khăn truyền thống người Colombia thường đeo trong những dịp đặc biệt.

8. Nhật

Áo đấu của đội tuyển Nhật Bản lấy cảm hứng từ thời trang đường phố của quốc gia này và mẫu thiết kế năm 1991. Họa tiết trên áo đấu chính (trái) mô phỏng nghệ thuật khâu vải Sashiko của Nhật với những sợi chỉ trắng trên nền vải nhuộm. Màu trắng và đỏ sử dụng trên áo tượng trưng cho màu quốc kỳ. Áo đấu phụ của Nhật tại (phải) có màu chủ đạo là trắng và tạo điểm nhấn bằng gam cam.

7. Tây Ban Nha

Đồng phục chính (trái) của Tây Ban Nha nhằm tưởng nhớ chiến thắng của đội tuyển tại World Cup 1994 ở Mỹ. Hàng họa tiết kim cương màu đỏ, vàng và xanh chạy dọc thân áo gợi nhớ về trang phục của thế hệ vàng khi xưa. Trong khi đó, trang phục phụ (phải) lại có cách phối màu lấy cảm hứng từ những thiết kế cuối thập niên 1980.

6. Anh

Mặt trong phía sau cổ áo của đồng phục tuyển Anh có thêu hình hoa hồng chìm, tượng trưng cho bông hoa cài trên mũ các cầu thủ được nhận mỗi khi đại diện Anh đi thi đấu quốc tế. Tên cầu thủ được in bằng font chữ "Johnston" và "Gil Sans" vốn được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống vận tải cùng tàu điện ngầm ở London. Biểu tượng thánh George (thập tự đỏ trên nền trắng) thể hiện niềm tự hào của nước Anh cũng được đặt trên cổ áo của cả hai mẫu áo đấu chính (trái) và phụ (phải).

5. Argentina

Đồng phục chính (phải) được thiết kế nhằm kỷ niệm 125 năm ngày thành lập Hiệp hội bóng đá Argentina với kẻ sọc trắng và xanh lơ nhạt. Còn đồng phục phụ (trái) lại mô phỏng màu cờ quốc gia này. Nguồn tin cho biết lần đầu tiên Argentina mặc màu đen trong lịch sử thi đấu World Cup.

4. Bồ Đào Nha

Trang phục chính (phải) với các điểm nhấn màu xanh lục và vàng gợi nhớ chiến thắng của đội này ở Euro 2016. Đồng phục phụ (trái) của Bồ Đào Nha với nền trắng và họa tiết la bàn màu xanh lục nhằm gửi thông điệp họ muốn chinh phục những lãnh địa mới.

3. Pháp

Sau cổ áo chính (trái) và phụ (phải) của Pháp đều có dòng chữ "Nos Differences Nous Unissent" (tạm dịch: Sự khác biệt kết nối chúng ta). Câu này được sắp xếp theo hình lục giác, đại diện cho sự đa dạng về văn hóa của các thành viên trong đội. Áo đấu chính có phần cổ áo cách điệu với khuy, thể hiện phương châm quốc gia: "Tự do, bình đẳng, bác ái". Đồng phục phụ của Pháp lấy cảm hứng từ ba màu chủ đạo của quốc kỳ. Các con số trên đồng phục thi đấu của hai mẫu áo đều dựa trên nghệ thuật kiến trúc Art Deco từ thập niên 1920.

2. Mexico

Lấy cảm hứng từ thiết kế những năm đầu 1990, đồng phục tuyển Mexico được "thổi" làn gió mới mẻ bằng các chi tiết thời trang đường phố hiện đại. Trang phục chính (phải) sử dụng màu xanh truyền thống làm nền và được trang trí với một vài họa tiết chạy dọc thân áo. Trang phục phụ được pha trộn bởi các màu sắc trên quốc kỳ Mexico như đỏ, xanh lục và trắng. Cổ áo của đồng phục tuyển Mexico có dòng chữ "Soy Mexico" (tạm dịch: Tôi là người Mexico).

1. Nigeria

Đồng phục của Nigeria tại World Cup 2018 tạo nên cơn sốt ngay khi vừa ra mắt. Một loạt thiết kế mô phỏng áo đấu của đội tuyển này đã "cháy hàng" chỉ sau vài phút đưa lên website. Áo chính (phải) lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế năm 1994 với phần tay màu trắng - đen tượng trưng cho cánh chim đại bàng và thân áo sọc màu xanh lá cây. Đây là sự tưởng nhớ của họ về chiến thắng ở Olympic 1996. Áo đấu phụ của Nigeria (trái) sử dụng màu xanh lục - một trong hai màu chủ đạo trên quốc kỳ.

Live It UP - FIFA World Cup
 
 

Ca khúc của World Cup 2018 - 'Live It Up'

Kiên Trinh