Thứ tư, 24/4/2024
Thứ hai, 23/11/2020, 19:32 (GMT+7)

10 điều nên nói với con gái trước tuổi trưởng thành

Cô bé gái mặc váy hồng hôm nay sẽ sớm trở thành một thiếu nữ. Là cha mẹ, đừng để xảy ra chuyện tiếc vì đã không giải thích với con những điều quan trọng trước khi trưởng thành.

Sai lầm là một trải nghiệm đáng giá, mà không ai có thể tránh khỏi trên con đường đến với hạnh phúc. Đừng dễ dàng bỏ cuộc, nhưng hãy nghĩ về chúng, rút ​​ra kết luận và tiếp tục hướng tới mục tiêu của bạn.

Sự hoàn hảo, cũng như con người hoàn hảo không tồn tại. Mọi người đều trải qua cảm giác không biết cách làm một việc gì đó, và đôi khi thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản, chính là hãy vươn lên, nhiều hơn là gục ngã.

Hãy tôn trọng chính mình. Không nên để ý kiến ​​của người khác gây ảnh hưởng quá nhiều đến bạn. Nên học cách lắng nghe bản thân và độc lập xác định điểm mạnh và điểm yếu của chính mình, điều đó rất quan trọng trong quá trình định hướng công việc, mục tiêu cá nhân.

Tình đầu không nhất thiết phải là tình cuối. Mỗi người đều sẽ lớn lên và có những con đường đi riêng. Hãy tự học cho mình bài học từ những mối tình không thành, nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

Lòng tốt, sự tử tế có tác dụng kỳ diệu. Hãy dành cho kẻ bắt nạt bạn một lời khen thật lòng, bạn sẽ thấy anh chàng khó ưa đó có thể biến thành một cậu bé có tâm hồn tốt.

Giúp đỡ khi bạn có thể, nhưng đừng cho đi thứ cuối cùng bạn có. 99% mọi người sẽ không đánh giá cao nó. Hãy tốt với tùy người.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về một chàng trai nào đó, hãy xem cách anh ta đối xử với động vật. Một người có trái tim nhân hậu sẽ không bao giờ xúc phạm một sinh vật nhỏ bé không biết chống trả.

Đừng đánh mất bản thân, khi cố gắng làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác, theo cách họ muốn. Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chỉ bạn mới có quyền quyết định xem bạn sẽ điều chỉnh bản thân để phù hợp với những tiêu chuẩn nào đó để làm hài lòng mọi người, hay sống theo cách mang lại niềm vui cho chính bạn.

Hãy luôn cho mình một "chỗ lùi" trong hôn nhân. Đừng vội bán căn hộ duy nhất của mình để cùng bạn đời mua chung một căn lớn hơn. hãy luôn luôn có một nơi dự phòng để bạn có thể đến, nếu bạn đời của bạn không phải là một chàng hoàng tử trong mơ.

Có những người bạn học sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn may mắn được làm bạn với ít nhất một trong số họ, kể cả sau khi tốt nghiệp, hãy tử tế với "kho báu" ấy.

Thùy Linh (Theo BrightSide)