Thứ tư, 24/7/2024
Thứ bảy, 31/5/2014, 05:05 (GMT+7)

10 điểm lướt sóng 'đỉnh' nhất thế giới

Trang National Geographic vừa công bố 10 điểm đến lướt sóng lý tưởng cho mùa hè, nơi có những con sóng mạnh mẽ, dữ dội.

Kauai là một trong những hòn đảo phát triển nhất, có cảnh đẹp tự nhiên nhất Hawaii. Thị trấn Hanalei nằm trên bờ phía bắc của hòn đảo sở hữu điểm lướt sóng thú vị, phù hơp cho những người mới tập lướt và cả dân chuyên nghiệp.

Tofino nằm ở phía tây đảo Vancouver, Canada là một điểm đến lý tưởng cho những vận động viên mê lướt sóng nhờ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp.

Làng chài nhỏ Taghazout được biết đến như một trong những điểm lướt sóng hàng đầu tại Marocco.

Bundoran là một thị trấn ở hạt Donegal, Ireland, nổi tiếng với nhiều khu nghỉ mát bên bờ biển và là điểm đến lướt sóng yêu thích của nhiều du khách.

Florianópolis là thủ phủ của bang Santa Catarina, Brazil. Santa Catarina là một trong những nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất ở châu Mỹ La tinh.

Được công nhận là nơi lý tưởng cho người dân địa phương lướt sóng từ những năm 1970, ngày nay vịnh Byron, Australia thu hút những người đam mê lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới.

Thiên đường lướt sóng Biaritz nằm trên bờ biển của miền Tây Nam nước Pháp. Nơi đây hàng năm chào đón hàng chục nghìn vận động viên lướt sóng tới đây tranh tài và giải trí.

Bãi biển Shonan ở Nhật Bản cũng là nơi được dân mê lướt sóng ưa thích.

Ngoại ô Muizenberg nằm ở phía Nam thành phố Cape Town, Nam Phi và nổi tiếng với trò lướt ván. Khác hẳn không khí náo nhiệt ở khu trung tâm Cape Town, Muizenberg mang đến một sắc thái hoàn toàn đối lập, nơi chỉ có sự bình yên ngự trị.

Bán đảo Bukit, Bali, Indonesia từ lâu đã là điểm đến phổ biến cho người lướt sóng và sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Anh Minh
Ảnh: Nat

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net