Thứ ba, 21/3/2023
Thứ sáu, 1/3/2019, 12:20 (GMT+7)

10 CEO công nghệ nổi tiếng thế giới từng học chuyên ngành gì?

CEO Alibaba học chuyên ngành Tiếng Anh và từng làm giáo viên, CEO Paypal làm tài xế xe tải trong sáu tháng trước khi trở thành sinh viên Kinh tế.

Jack Ma - CEO Alibaba

Tỷ phú Trung Quốc từng theo học cử nhân chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Hàng Châu, sau đó tiếp tục học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ở Trường Kinh doanh Cheung Kong.

Ma không vào đại học dễ dàng ngay từ lần thi đầu tiên. Thực tế, ông đã nộp đơn và dự thi đến bốn lần trước khi được nhận. Ma từng làm giáo viên tiếng Anh và hiện là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 40 tỷ USD.

Dan Schulman - CEO PayPal

CEO Mỹ theo học hệ cử nhân chuyên ngành Kinh tế tại Middlebury College và học MBA tại Đại học New York danh giá. Trước khi được nhận vào Middlebury, ông từng làm nghề lái xe tải trong sáu tháng ở Đại học Princeton.

Dara Khosrowshahi - CEO Uber

Doanh nhân Mỹ gốc Iran học chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Brown. Trong một cuộc phỏng vấn với cuốn tạp chí dành cho cựu sinh viên Brown, Khosrowshahi cho biết việc vào học ở ngôi trường này giúp ông đạt được bước tiến đáng kể.

Elon Musk - CEO Tesla và SpaceX

Elon Musk có hai bằng cử nhân Vật lý và Kinh tế từ Đại học Pennsylvania. Trước khi trở thành người nổi tiếng thế giới với hoài bão đưa con người lên Sao Hỏa, cậu sinh viên năm cuối Elon Musk thuê một căn nhà 12 phòng ngủ và biến nó thành hộp đêm hút khách, đôi khi đón 500 khách mỗi đêm.

Tỷ phú Mỹ từng theo học tiến sĩ về Vật lý ứng dụng và Khoa học vật liệu ở Stanford nhưng bỏ ngang chỉ sau hai ngày để theo đuổi sự nghiệp của một doanh nhân.

Ginni Rometty - CEO IBM

Là cựu sinh viên Đại học Northwestern, Ginni Rometty học chuyên ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật điện. Bà từng là chủ tịch hội nữ sinh ở trường đại học và được mời về đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp năm 2015.

Jeff Weiner - CEO LinkedIn

Jeff theo học chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Pennsylvania. Năm 2018, ông trở về để đọc bài diễn văn trong lễ tốt nghiệp ở trường Wharton trực thuộc đại học.

Satya Nadella - CEO Microsoft

Satya Nadella học Kỹ thuật điện tại Học viện Công nghệ Manipal, sau đó học thạc sĩ khoa học tự nhiên ở Đại học Wisconsin-Milwaukee và MBA ở Đại học Chicago.

CEO Mỹ gốc Ấn Độ từng muốn trở thành cầu thủ cricket chuyên nghiệp, nhưng đã nhận ra việc theo đuổi khoa học và công nghệ có thể phù hợp hơn.

Sundar Pichai - CEO Google

Sundar Pichai theo học hệ cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật luyện kim tại Học viện Công nghệ Kharagpur ở Ấn Độ, thạc sĩ Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật tại Đại học Stanford ở Mỹ, sau đó học MBA tại Trường Wharton, Đại học Pennsylvania.

Susan Wojcicki - CEO, YouTube

Nữ CEO Mỹ là cựu sinh viên hệ cử nhân chuyên ngành Lịch sử và Văn học tại Đại học Harvard, sau đó học thạc sĩ khoa học tự nhiên ở Đại học California, Santa Cruz và MBA tại Đại học California, Los Angeles.

Susan sinh ra trong gia đình có học thức và bà cũng luôn mong bản thân sẽ trở thành học giả. Ban đầu, bà dự định sẽ lấy bằng tiến sĩ Kinh tế, tuy nhiên đã quyết định đổi ngành khi nhận ra niềm đam mê về công nghệ. Bà là nhân viên thứ 16 được Google thuê về làm việc.

Tim Cook - CEO Apple

Tim Cook lấy bằng cử nhân Kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Auburn, sau đó học MBA ở Đại học Duke.

Sau khi trở thành nhân vật tầm cỡ thế giới, ông lập học bổng Tim Cook và trao hàng năm cho sinh viên kỹ thuật tại trường Auburn. Thành tích học tập của tỷ phú Mỹ nằm trong top 10% của khóa tốt nghiệp MBA ở Duke.

Thùy Linh - Theo Business Insider