Thứ ba, 7/2/2023
Thứ năm, 19/7/2012, 14:51 (GMT+7)

10 cầu thủ tốn kém nhất lịch sử bóng đá

Họ đều có điểm chung là những ngôi sao xuất chúng và khiến các câu lạc bộ phải bỏ ra rất nhiều tiền đưa về.

Huyền thoại người Pháp, Zinedine Zidane vẫn đang là bản hợp đồng đắt giá thứ hai thế giới khi chuyển từ Juventus sang Real với giá gần 75 triệu euro. Tuy nhiên số tiền chuyển nhượng ít ỏi từ các đội bóng trước là Caen, Bordeuax và Juventus chỉ giúp Zidane đạt tổng giá trị chuyển nhượng là 84 triệu euro.

Robinho góp mặt trong danh sách này khi thực hiện ba cuộc chuyển nhượng đắt giá từ Santos sang Real Madrid, sau đó là Man City và AC Milan với tổng giá trị 85 triệu euro.

Christian Vieri từng là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ Lazio sang Inter Milan vào năm 1999. Sự nghiệp trôi nổi của tiền đạo Italy tiêu tốn hết 87,5 triệu euro của các đội bóng mà anh từng chơi.

Fernando Torres khiến hai đội bóng lớn của nước Anh là Liverpool và Chelsea phải trả tổng cộng 96,5 triệu euro để có được sự phục vụ của mình.

Siêu tiền đạo của Brazil, Ronaldo từng chơi cho cả 4 đội bóng kình địch lẫn nhau nổi tiếng nhất ở châu Âu là Real Madrid, Barcelona, Inter Milan và AC Milan. Không khó hiểu vì sao Ronaldo có tổng giá trị chuyển nhượng lên tới 100,9 triệu euro.

Cristiano Ronaldo hiện đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ MU sang Real với cái giá 93,9 triệu euro. Cùng với vụ chuyển nhượng trước đó từ Sporting Lisbon tới sân Old Trafford, Ronaldo có tổng giá trị giao dịch là 111,5 triệu euro.

Từng là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới, Veron có cơ hội khoác áo Parma, Lazio, MU và Chelsea. Con số 117 triệu euro chính là số tiền đưa anh đi qua các câu lạc bộ nổi tiếng này.

Lazio từng biến Hernan Crespo trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới một lần vào năm 2000 khi đưa anh về từ Parma. Sự nghiệp chìm nổi sau đó của tiền đạo Argentina qua các đội bóng như Chelsea, Inter và quay về Parma một lần nữa giúp anh đi vào lịch sử với giá trị chuyển nhượng là 121 triệu euro.

Tỏa sáng trong màu áo Arsenal khi mới 17 tuổi và nhanh chóng có được một bản hợp đồng sang chơi cho Real Madrid, Anelka bắt đầu sự nghiệp lênh đênh qua hàng loạt đội bóng của mình. Cầu thủ người Pháp khiến tất cả phải kính nể với 10 lần đổi màu áo thi đấu cùng tổng giá trị lên tới 134 triệu euro.

Ngôi vị số một về việc moi tiền các đội bóng không ai khác chính là bản hợp đồng mới của Paris Saint Germain, Zlatan Ibrahimovic. Tiền đạo Thụy Điển nổi tiếng với biệt danh "gã du mục" là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Barcelona và tổng số tiền chuyển nhượng của Ibra lên tới 171,1 triệu euro.