Thứ ba, 18/3/2014, 06:07 (GMT+7)

10 biểu tượng thời trang lập dị của làng mốt

Marchesa được nhớ đến với lối chơi ngông như dắt báo gấm đi dạo bằng xích kim cương hay dùng rắn quấn quanh cổ như trang sức.

1. Isabella Blow Nổi tiếng với những chiếc mũ kiểu cách, phô trương, một chút phong cách haute couture lập dị và kiểu trang điểm cổ điển dễ hù dọa người khác, có lẽ vì thế mà Isabella Blow, vốn là một biên tập viên thời trang, đã trở thành nàng thơ của hai nhà thiết kế lập dị nổi tiếng Phillip Treacy và Alexander McQueen. Bà luôn trình diễn những thiết kế ngông cuồng mà đẳng cấp của hai người bạn thân, ưu ái những chiếc giày cao gót không gót thách thức trọng lực để tạo nên ấn tượng lập dị ở đỉnh cao thời trang thế giới. Nhiều người từng cho rẳng sự kết thân giữa Lady Gaga và nhà mốt Versace cũng có điểm giống nhau như thế.

1. Isabella Blow

Nổi tiếng với những chiếc mũ kiểu cách, phô trương, phong cách Haute Couture lập dị và kiểu trang điểm cổ điển dễ hù dọa người khác, Isabella Blow - vốn là một biên tập viên thời trang - đã trở thành “nàng thơ” của Alexander McQueen. Isabella luôn trình diễn những thiết kế ngông cuồng mà đẳng cấp của người bạn thân, ưu ái những chiếc giày cao “không gót” thách thức trọng lực để tạo nên ấn tượng.

2. Daphne Guinness Là người thừa kế thương hiệu bia Guinness nổi tiếng toàn thế giới, nhưng Daphne lại chọn rẽ sang con đường khác không liên quan, là thời trang, và bà đã thành công. Được tờ New York Times mệnh danh là đứa trẻ hoang dã của làng thời trang, lại là bạn thân của Isabella Blow, Daphne Guinness không chỉ nổi tiếng bởi những phát ngôn gây sốc và trang phục đẳng cấp mang xu hướng quái dị, bà còn khẳng định mình là một siêu mẫu thực thụ, được nhiều nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế nổi tiếng như Tom Ford và Valentino ưu ái. Cả hai người bạn thân cũng là tín đồ của những mẫu giày cao gót không gót hay kiểu càng cua cao lềnh kềnh quái đản.

2. Daphne Guinness

Là người thừa kế thương hiệu bia nổi tiếng toàn thế giới, nhưng Daphne lại chọn rẽ sang con đường không liên quan là thời trang và bà đã thành công. Được tờ New York Times mệnh danh là “đứa trẻ hoang dã” của làng thời trang, Daphne Guinness không chỉ đình đám bởi những phát ngôn gây sốc và trang phục đẳng cấp mang xu hướng quái dị, bà còn khẳng định mình là một siêu mẫu thực thụ, được nhiều nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế nổi tiếng như Tom Ford và Valentino ưu ái.

3. Elsa Schiapparelli Vào những năm 1920, chỉ có vài người có thể sánh ngang với cây đại thụ làng mốt Coco Chanel, một trong số đó là quái kiệt Elsa Schiapparelli. Những thiết kế đẳng cấp nhưng có phần lập dị của bà dường như đối lập với phong cách quý phái, cổ điển của Chanel. Có thể kể đến chiếc mũ hình giày cao gót, bộ váy hình tôm hùm hay bộ xương người& Chính bà cũng là nguồn cảm hứng lớn để Christian Lacroix bước chân vào làng thời trang thế giới.

3. Elsa Schiaparelli

Vào những năm 1920, chỉ có vài người có thể sánh ngang với cây đại thụ làng mốt Coco Chanel, một trong số đó là quái kiệt Elsa Schiaparelli. Những thiết kế đẳng cấp nhưng có phần lập dị của bà dường như đối lập với phong cách quý phái, cổ điển của Chanel, như chiếc mũ hình giày cao gót, bộ váy hình tôm hùm hay bộ xương người…Chính bà cũng là nguồn cảm hứng lớn để nhà thiết kế Christian Lacroix với nhãn hiệu cùng tên bước chân vào làng thời trang thế giới.

4. Iris Apfel Mái đầu trắng bạc phơ cũng không ngăn được lão bà Iris Apfel thôi đi niềm đam mê cuồng nhiệt với thời trang. Ở cái tuổi ngoài 90, bà vẫn nhí nhảnh, lòe loẹt và đỏm dáng như những cô gái trẻ. Người ta dễ dàng nhận ra Iris với chiếc kính tròn to cộ khi đen khi đỏ lấn át cả gương mặt, những mẫu vòng to bản như nuốt cả bàn tay, dây chuyền kiểu chuỗi hạt cỡ lớn quấn đầy quanh cổ và kiểu trang phục nhiều tầng nhiều lớp, màu mè nhưng không kém phần sang trọng.

4. Iris Apfel

Mái đầu trắng bạc phơ cũng không ngăn được lão bà Iris Apfel ngừng niềm đam mê cuồng nhiệt với thời trang. Ở tuổi ngoài 90, bà vẫn nhí nhảnh, lòe loẹt và đỏm dáng như những cô gái trẻ. Người ta dễ dàng nhận ra Iris với chiếc kính tròn to khi đen khi đỏ lấn át cả gương mặt, những mẫu vòng to bản như nuốt cả bàn tay, dây chuyền kiểu chuỗi hạt cỡ lớn quấn đầy quanh cổ và kiểu trang phục nhiều tầng nhiều lớp, màu mè nhưng không kém phần sang trọng.

5. Vivienne Westwood Danh hiệu nữ hoàng nổi loạn quả thật không ngoa với quý bà tóc cam Vivienne Westwood. Vốn là người đi tiên phong trong xu hướng punk phá cách và nổi loạn của nửa cuối thế kỷ 20, nhiều người trong làng thời trang nước Anh nói riêng và thế giới nói chung phải sửng sốt trước sự chịu chơi và năng động của quý bà nước Anh. Có thể nói, Vivienne đã tô điểm thêm rất nhiều màu sắc và sức sống cho những nhà mốt của xứ sở sương mù, vốn rất tôn sung vẻ đẹp cổ điển và quý phái.

5. Vivienne Westwood

Mang danh hiệu “nữ hoàng nổi loạn”, quý bà tóc cam Vivienne Westwood vốn là người đi tiên phong trong xu hướng punk phá cách và nổi loạn nửa cuối thế kỷ 20.

6. Loulou de la Falaise Là sự nổi loại cùng thời với Elsa Schiapparelli nhưng có lẽ nhà thiết kế phụ kiện thời trang Loulou de la Falaise, nàng thơ của Yves Saint Laurent, khó có được sự nổi tiếng tương tự. Tuy nhiên, bà là người khá rầm rộ một thời khi lăng xê mốt áo sarong cài nút, quần đáy thụng harem và khăn quấn turban.

Vivienne đã tô điểm thêm nhiều màu sắc và sức sống cho những nhà mốt của xứ sở sương mù, vốn chuộng vẻ đẹp cổ điển và quý phái.

7. Anna Piaggi Cố tổng biên tập tạp chí thời trang Anna Piaggi được người trong giới gọi là tắc kè hoa bởi gu ăn mặc và trang điểm không thể lẫn vào đâu được. Gương mặt Anna lúc nào cũng tô son đỏ chót, thoa phấn hồng cam tròn trĩnh hai bên má. Trang phục mang xu hướng vintage của bà gần như lúc nào cũng mang cả bảng màu trên người. Với bộ sưu tập hàng nghìn chiếc váy và hàng trăm kiểu mũ, giày các thể loại, dường như bà chưa từng mặc trùng lặp trang phục khi xuất hiện trước công chúng.

6. Loulou de la Falaise

Là người có gu ăn mặc nổi loạn, nhà thiết kế phụ kiện thời trang Loulou de la Falaise, nàng thơ của Yves Saint Laurent từng lăng xê rất thành công mốt áo sarong cài nút, quần đáy thụng harem và khăn quấn turban.

8. Peggy Guggenheim Sở hữu một vẻ ngoài đẹp đẽ có lẽ là thành tựu duy nhất mà nhà sưu tập tranh và hoạt động xã hội Peggy Guggenheim đạt được, bên cạnh lời hứa ngông cuồng mỗi ngày mua một bức tranh (những loại tranh quý giá như của Picasso). Những ấn tượng mà bà để lại chính là những cặp kính hình cánh dơi, cánh bướm lạ mắt, những đôi hoa tai kì quái và son môi đỏ chót.

7. Anna Piaggi

Cố tổng biên tập tạp chí thời trang Anna Piaggi được người trong giới gọi là “tắc kè hoa” bởi gu ăn mặc và trang điểm không thể lẫn vào đâu được. Anna lúc nào cũng tô son đỏ chót, thoa phấn hồng cam tròn trĩnh hai bên má. Trang phục mang xu hướng vintage của bà gần như lúc nào cũng mang cả bảng màu trên người. Với bộ sưu tập hàng nghìn chiếc váy và hàng trăm kiểu mũ, giày các thể loại, dường như bà chưa từng mặc trùng lặp trang phục khi xuất hiện trước công chúng.

8. Peggy Guggenheim Sở hữu một vẻ ngoài đẹp đẽ có lẽ là thành tựu duy nhất mà nhà sưu tập tranh và hoạt động xã hội Peggy Guggenheim đạt được, bên cạnh lời hứa ngông cuồng mỗi ngày mua một bức tranh (những loại tranh quý giá như của Picasso). Những ấn tượng mà bà để lại chính là những cặp kính hình cánh dơi, cánh bướm lạ mắt, những đôi hoa tai kì quái và son môi đỏ chót.

8. Peggy Guggenheim

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, nhà sưu tập tranh Peggy Guggenheim có gu thời trang lập dị với những cặp kính hình cánh dơi, cánh bướm lạ mắt, những đôi hoa tai kỳ quái và son môi đỏ chót. Bà cũng từng nổi tiếng với phát ngôn "mỗi ngày sẽ mua một bức tranh quý giá như tranh của Picasso".

9. Edith Bouvier Beale Edith Bouvier Beale, hay còn gọi là Edie bé nhỏ, là em họ của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kenedy. Bà cùng người mẹ lập dị của mình nổi danh bởi những trang phục tự chế đặc biệt, vừa điên loạn nhưng vẫn trông hợp lý. Bộ phim Grey Gardens do Drew Barrymore thủ vai chính đã khắc họa tương đối thành công hình ảnh thời xưa của biểu tượng thời trang này.

9. Edith Bouvier Beale

Edith Bouvier Beale, hay còn gọi là “Edie bé nhỏ”, là em họ của Đệ nhất Phu nhân Mỹ 1961 Jacqueline Kennedy. Bà cùng người mẹ lập dị của mình nổi danh bởi những trang phục tự chế đặc biệt, điên loạn nhưng vẫn hợp lý. 

GreyGardens-1836-1395024775.jpg

Bộ phim “Grey Gardens” do Drew Barrymore thủ vai chính đã khắc họa tương đối thành công hình ảnh thời xưa của biểu tượng thời trang này.

10. Marchesa Casati Sở hữu đôi mắt to lộ và gương mặt thiếu biểu cảm, thế nhưng Marchesa Luisa Casati và những bộ váy đầy cá tính của bà vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế Ý. Bằng chứng là một thương hiệu thời trang cao cấp ở Hollywood do hai hậu nhân sáng lập nên là Georgina Chapman và Keren Craig cũng lấy theo tên bà. Người ta nhớ đến Marchesa với kiểu chơi ngông dắt thú cưng là báo gấm đi dạo bằng sợi xích kim cương, dùng rắn quấn quanh cổ như trang sức hay không mặc gì ngoài một bộ áo khoác lông thú.

10. Marchesa Casati

Sở hữu đôi mắt to và gương mặt thiếu biểu cảm, nhưng Marchesa Luisa Casati và những bộ váy cá tính của bà vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế Italy. Người ta nhớ đến Marchesa với kiểu chơi ngông dắt thú cưng báo gấm đi dạo bằng xích kim cương, dùng rắn quấn quanh cổ như trang sức hay không mặc gì bên trong áo khoác lông thú.

Sao Mai

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết