Thứ ba, 16/7/2024
Thứ tư, 21/9/2022, 08:00 (GMT+7)

1.500 người cao tuổi tập dưỡng sinh truyền thông điệp sống khỏe

TP HCMNgười cao tuổi tại nhiều quận, huyện đồng diễn thể dục dưỡng sinh quanh bờ kênh Tân Hóa - Lò Gốm và được khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

Sáng sớm 18/9, khu vực quanh công viên kênh Lò Gốm và tuyến đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm quận 6 đỏ rực màu áo cờ đỏ sao vàng. Hơn 1.500 người cao tuổi từ 9 quận, huyện trong thành phố tập trung về đây chuẩn bị màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh. Sự kiện do UBND quận 6 tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Värna (thuộc công ty Nutifood) cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga thành phố.

Chương trình bao gồm 2 phần: đồng diễn thể dục dưỡng sinh và làm sạch môi trường trên kênh Tân Hóa - Lò Gốm nhằm hướng tới ngày Người cao tuổi 1/10 và "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam", đồng thời hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận 6.

Trên nền nhạc các bài hát "Việt Nam quê hương tôi", "Dòng máu Lạc Hồng", "Đất nước trọn niềm vui", hàng nghìn người cao tuổi xếp hàng hai ven kênh, đồng diễn ba bài dưỡng sinh trong 15 phút, tạo nên không khí vui tươi trong sáng cuối tuần.

Tất cả những người cao tuổi có mặt tại sự kiện này đều tình nguyện tham gia để lan tỏa cảm hứng tập luyện thể thao, tinh thần sống vui sống khỏe cũng như ủng hộ việc chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Có mặt từ rất sớm, bà La Minh Tâm, 65 tuổi, quận 8 cho biết đã tập thể dục dưỡng sinh 15 năm nay. Bà cho biết thể dục đã giúp bản thân vui khỏe hơn nhiều. “Tham gia sự kiện này, tôi muốn cổ vũ mọi người cùng tập luyện thể thao và giữ gìn vệ sinh, mỹ quan nơi công cộng”, bà Tâm nói.

Kết thúc hoạt động đồng diễn thể dục, đội vệ sinh môi trường và nhiều thành viên cao tuổi tham gia nhặt rác, làm sạch kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhãn hàng Värna đã thăm khám tư vấn sức khỏe miễn phí cho các thành viên tham gia buổi đồng diễn và nhiều người cao tuổi khác tại địa phương.

Các bác sĩ, y sĩ tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TPHCM (NRI) đã đo huyết áp, đo loãng xương và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Trực tiếp thăm khám tại sự kiện, bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Minh Nguyệt - Viện trưởng NRI khuyên người cao tuổi nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, sử dụng thêm sữa hay ngũ cốc bên cạnh những bữa ăn cơ bản. “Các loại sản phẩm này ở dạng lỏng, giúp người cao tuổi hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng, đồng thời rất tiện lợi để pha chế và sử dụng hàng ngày”, bác sĩ Nguyệt tư vấn thêm.

Ông Mai Thanh Việt (mặc áo khoác xanh), phó Tổng Giám đốc Nutifood cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng người lớn tuổi cũng có đam mê, sở thích riêng và rất cần những ‘món ăn tinh thần’ để cuộc sống thêm lạc quan, yêu đời. Đồng hành cùng chương trình, chúng tôi hy vọng có thể tiếp thêm ngọn lửa đam mê để các bác tiếp tục sống vui khỏe và tiếp tục cống hiến nhiều điều ý nghĩa cho xã hội".

1.500 người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại TP HCM
 
 

Kim Anh - Quỳnh Trần - Hoàng Thanh

Värna là nhãn hàng sữa dành cho người trưởng thành Việt Nam được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển.
Värna có 2 dòng sản phẩm gồm:
Värna Complete - sữa phòng ngừa và phục hồi sức khỏe nhanh
Värna Diabetes - sữa tiểu đường - ổn định đường huyết