Gần 100 bài dự thi 'Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư'

Sau 4 tuần, chuyên mục "Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư" đã nhận được khoảng 100 bài viết chia sẻ của độc giả. Trong đó, 20 độc giả đã

 • Ung thư di căn sang não dù từng được điều trị khỏi hẳn

  Năm 2008, tôi mắc ung thư vú và đã điều trị khỏi hẳn. Tôi tưởng mình may mắn, nhưng mới đây lại phát hiện ra bệnh di căn vào phổi và đang sang não. Tôi đang tiến hành chữa hóa trị vào não và phổi.
 • Ung thư vú di căn sang phần bụng dưới

  Tôi không may mắn khi chưa chữa khỏi căn bệnh ung thư vú vì đã bị di căn sang phần bụng dưới. Hiện tại, tôi điều trị, theo dõi và uống thuốc theo toa của bác sĩ.
 • Quý trọng từng phút giây sau quá trình điều trị ung thư

  Năm ngoái, tôi phát hiện mình bị ung thư vú, được bác sĩ hướng dẫn điều trị, gia đình quan tâm, tôi tiến hành phẫu thuật thành công. Hiện tại, tôi trong giai đoạn bình phục sức khỏe và đi khám định kỳ hằng tháng.
 • Phát hiện ung thư cổ tử cung khi thấy rong kinh kéo dài

  Đầu năm nay, khi thấy rong kinh kéo dài, tôi đi bốc thuốc nam uống nhưng không đỡ nên chuyển sang thuốc bắc. Sau đó, tôi đi siêu âm và phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung.
 • Bị ung thư vú khi đang mang thai

  Năm 2005, tôi không may bị ung thư vú trong khi đang mang thai đứa con đầu lòng mới 2 tháng tuổi. Lúc đầu, cục u ở ngực chỉ bằng nửa đốt ngón tay, sau nó cứ lớn dần với cái thai.
 • Mắc ung thu vú vì chủ quan với tế bào lành tính

  3 năm trước, trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, tôi phát hiện có các tế bào lành tính ở ngực nhưng chủ quan không phẫu thuật. Mới đây, đi khám lại, tôi mới biết, chúng đã trở thành tế bào ác tính và tôi bị ung thư vú.
 • Tinh thần quyết định một nửa cơ hội chiến thắng ung thư

  Tôi phát hiện bị nội mạc tử cung nửa năm trước khi thấy người có dấu hiệu lạ như hành kinh ra nhiều, rong kinh vài lần trong tháng và sút cân. Hiện, bệnh đã tạm ổn, tôi nhận thấy 50% kết quả đạt được nhờ tinh thần lạc quan.
 • Chiến thắng ung thư bằng sự khỏe mạnh

  Vừa qua, chương trình "Vượt qua chán ăn - Chiến thắng ung thư" đã thu hút hơn 200 bệnh nhân tham gia các trò chơi vận động. Họ đã tự tin thể hiện sức khỏe và nghị lực chiến thắng bệnh tật qua sự khéo léo, nhanh nhẹn.
 • Vượt qua chán ăn để thắng ung thư

  Cuối tháng 8, chương trình "Vượt qua chán ăn, chiến thắng ung thư" do Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của nhãn hàng ProSure (Abbott, Mỹ) đã thu hút hơn 300 bệnh nhân ung thư khu vực phía Bắc.
 • Độc giả nhận giải tuần 3 'Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư'

  5 bài viết chia sẻ kinh nghiệm sống vui, khỏe, nỗ lực chiến đấu với căn bệnh ung thư của những độc giả dưới đây nhận được quà tặng tuần thứ 3 của ban tổ chức.
 • Sút 7 kg trong quá trình xạ trị

  Hơn ba tháng trước, tôi hay bị viêm họng, đau đầu, ù tai, đến khi bị chảy máu cam tôi mới đi khám và phát hiện ra mình bị ung thư vòm họng. Hiện, tôi đã qua giai đoạn xạ trị và hy vọng sức khỏe mau bình phục.
 • Phải cắt bỏ một bên ngực vì chủ quan

  Sống ở quê, không có nhiều hiểu biết về sức khỏe nên khi thấy ngực đau như kiến cắn, tôi chủ quan không đi khám. Hậu quả là khi phát hiện ra ung thư vú, tôi phải cắt bỏ cả một bên ngực, tôi sợ hãi và choáng váng vô cùng.
 • Điều trị khỏi hẳn ung thư vú sau một năm nỗ lực

  Cách đây một năm, tôi phát hiện mình bị ung thư vú sau khi thấy một khối u nhỏ ở ngực. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và nỗ lực của gia đình, bản thân, tôi đã tiến hành phẫu thuật và điều trị khỏi hẳn.
 • Quý trọng cuộc sống hơn sau chuỗi ngày chữa bệnh

  Hai năm trước, tôi phát hiện mình bị ung thư vú. Sau quá trình điều trị, sức khỏe của tôi đã bình phục và ổn định trở lại. Giờ nhìn lại chuỗi ngày tháng bệnh tật, tôi thấy quý trọng cuộc sống hơn nhiều.
 • Ung thư cổ tử cung khi mới 38 tuổi

  Tôi năm nay 38 tuổi, phát hiện bị ung thư cổ tử cung từ 3 tháng trước. Do phát hiện sớm và ngay trong giai đoạn đầu nên tôi hy vọng bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Hiện, tôi đã xong quá trình xạ trị, chờ ngày phẫu thuật.
 • Ung thư đại tràng di căn sang u gan

  Hai năm trước, tôi phát hiện mình bị ung thư đại tràng, không may là bệnh của tôi đã di căn sang u gan. Hiện, bệnh đại tràng của tôi đã hết, nhưng tôi vẫn phải uống thuốc để điều trị bệnh gan.
 • Lên cân sau khi mổ ung thư vú

  Khoảng 3 năm trước, tôi phát hiện mình mắc ung thư vú, tôi may mắn biết bệnh trong giai đoạn đầu nên tiến hành mổ và xạ trị luôn. Điều đáng mừng là sau khi mổ, tôi còn lên cân và thấy mình khỏe ra.
 • Tinh thần lạc quan là liều thuốc quý của bệnh nhân ung thư

  Tháng 6 vừa qua, thấy cổ nổi hạch, bị sổ mũi, tôi đi khám và biết mình bị ung thư vòm họng. Do phát hiện sớm nên tôi chỉ cần xạ trị. Tinh thần lạc quan và sự động viên của gia đình đã giúp tôi rất nhiều.
 • Phát hiện ung thư sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ

  Tám tháng trước, một lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tôi phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp. Tôi tiến hành phẫu thuật luôn và hiện trong quá trình theo dõi, điều trị lượng i-ốt của cơ thể.
 • Hy vọng bệnh ung thư vòm họng không tái phát

  Vài tháng trước, tôi thường bị đau nửa đầu, sổ mũi, thấy cơ thể có những biểu hiện lạ nên tôi đi khám và phát hiện mình bị ung thư vòm họng. Tôi đã qua giai đoạn xạ trị và đang trong quá trình bình phục sức khỏe.
 • Chán ăn khi mắc ung thư lưỡi

  Tôi năm nay 50 tuổi, 6 tháng trước, tôi thấy lưỡi rộp, nổi mụn trắng như nấm nên đi khám và phát hiện ra bị bệnh ung thư lưỡi. Tôi đang trong giai đoạn tiến hành xạ trị.
 • Mắc ung thư vòm họng khi mới ngoài 30 tuổi

  Tôi bị ung thư vòm họng từ 6 tháng trước. Lúc đầu, tôi thấy mình khạc ra máu, bị đau nửa đầu, tôi đi khám vài lần mới phát hiện mình bị ung thư. Mới 32 tuổi, tôi đau đớn, không tin nổi vào sự thật đó.
 • Bí quyết nhỏ cho chiến thắng lớn

  Vận động nhẹ nhàng, hòa mình vào những hoạt động vui tươi, chế biến thực đơn ngon miệng mỗi ngày… là những bí quyết mà chương trình "Vượt qua chán ăn, chiến thắng ung thư" đã đem đến cho nhiều người bệnh.
 • Phát hiện ung thư khi đi vệ sinh rát và khó

  3 tháng trước, thấy đi vệ sinh bị rát và khó, tôi đi khám và phát hiện mình bị ung thư trực tràng. Hiện tại, tôi đã xong giai đoạn xạ trị và chờ đến ngày lên bàn phẫu thuật.
 • Ngực sưng to mới phát hiện ung thư vú

  Thấy một nốt mụn nhỏ nổi lên ở ngực, do hoàn cảnh gia đình khó khăn và cũng không được chỉ dẫn nên tôi không đi khám. Nhưng sau đó ngực sưng to, gây đau đớn, tôi mới lên Sài Gòn khám và phát hiện ra ung thư vú.