Người nội trợ thường mắc lỗi khi nêm các loại gia vị, làm ảnh hưởng đến món ăn và mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại muối nhưng ít ai để ý thành phần và công dụng như thế nào, ăn loại nào tốt cho sức khỏe nhất.
Vào mùa hè, hầu như nhà ai cũng hay có hũ dưa cà muối hoặc bình mơ, sấu ngâm. Số đông đang trữ trong các bình bằng chất liệu nhựa.
Phương pháp này khiến rau tươi hơn, bớt chát đắng, còn thịt cá sẽ trôi sạch những chất bị ôxy hoá làm hỏng thịt.
Ngoài cách cất cơm thừa vào tủ lạnh, bạn có thể dùng muối, giấm để cơm không thiu.
Hãy ngâm cá vào sữa trong 20 phút, mọi mùi tanh hôi sẽ biến mất.
Chỉ với ít đỗ xanh, hộp sữa giấy dùng hết, bạn sẽ có một mẻ giá ngon sau 4 ngày.
Không cần chặt vụn con gà, bạn vẫn dễ dàng rút xương ra mà thịt vẫn còn nguyên con.
Không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi nó chưa chín là những sai lầm phổ biến khi nấu món này.
Bạn thắc mắc tại sao mình nướng, chiên và áp chảo cá không ngon, không ngọt, cá hay bị vỡ. Có thể bạn đã mắc những sai lầm dưới đây:
Món chân giò nấu giả cầy của mẹ giòn thơm, béo ngậy, đưa cơm.
Ngay sau khi luộc xong, hãy ngâm ngập lòng non trong bát nước lạnh, pha vài giọt chanh.
Tôi thường mua gà ở quê lên để dành trong ngăn đá. Thỉnh thoảng lấy một con ra dùng. Xin hỏi trường hợp này nấu thế nào để có gà ngon?
Chân giò cần được bó tròn trước khi luộc, để đảm bảo khi cắt miếng có hình tròn đẹp mắt.
Quy tắc 10-15 sau đây sẽ giúp bạn không bao giờ phải bận tâm về món gà luộc bị chín quá hay còn đỏ bên trong.
Nên rửa nguyên liệu trước một lúc để cho ráo nước, giúp món ăn có độ khô giòn. Mỗi lần xào chỉ nên cho một ít nguyên liệu để chúng tiếp xúc đều với mặt chảo.
Thịt bò khi được thái đúng thớ, mỏng tang sẽ mềm, ngon và phù hợp khi làm các món xào, cuốn, lẩu...
Cua cháy tỏi với hương vị đậm đà, cách chế biến đơn giản, là món ăn phù hợp cho những lần tụ họp bạn bè vào dịp cuối tuần.
Ốc móng tay ngọt thịt quyện trong nước sốt me chua chua cay cay đậm đà. Bạn có thể làm món ăn nhẹ này đãi cả nhà trong những buổi hàn huyên tâm sự.
Ốc giác xào rau muống đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình vào những chiều cuối tuần.