VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ năm, 7/12/2023
PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

● Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Chủ nhiệm Bộ môn Nội - Đại học Y Tân Tạo
● Chủ tịch Phân hội Siêu âm Tim Việt Nam
● Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam
● Phó Chủ tịch Hội Tim mạch TP HCM
● Cố vấn Hội Thông tim can thiệp Việt Nam
● Ủy viên Hội đồng Khoa học Hội Tim mạch Việt Nam
● Thành viên Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ, Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Nguyễn Vinh là một trong những chuyên gia đầu ngành Tim mạch tại Việt Nam. Hơn 50 năm kinh nghiệm công tác, nghiên cứu và điều trị các bệnh lý về tim mạch, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Nguyễn Vinh từng đảm nhận vai trò Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Phó giám đốc Viện Tim TP HCM, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tim Tâm Đức.

Không chỉ tận tụy với công tác khám chữa bệnh, Phó giáo sư Phạm Nguyễn Vinh còn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho công tác giảng dạy. Phó giáo sư Phạm Nguyễn Vinh đã có hàng trăm cuốn sách, bài viết và các nghiên cứu khoa học giá trị, được xuất bản cũng như đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.

TTND.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến

TTND.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến

● Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
● Phó Viện trưởng Viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai
● Trưởng phòng hành chính, Viện Tim mạch
● Trưởng phòng C4, Viện Tim mạch
● Phó giám đốc Chương trình Mục tiêu phòng chống bệnh Tim mạch - Bộ Y tế
● Ủy viên Ban chấp hành Hội Tim mạch Việt Nam

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và điều trị các bệnh lý tim mạch, Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bạch Yến không chỉ là người bác sĩ nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn bệnh nhân mà còn là người thầy của nhiều thế hệ bác sĩ tim mạch.

Bên cạnh công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bạch Yến còn sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, liên tục cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới trên thế giới để ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch.

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và sự cống hiến không ngừng nghỉ trong lĩnh vực tim mạch, Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bạch Yến đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Danh hiệu thầy thuốc nhân dân, Huân chương Lao động hạng 3 và giải thưởng nhà nước về khoa học công nghệ.

BS Nguyễn Minh Trí Viên

BS Nguyễn Minh Trí Viên

• Cố vấn Phẫu thuật tim, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
• Trưởng khoa Ngoại, Viện Tim TP HCM

Bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên là một trong những chuyên gia phẫu thuật tim hàng đầu Việt Nam. Ông từng được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật tim ở nước ngoài: Bác sĩ nội trú Bệnh viện Broussais, Bệnh viện Marie Lannelongue, Paris năm 1992 - 1993, Bác sĩ thường trú Bệnh viện Royal Children, Melbourne năm 2002.

Là một trong những chuyên gia tiên phong trong phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật tim sơ sinh, bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên từng chữa trị thành công các ca bệnh phức tạp như: chuyển vị đại động mạch, tim một thất, ghép van tự thân (phẫu thuật Ross), sửa chữa hoàn toàn kênh nhĩ thất, phẫu thuật chuyển đổi đôi (double switch) trong bệnh bất tương hợp đôi...

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tim bẩm sinh và người lớn tại các bệnh viện lớn cả nước như Viện Tim TP HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Tim Tâm Đức…., bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên đã điều trị thành công, mang lại cuộc đời mới cho nhiều ca bệnh khó, đặc biệt là những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Cùng với đó, Bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên đã đào tạo và cố vấn cho nhiều thế hệ bác sĩ phẫu thuật tim cả nước như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện 115... Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên còn đào tạo cho các phẫu thuật viên nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Senegal...

TS.BS Nguyễn Thị Duyên

TS.BS Nguyễn Thị Duyên

● Bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội Siêu âm Việt Nam
● Hội viên Phân hội Siêu âm Tim Việt Nam

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Duyên đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, trước khi trở thành bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Tích cực tham gia các khóa đào tạo tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan..., Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Duyên đồng thời có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành, đặc biệt là những đề tài về tăng áp động mạch phổi, tim thai nhi, bệnh mạch vành…

“Dành cho bệnh nhân phương pháp điều trị tốt nhất, dành cho nghề sự tận tụy nhất” là điều mà Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Duyên luôn tâm niệm từ khi bắt đầu bén duyên với ngành y.

BS.CKII Huỳnh Ngọc Long

BS.CKII Huỳnh Ngọc Long

● Trưởng khoa Thông tim can thiệp - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam và miền Nam
● Hội viên Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam và miền Nam
● Hội viên Hội Siêu âm miền Nam

Với 32 năm gắn bó với sự nghiệp y khoa, chuyên khoa Tim mạch can thiệp, BSCKII Huỳnh Ngọc Long vừa trực tiếp thăm khám điều trị bệnh cho bệnh nhân, vừa đảm nhận công tác giảng dạy, đào tạo trực tiếp cho nhiều bác sĩ thông tim can thiệp. Ông đồng thời xây dựng khoa thông tim từ sơ khai đến khi vững mạnh cho 23 bệnh viện trong cả nước: Viện Tim TP HCM, Bệnh viện 115, Bệnh viện 175, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, BSệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Hoàn Mỹ…

BSCKII Huỳnh Ngọc Long luôn ấp ủ nguyện vọng xây dựng Trung tâm can thiệp toàn diện và chuyên sâu. Để thực hiện khát vọng đó, năm 2021, ông chính thức về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM - nơi xây dựng đơn vị Trung tâm tim mạch hoàn hảo với 9 chuyên khoa, được đầu tư toàn diện về trang thiết bị, máy móc hiện đại và đội ngũ chuyên gia giỏi đầu ngành.

Với vai trò Trưởng khoa Thông tim can thiệp, BSCKII Huỳnh Ngọc Long đang từng bước cùng các cộng sự hiện thực hóa ước mơ và mang đến cho bệnh nhân điều kiện chữa trị toàn diện, hiệu quả nhất...

TS.BS Nguyễn Anh Dũng

TS.BS Nguyễn Anh Dũng

● Trưởng khoa Phẫu thuật Tim - Lồng ngực, mạch máu, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP HCM
● Hội viên Hội Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực Việt Nam
● Hội viên Hội các phẫu thuật viện Tim mạch - Lồng ngực châu Á
● Hội viên Hội mạch máu châu Á

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng chuyên về Ngoại Tim mạch Lồng ngực, từng có thời gian thực tập và làm việc tại Pháp chuyên ngành Phẫu thuật can thiệp tim và mạch máu.

Với gần 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng hiện là một trong những chuyên gia hàng đầu về điều trị, phẫu thuật các bệnh lý về tim mạch lồng ngực: phẫu thuật bắc cầu động mạch vành; phẫu thuật van tim; phẫu thuật và can thiệp hẹp động mạch cảnh; phẫu thuật và can thiệp động mạch chủ; phẫu thuật và can thiệp động mạch chi dưới; phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt phổi; phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt u trung thất; cắt thực quản; mạch máu cho chạy thận nhân tạo (mổ tạo AVF, mổ và can thiệp các biến chứng hẹp, phình AVF…).

Luôn tâm niệm “hạnh phúc của người bệnh là hạnh phúc của chính mình”, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng không ngừng học tập và nghiên cứu, trở thành một trong những người đi đầu triển khai các kỹ thuật tim mạch mới, chuyên sâu. Hiện Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng đang là Trưởng khoa Phẫu thuật Tim - Lồng ngực, mạch máu, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

TS.BS Trần Văn Hùng

TS.BS Trần Văn Hùng

• Trợ lý Giám đốc Trung tâm Tim mạch, bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh
• Tiến sĩ và sau Tiến sĩ khoa Tim mạch Bệnh viện - Đại học Kobe, Nhật Bản
• Nguyên bác sĩ điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu tim mạch, Viện Tim TP HCM
• Nguyên bác sĩ điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Vinmec Central Park


Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Hùng là người đứng sau thành công của nhiều ca bệnh khó khi chẩn đoán chính xác những trường hợp bệnh tim bẩm sinh phức tạp, hồi sức bệnh nhân tăng áp phổi nặng, suy tim nặng…

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM, bác sĩ Hùng lấy bằng Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành Nội tổng quát, Đại học Y Dược TP HCM; Tốt nghiệp Tiến sĩ và làm sau Tiến sĩ tại khoa Tim mạch Bệnh viện - Đại học Kobe Nhật Bản. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Văn Hùng đã gắn bó với sự nghiệp y khoa, chuyên khoa Nội tim mạch - Hồi sức cấp cứu tim mạch, Tăng áp động mạch phổi suốt 23 năm.

Trong suốt chiều dài sự nghiệp hơn 20 năm công tác trong ngành, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Hùng đã gặt hái nhiều thành tựu, nhận được học bổng, giải thưởng tại Nhật Bản và là đồng chủ tịch của các Hội nghị Tim mạch Quốc gia Việt Nam về tăng áp phổi nhiều năm liền. Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Hùng cũng thực hiện nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu có ý nghĩa lớn.

BS Nguyễn Đức Hưng

BS Nguyễn Đức Hưng

● Bác sĩ khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
● Nguyên Phó trưởng khoa Tim Mạch can thiệp - Bệnh viện Tim Hà Nội

Với 14 năm gắn bó với ngành, BSCKI Nguyễn Đức Hưng đã tham gia nhiều khóa đào tạo của các Viện Tim mạch trong và ngoài nước, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm mang lại những phác đồ điều trị tiên tiến đến với người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Đức Hưng đã thực hiện nhiều đề tài giá trị thực tiễn cao và nhận được giải thưởng: Giải khuyến khích Hội nghị sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXIX khu vực Hà Nội cho đề tài “Phối hợp ngoại khoa bít thông liên thất lớn qua da ở trẻ nhỏ nhẹ cân năm 2012”; Giải nhất Hội nghị sáng tạo tuổi trẻ nghành Y tế lần thứ XXX khu vực Hà Nội với đề tài “Bít thông liên thất qua da bằng dụng cụ bít thông liên thất 2 đĩa cân năm 2012”...

Bác sĩ Nguyễn Đức Hưng được ghi nhận những thành công trong quá trình khám chữa bệnh về Tim mạch, đặc biệt là các lĩnh vực: Khám nội khoa tim mạch, siêu âm tim, đọc Holter điện tâm đồ, làm nghiệm pháp gắng sức; can thiệp tim mạch nhi, can thiệp tổn thương tắc hoàn toàn mạn tính động mạch vành; thông tim chẩn đoán các tổn thương dị tật tim phức tạp, can thiệp dị tật bẩm sinh cùng các công trình nghiên cứu: Stent ống động mạch ở trẻ bệnh tim bẩm sinh phụ thuộc ống động mạch và Khảo sát chỉ số tim - cổ chân (CAVI) ở bệnh nhân bệnh mạch vành.

BS Nguyễn Phạm Thùy Linh

BS Nguyễn Phạm Thùy Linh

● Trợ lý Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Bác sĩ khoa Tim bẩm sinh, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội siêu âm tim Hoa Kỳ
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Phân hội Siêu âm tim Việt Nam

Tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Nguyễn Phạm Thùy Linh tham gia các khóa tu nghiệp tại Malaysia và Hàn Quốc về lĩnh vực Tim mạch nhi. Trở về nước công tác, bác sĩ Thùy Linh gắn bó với bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM trong suốt thời gian dài, đồng thời trở thành Hội viên Hội siêu âm tim Hoa Kỳ, Hội Tim mạch Việt Nam và Phân hội Siêu âm tim Việt Nam.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị Nội tim mạch nhi, bác sĩ Nguyễn Phạm Thùy Linh dành tình yêu đặc biệt đối với các em nhỏ không may bị bệnh tim bẩm sinh. Bác sĩ Thùy Linh chia sẻ: “Các bé sinh ra đã không được may mắn. Bằng sự chăm sóc đúng cách với trái tim chân thành, hy vọng tôi sẽ giúp giảm đi nỗi đau trong những trái tim không lành lặn ấy. Nếu chỉ còn một ngày để sống, hãy để tôi chăm sóc những em bé bị tim bẩm sinh”.

BS.CKI Phạm Thục Minh Thủy

BS.CKI Phạm Thục Minh Thủy

● Trợ lý Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Bác sĩ khoa Tim bẩm sinh - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội tim mạch Việt Nam
● Hội viên Phân hội Siêu âm tim Việt Nam
● Hội viên Hiệp hội Tim mạch/Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ
● Hội viên Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM, bác sĩ Phạm Thục Minh Thủy gắn bó với bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM. Bác sĩ tham gia khóa tu nghiệp Tim mạch Nhi tại Viện Tim mạch Quốc gia Malaysia. Đồng thời, bác sĩ Phạm Thục Minh Thủy trở thành hội viên Hội Tim mạch Việt Nam - Phân hội Siêu âm tim Việt Nam cũng như Hiệp hội Tim mạch/Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ, Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ.

Hơn 10 năm say mê với nghề, học tập và làm việc, chăm sóc các bệnh nhân Tim mạch, đặc biệt về bệnh lý Tim bẩm sinh, BSCKI Phạm Thục Minh Thủy chia sẻ: “Tôi chọn ngành Y vì một chữ duyên. Bây giờ và ở đây, tôi trân trọng hiện tại này, làm việc hết lòng ở giây phút hiện tại này. Mỗi bệnh nhân tôi gặp như một thành viên trong gia đình tôi, tôi cư xử với họ như chính những điều tôi đối với những người thân của mình”.

BS.CKI Vũ Năng Phúc

BS.CKI Vũ Năng Phúc

● Trưởng khoa Tim bẩm Sinh - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Ban chấp hành Hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP HCM
● Ban chấp hành Phân hội Siêu âm tim Việt Nam
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội can thiệp Việt Nam
● Hội viên Hội Nhịp tim học TP.HCM
● Hội viên Hiệp hội Tim mạch/Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ
● Hội viên Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ
● Hội viên Hiệp hội Tim bẩm sinh người lớn châu Âu

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Vũ Năng Phúc tiếp tục theo đuổi và hoàn tất các khóa học về tim mạch nhi, siêu âm tim và bệnh lý tim mạch, siêu âm tim thai và bệnh lý tim bẩm sinh, thông tim chẩn đoán và can thiệp... tại Malaysia cũng như các bệnh viện lớn trong nước như Viện Tim TP HCM, Viện Tim Quốc gia Hà Nội, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM.

BSCK I Vũ Năng Phúc có thời gian dài làm việc tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Cho đến nay, Bác sĩ Vũ Năng Phúc đã có hơn 18 năm kinh nghiệm thăm khám, điều trị bệnh Nội tim mạch người lớn và trẻ em, thông tim chẩn đoán và can thiệp bệnh lý tim bẩm sinh và cấu trúc tim.

Bác sĩ Vũ Năng Phúc là hội viên của nhiều hiệp hội: Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nhịp tim học TP HCM, Hội can thiệp Việt Nam, Hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP HCM, Phân hội Siêu âm tim Việt Nam, Hiệp hội Tim mạch/Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ, Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ, Hiệp hội Tim bẩm sinh người lớn châu Âu.

ThS.BS Huỳnh Khiêm Huy

ThS.BS Huỳnh Khiêm Huy

● Trưởng khoa Hồi sức Tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Nguyên bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện quận Thủ Đức
● Nguyên bác sĩ gây mê hồi sức tim mạch, bệnh viện Tim Tâm Đức
● Nguyên bác sĩ gây mê hồi sức tim mạch, bệnh viện Vinmec
● Nguyên bác sĩ gây mê hồi sức, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Dược TP HCM, Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Khiêm Huy hoàn tất chứng chỉ Gây mê hồi sức tim mạch tại Viện tim TP HCM và chứng chỉ Gây mê hồi sức tim mạch tại Viện tim Malaysia.

Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Khiêm Huy có hơn 15 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Gây mê hồi sức tim mạch tại các bệnh viện lớn như bệnh viện tim Tâm Đức, bệnh viện Vinmec, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn…

ThS.BS Huỳnh Thanh Kiều

ThS.BS Huỳnh Thanh Kiều

● Trưởng khoa Nội tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Phân hội Siêu âm tim Việt Nam
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều tiếp tục theo đuổi các khóa học chuyên sâu và nhận nhiều chứng chỉ về: Siêu âm bụng tổng quát, Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch, Thực hành lâm sàng về tim mạch… Năm 2017, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều tốt nghiệp thạc sĩ Nội tổng quát, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM.

Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều có hơn 20 năm công tác trong ngành y và gắn bó với Bệnh viện Tim Tâm Đức từ những ngày đầu hoạt động. 18 năm làm việc tại đây, bác sĩ từng đảm nhận chức vụ Phó trưởng khoa Phòng khám và Phó trưởng khoa Nội tim mạch 3. Hiện nay, Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều đang công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM với vai trò Trưởng khoa Nội Tim mạch.

Không chỉ dành tâm huyết cho công tác khám chữa bệnh, Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều còn thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều hội nghị chuyên ngành như Hội nghị Tăng huyết áp châu Âu (Na Uy), Hội nghị Tim mạch châu Âu (Đức), Hội nghị Đái tháo đường (Mỹ)... cũng như hướng dẫn giảng dạy cho sinh viên y khoa. Bên cạnh đó, Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thanh Kiều cũng tham dự các khóa học nâng cao tại Thái Lan và Singapore, lấy chứng chỉ “Quản lý phòng khám kháng đông” và “Enhancing Diagnostic Confidence with Live 3D Echo”, Chứng nhận khóa đào tạo “Quản lý phòng khám kháng đông”, Chứng chỉ “Quản lý bệnh viện”....

BS.CKII Võ Ngọc Cẩm

BS.CKII Võ Ngọc Cẩm

● Phó khoa Hồi sức Tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Nguyên Phó khoa Nội tim mạch 5, bệnh viện Tim Tâm Đức
● Nguyên Phó khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Tim Tâm Đức
● Nguyên Phó khoa Nội tim mạch 1 - Phó khu điều trị đặc biệt, bệnh viện Tim Tâm Đức

Bác sĩ Võ Ngọc Cẩm tốt nghiệp Chuyên khoa I Nội tổng quát - trường Đại học Y Dược TP HCM và Chuyên khoa II Nội tim mạch trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, bác sĩ Võ Ngọc Cẩm còn tham gia học và lấy chứng chỉ Siêu âm bụng thực hành khóa 8, Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch, Siêu âm qua thực quản…

Trong khoảng thời gian gần 20 năm công tác trong ngành, BSCKII Võ Ngọc Cẩm đã gắn bó với bệnh viện tim Tâm Đức suốt 17 năm, với nhiều vai trò: Bác sĩ Nội tim mạch, Bác sĩ hồi sức cấp cứu, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Phó khoa Nội tim mạch…

BS.CKI Hoàng Thị Bình

BS.CKI Hoàng Thị Bình

● Phó khoa Nội tim mạch - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội Loạn nhịp học TP HCM

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa tại Đại học Y dược Hải Phòng, bác sĩ Hoàng Thị Bình lấy chứng chỉ Siêu âm tim tại Đại học Bordeaux 2 (Pháp); chứng chỉ ECG, chứng chỉ siêu âm bụng, chứng chỉ siêu âm tim qua thực quản của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Viện tim TP HCM.

BSCKI Hoàng Thị Bình có thời gian dài làm việc tại bệnh viện Tim Tâm Đức. Hơn 13 năm kinh nghiệm thăm khám, điều trị trong lĩnh vực nội tim mạch, bác sĩ Hoàng Thị Bình hoạt động sôi nổi và là thành viên nhiệt huyết của nhiều hiệp hội: Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Tim mạch TP HCM, Hội Loạn nhịp học TP HCM.

ThS.BS Nguyễn Khiêm Thao

ThS.BS Nguyễn Khiêm Thao

● Phó Trưởng khoa Loạn nhịp - Điện sinh lý tim, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Loạn nhịp Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Heart Rhythm Society) (APHRS)
● Hội viên Hội Loạn nhịp Việt Nam
● Hội viên Hội Nhịp tim học TP HCM

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Khiêm Thao tốt nghiệp đại học và sau đại học tại Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP HCM. Bác sĩ đã tham gia nhiều khóa tu nghiệp tại nước ngoài về lĩnh vực Phục hồi chức năng tim mạch và chuyên sâu về loạn nhịp tim.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm công tác trong ngành, được đào tạo, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường chuyên nghiệp tại các bệnh viện lớn hàng đầu ở nước ngoài, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Khiêm Thao có khả năng chăm sóc tốt và toàn diện cho những bệnh nhân gặp các vấn đề về loạn nhịp tim gồm: tư vấn, điều trị nội khoa bằng thuốc, can thiệp nội soi triệt phá loạn nhịp tim và cấy các thiết bị máy trợ tim cho bệnh nhân (máy tạo nhịp tim, máy phá rung tim, máy đồng bộ cơ tim).

Cùng với việc khám và điều trị bệnh trên lâm sàng, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Khiêm Thao còn chú trọng đến nghiên cứu khoa học, giảng dạy và cập nhật kiến thức chuyên sâu về những bệnh lý loạn nhịp, có khả năng gây nguy hiểm tính mạng bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

BS.CKII Nguyễn Thị Ngọc

BS.CKII Nguyễn Thị Ngọc

● Bác sĩ Nội tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch TP HCM
● Hội viên Hội Loạn nhịp học TP HCM

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc tiếp tục theo Thạc sĩ Y khoa và Chuyên khoa II Nội tim mạch. Với hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Y khoa, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh khó, đem lại niềm vui và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Phương châm sống mà bác sĩ luôn hướng tới là: “Nếu có thể làm ai đó mỉm cười, hãy làm ngay hôm nay!”

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc là hội viên Hội Tim mạch TP HCM và Hội Loạn nhịp học TP HCM. Sau nhiều năm công tác tại Bệnh viện Quận 4 và Bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc về công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM với vai trò Bác sĩ Nội Tim mạch.

ThS.BS Nguyễn Quốc Khánh

ThS.BS Nguyễn Quốc Khánh

● Bác sĩ khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
● Hội viên hội Tim mạch Việt Nam

Trở về nước sau nhiều năm học tập và tu nghiệp ở nước ngoài, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh vừa tiếp tục theo học bác sĩ chuyên khoa và cao học tại Học viện Quân y, đồng thời đảm nhận công tác tại khoa Tim mạch, Bệnh viện 19-8.

“Luôn bận rộn, căng thẳng và nhiều áp lực, nhưng khi đã bén duyên với nghề và yêu quý nó thì sẽ là động lực để tôi vượt lên tất cả và gắn bó đến tận bây giờ và cả sau này”, bác sĩ Khánh chia sẻ.

Hơn 30 năm công tác trong ngành, tâm huyết và đam mê với nghề đã thôi thúc Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh không ngừng nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn trong khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra những quyết định đúng đắn kịp thời, đặc biệt trong những ca bệnh khó để cứu sống người bệnh.

ThS.BS Phạm Đỗ Anh Thư

ThS.BS Phạm Đỗ Anh Thư

● Bác sĩ Nội tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Siêu âm tim Hoa Kỳ
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội Siêu âm tim Việt Nam
● Hội viên Hội Loạn nhịp tim Việt Nam

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư có hơn 11 năm kinh nghiệm công tác trong ngành y. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư tiếp tục theo đuổi các khóa học về siêu âm tim, điện tâm đồ, chẩn đoán và điều trị loạn nhịp tim… tại các bệnh viện lớn như Viện tim TP HCM, Bệnh viện Tim Tâm Đức. Bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM cũng là nơi bác sĩ Anh Thư gắn bó trong suốt hơn 10 năm. Hiện tại, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư đang công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM với vai trò bác sĩ Nội Tim mạch.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư là hội viên của nhiều hiệp hội như: Hội Siêu âm tim Hoa Kỳ, Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Siêu âm tim Việt Nam, Hội Loạn nhịp tim Việt Nam.

Đam mê công việc và hết mình vì bệnh nhân, Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư luôn trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để phục vụ bệnh nhân tốt nhất. Châm ngôn sống của Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Đỗ Anh Thư là: “Làm những công việc bình thường bằng đam mê phi thường”.

BS.CKI Hồ Thị Tuyết Mai

BS.CKI Hồ Thị Tuyết Mai

● Bác sĩ Nội tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội Loạn nhịp học TP HCM

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, bác sĩ Hồ Thị Tuyết Mai dành nhiều thời gian nghiên cứu và theo đuổi các khóa đào tạo chuyên sâu như: Siêu âm tim mạch, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tim qua thực quản, siêu âm tim Dobutamine, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú, đọc holter ECG, ECG gắng sức… từ đó tích lũy vốn kiến thức cần thiết để áp dụng trong công tác khám, điều trị bệnh tim mạch sau này. Bác sĩ chuyên khoa I Hồ Thị Tuyết Mai đồng thời cũng là hội viên của nhiều hiệp hội: Hội Tim mạch TP HCM, Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Loạn nhịp học TP HCM.

Đam mê, nhiệt huyết với công việc và hết mình vì bệnh nhân, bác sĩ Tuyết Mai luôn trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Châm ngôn sống của bác sĩ là: “Lấy bệnh nhân làm trung tâm. Được thấy bệnh nhân khỏe mạnh, vui vẻ là niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc”.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân

● Bác sĩ khoa Thông tim can thiệp, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang
● Bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân có hơn 11 năm kinh nghiệm thăm khám, điều trị các bệnh lý nội tổng quát, nội tim mạch, can thiệp tim mạch. Sau nhiều năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, từ năm 2021, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM với vai trò bác sĩ khoa Thông tim can thiệp.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu có giá trị: So sánh đặc điểm và yếu tố nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người người trẻ dưới 45 tuổi và trên 45 tuổi; Bóc tách động mạch vành tự nhiên; Loạt ca lâm sàng, đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ dưới…

BS Lương Minh Thông

BS Lương Minh Thông

● Bác sĩ khoa Tim bẩm sinh, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
● Hội viên Hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP HCM
● Hội viên Hội Siêu âm tim Việt Nam
● Hội viên Hội Tim mạch Việt Nam
● Hội viên Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam
● Hội viên Hội Nhịp tim học TP HCM

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM, bác sĩ Lương Minh Thông tiếp tục theo đuổi rất nhiều khóa đào tạo chuyên sâu như: Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch, Siêu âm bụng tổng quát, Siêu âm sản phụ khoa, Sơ bộ tim mạch và cấp cứu tim mạch, Sơ bộ Chẩn đoán hình ảnh… Đặc biệt, bác sĩ Lương Minh Thông còn theo học và lấy chứng chỉ Tim mạch Nhi tại Institute Jantung Negara, Kuala Lumpur, Malaysia.

Gần 20 năm công tác trong lĩnh vực y khoa, bác sĩ Lương Minh Thông đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho quá trình khám, điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh và tim mạch người lớn. Bác sĩ Lương Minh Thông có 14 năm công tác tại Bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM và hiện đang là bác sĩ khoa Tim bẩm sinh, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Bác sĩ Lương Minh Thông là hội viên của các hiệp hội: Hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP HCM, Hội Siêu âm tim Việt Nam, Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam, Hội Nhịp tim học TP HCM.