VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ ba, 28/11/2023
TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

• 1990 - 2017: Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện Phụ sản Trung ương
• 2007 - 2017: Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương
• 2011 - 2017: Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, Giảng viên kiêm nhiệm Học viện Quân y
• 2003 - 2017: Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương
• 2016 - 2018: Giảng viên kiêm nhiệm Đại học Y Hà Nội
• 2017 nay: Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng là một trong nhóm bác sĩ đầu tiên ở miền Bắc được cử đi đào tạo về kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF) ở nước ngoài và trở thành “sứ giả IVF” đã mang “lộc” con đến với hàng nghìn gia đình bệnh nhân vô sinh hiếm muộn Việt Nam và quốc tế

PGS.TS.BS Lê Hoàng luôn nỗ lực không ngừng để giúp những vợ chồng mong con hoàn thành tâm nguyện thiêng liêng bằng nỗ lực nâng cao chuyên môn, thành thạo nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn: điều trị nội khoa để kích thích nang buồng trứng, bơm IUI, thụ tinh ống nghiệm, phẫu thuật giải quyết những bất thường về hệ thống sinh dục, thậm chí là nhiều kỹ thuật mới nhất trên thế giới như kỹ thuật trưởng thành noãn non trong ống nghiệm (IVM), hỗ trợ phôi thoát màng (AH), Kỹ thuật sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT), Kỹ thuật trưởng thành trứng non (IVM), Kỹ thuật phẫu thuật mào tinh tìm tinh tử (microTESE), nuôi tinh tử…

Đến nay, không thể kể hết những ca thành công được thực hiện bởi PGS.TS.BS Lê Hoàng, một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam. Để đạt được tỷ lệ thành công cao trong mỗi ca bệnh, đối với PGS.TS.BS Lê Hoàng, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn phương pháp điều trị cá thể hóa phù hợp với từng bệnh nhân, mang lại hiệu quả điều trị cao, có thể đón con yêu khỏe mạnh về nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống với chi phí hợp lý.

ThS.BS Giang Huỳnh Như

ThS.BS Giang Huỳnh Như

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm công tác tại các bệnh viện lớn hàng đầu Việt Nam, thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như là một trong những chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu khu vực phía Nam. Đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong sự nghiệp, ThS.BS Giang Huỳnh Như không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, cập nhật, ứng dụng những phương pháp hiện đại nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn, mang đến hạnh phúc cho nhiều gia đình.

ThS.BS Giang Huỳnh Như từng được trao Giải thưởng báo cáo xuất sắc nhất ASPIRE (2017); là tác giả, đồng tác giả của nhiều đầu sách chuyên ngành trong nước, 7 bài báo quốc tế; thực hiện hơn 30 bài báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành trong nước; diễn giả được mời trong nhiều hội nghị chuyên ngành quốc tế.

TTUT.TS.BS Nguyễn Thế Trường

TTUT.TS.BS Nguyễn Thế Trường

• Ủy viên ban chấp hành Hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam
• Thành viên Hội Ngoại khoa Việt Nam
• Thành viên Hội Thận học - Tiết niệu Việt Nam

Thầy thuốc ưu tú, Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Trường tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội sau đó tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp. Sau hơn 2 năm lĩnh hội kiến thức y học Thế giới, bác sĩ Trường trở về và áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của ngành y học Việt Nam.

Với hơn 30 năm gắn bó với nghề, hoàn thành nhiều nghiên cứu khoa học, bác sĩ Nguyễn Thế Trường đã nhận được 3 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về công tác nghiên cứu khoa học và phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, ông còn được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen về sự nghiệp đóng góp cho ngành y và Huy chương Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe y tế.

Hiện Thầy thuốc ưu tú, Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Trường đang giữ vị trí Phó trưởng khoa Nam học Tiết niệu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

BS.CKI Châu Hoàng Phương Thảo

BS.CKI Châu Hoàng Phương Thảo

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, BS.CKI Châu Hoàng Phương Thảo được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bên cạnh chuyên môn khám, chẩn đoán và điều trị vô sinh - hiếm muộn, tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh lý phụ khoa, tử cung… bác sĩ Châu Hoàng Phương Thảo còn tham gia các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, Vô sinh - Hiếm muộn tại các hội thảo trong nước. Chuyên gia cũng biên soạn tài liệu, giảng dạy chương trình đào tạo liên tục về kiến thức và kỹ năng hỗ trợ sinh sản cơ bản trên lâm sàng cho các thế hệ bác sĩ trẻ tương lai.

ThS.BS Lê Đăng Khoa

ThS.BS Lê Đăng Khoa

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tích lũy tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, ThS.BS Lê Đăng Khoa được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Bên cạnh chuyên môn khám và điều trị các bệnh lý vô sinh ở nam giới, ThS.BS Lê Đăng Khoa còn thường xuyên tham gia các hội nghị chuyên ngành trong nước và thế giới; thực hiện hơn 20 bài báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước; là tác giả chính của 5 bài báo cáo và đồng tác giả bài báo cáo được công bố quốc tế. ThS.BS Lê Đăng Khoa còn là một trong số ít chuyên gia tại Việt Nam vinh dự từng báo cáo khoa học tại 3 hội nghị lớn trên thế giới: ASRM, ESHRE và ASPIRE.

ThS.BS Lê Đăng Khoa từng được quỹ hỗ trợ nghiên cứu lâm sàng Học Mãi Foundation (Đại học Sydney - 2014) cấp kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu stress trên nhân viên y tế đang công tác tại các trung tâm IVF và đạt giải triển vọng dành cho nghiên cứu viên trẻ do HOSREM và Vinagofpa trao tặng.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh

Tốt nghiệp Cử nhân Sinh học, cử nhân Nguyễn Ngọc Quỳnh tiếp tục theo đuổi việc học tập nghiên cứu nâng cao trình độ. Năm 2018, Nguyễn Ngọc Quỳnh lấy bằng Thạc sĩ Công nghệ sinh học trong Hỗ trợ Sinh sản và Phôi học, Đại học Valencia - Tây Ban Nha. Không dừng lại ở đó, Th.S Nguyễn Ngọc Quỳnh còn kiên trì với các Khóa đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản trong labo hỗ trợ sinh sản.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh là tác giả và đồng tác giả của nhiều đầu sách chuyên ngành trong nước, có nhiều bài báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước, đồng thời là đồng tác giả của 2 bài báo quốc tế.

BS.CKI Cao Tuấn Anh

BS.CKI Cao Tuấn Anh

Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hải Phòng vào năm 2011, bác sĩ Cao Tuấn Anh tiếp tục lấy bằng chuyên khoa I và công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương - bệnh viện đầu ngành về sản khoa.

Tháng 7/2018, tại hội nghị IVF Experts Meeting lần thứ 14 diễn ra tại Đà Nẵng, dưới sự dẫn dắt của PGS.TS.BS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA), BS.CKI Cao Tuấn Anh đã trình bày báo cáo khoa học đề tài “Đánh giá hiệu quả phác đồ Mild Stimulation” được giới chuyên môn cao.

Nhẹ nhàng, ân cần, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu người bệnh, đối với bác sĩ Cao Tuấn Anh, niềm hạnh phúc nhất của anh là được nghe tiếng khóc chào đời của các em bé, chứng kiến giọt nước mắt hạnh phúc của những gia đình sau bao năm mòn mỏi tìm con.

BS.CKI Phan Ngọc Quý

BS.CKI Phan Ngọc Quý

Bác sĩ Phan Ngọc Quý được đánh giá là một trong những bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, có năng lực và sẽ vươn xa trong ngành Vô sinh hiếm muộn. Gắn bó với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh từ năm 2017, Bác sĩ Phan Ngọc Quý được lòng nhiều bệnh nhân vì sự tận tâm, thân thiện và gần gũi, đưa ra những lời khuyên và cân nhắc các phương án điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Không chỉ tận tâm với công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Phan Ngọc Quý còn tích cực tham gia các khóa đào tạo về Sản - Phụ khoa và Hỗ trợ sinh sản trong và ngoài nước (HOSREM, ASPIRE, hội Sản phụ khoa Việt -Pháp…); thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị như: Giá trị của tuổi mẹ trong việc phát hiện các dị tật bẩm sinh Down, Edward và Patau tại Đại học Y Hà Nội (2010); đánh giá hiệu quả của phẫu thuật nội soi GEU tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương từ 2009 - 2011.

ThS.BS Phạm Thị Bảo Yến

ThS.BS Phạm Thị Bảo Yến

Với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Bảo Yến luôn cố gắng thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với từng bệnh nhân. Bà chăm sóc bệnh nhân với tư cách là người thầy thuốc, mong muốn người đồng hành, trở thành người bạn thân thiết nhất của bệnh nhân, giúp nhiều cặp vợ chồng chạm tay vào niềm hạnh phúc có con yêu, hoàn thành thiên chức trở thành cha mẹ.

Ngoài công tác tại đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, bác sĩ Phạm Thị Bảo Yến còn là Giảng viên bộ môn Sản tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bà tích cực truyền kiến thức, kinh nghiệm và “ngọn lửa” nhiệt huyết cho các thế hệ bác sĩ trẻ tương lai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc gia đình.

Bác sĩ Lê Xuân Nguyên

Bác sĩ Lê Xuân Nguyên

Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa loại giỏi tại khoa Y - Đại học Tây Nguyên, bác sĩ Lê Xuân Nguyên làm việc tại các bệnh viện lớn về sản khoa trên cả nước như bệnh viện Từ Dũ, phòng khám IVFMD Nam Sài Gòn...

Dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng với sự ham học hỏi và tận tâm với nghề, bác sĩ Lê Xuân Nguyên được đánh giá là một bác sĩ nội lực trong ngành Vô sinh hiếm muộn. Chia sẻ về quá trình học và làm nghề, tiếp xúc với hoàn cảnh của những cặp vợ chồng muộn con, bác sĩ Nguyên thấu hiểu nỗi niềm mong con của các cặp vợ chồng hiếm muộn và luôn hy vọng, với sự tận tâm, chuyên môn cũng như y đức của mình sẽ hoàn thành tâm nguyện được làm cha mẹ của người bệnh.

Hiện nay, bác sĩ Lê Xuân Nguyên đang công tác tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Bác sĩ Nguyễn Lệ Thủy

Bác sĩ Nguyễn Lệ Thủy

Bác sĩ Nguyễn Lệ Thủy có gần 10 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Sản Phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn. Với những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy, bác sĩ Lệ Thủy đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó: chuyển phôi thành công cho bệnh nhân chuyển phôi 7 lần thất bại, dự trữ buồng trứng kém, thất bại chuyển phôi nhiều lần.

Song song với công tác khám và điều trị, bác sĩ Thủy dành nhiều thời gian tham gia nhiều khóa đào tạo liên tục các kỹ thuật chuyên sâu ở cả trong và ngoài nước, về: kỹ thuật IVF, sản phụ khoa, di truyền học. Bác sĩ Nguyễn Lệ Thủy còn là thành viên tích cực của Hội Nội tiết sinh sản Hà Nội và TP HCM. Với tinh thần cầu tiến, không ngừng nỗ lực học hỏi những kiến thức mới, bác sĩ Thủy tham gia các công trình nghiên cứu khoa học và gặt hái nhiều thành công, đăng nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí y khoa lớn.

BS.CKI Lê Đức Thắng

BS.CKI Lê Đức Thắng

Năm 2015, BSCKI Lê Đức Thắng tốt nghiệp tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội và đảm nhiệm vai trò bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh. Bên cạnh công việc, bác sĩ Lê Đức Thắng tiếp tục tham gia chương trình đào tạo bác sĩ định hướng và bác sĩ chuyên khoa Phụ sản tại Đại học Y Hà Nội với mong muốn giúp các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, vượt cạn bình an.

Trong quá trình học tập và công tác, bác sĩ Lê Đức Thắng đã hoàn thành xuất sắc nhiều công trình nghiên cứu và vinh dự được nhận giải Giải ba, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14.

Bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, đặc biệt là hỗ trợ sinh sản, thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Chuyên gia thường xuyên tham gia các khóa đào tạo cơ bản đến nâng cao, cập nhật kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng chuyên môn giúp nhiều cặp vợ chồng thành công đón được con yêu.

Hiện nay, BSCKI Lê Đức Thắng là bác sĩ Sản phụ khoa thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

BSNT Lê Quang Đô

BSNT Lê Quang Đô

Chuyên môn: Sản, Hỗ trợ sinh sản

ThS.BSNT Lê Quang Đô có kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn, tư vấn hỗ trợ sinh sản. Với mong muốn điều trị thành công cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, bác sĩ Đô học tập, thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học, điển hình nhất là nghiên cứu tỷ lệ nhiễm Mycoplasma và chlamydia ở bệnh nhân vô sinh thứ phát.

Giỏi chuyên môn, chu đáo, tận tâm, bác sĩ Đô luôn nhận được sự yêu mến và lựa chọn thăm khám từ các cặp vợ chồng khi đến với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Bác sĩ Ngô Đình Triệu Vỹ

Bác sĩ Ngô Đình Triệu Vỹ

Thành viên Hiệp hội Sản Phụ khoa Việt Nam - VAGO
Giải ba - Nghiên cứu khoa học trẻ - cấp Bộ Giáo dục đào tạo
Giải nhì - Nghiên cứu khoa học trẻ - tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông là thế hệ bác sĩ trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết. Bác sĩ Ngô Đình Triệu Vỹ dành nhiều thời gian học tập nghiên cứu để nâng cao kiến thức chuyên môn. Một số công trình nghiên cứu khoa học được đánh giá cao của bác sĩ Vỹ như: “Đánh giá tính giá trị và độ tin cậy của bộ công cụ sàng lọc hội chứng tiền kinh nguyệt ở sinh viên nữ tại trường Đại học Y dược Huế”, tài trợ bởi Đại sứ quán Mỹ - Việt Nam, trường Đại học Y dược Huế.

Bác sĩ Ngô Đình Triệu Vỹ bén duyên với ngành Hỗ trợ sinh sản khi thấu cảm với những câu chuyện vui buồn của người bệnh điều trị hiếm muộn. Bác sĩ chia sẻ, vất vả, bận rộn nhưng khi thấy bệnh nhân vô sinh hiếm muộn được bế con yêu trên tay, thì mọi mệt nhọc, căng thẳng dường như tan biến. Niềm vui nào hơn khi gieo hạt mầm hạnh phúc và nhận được những trái ngọt yêu thương.

ThS.BS Tạ Ngọc Thạch

ThS.BS Tạ Ngọc Thạch

ThS.BS Tạ Ngọc Thạch là một trong những bác sĩ trẻ tài năng của khoa Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội. Ngay từ khi tốt nghiệp trường Đại học Y, Thạc sĩ Tạ Ngọc Thạch luôn mang trong mình niềm đam mê với nghề, mong muốn chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về nam khoa.

Với tinh thần ham học, luôn muốn tiếp cận, áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến, bác sĩ Tạ Ngọc Thạch tham gia chẩn đoán, phát hiện sớm, điều trị thành công cho các trường hợp vô sinh ở nam giới. Chuyên gia cũng góp phần đẩy lùi bàng quang, sỏi tiết niệu, rối loạn cương dương mãn dục nam, rối loạn xuất tinh, các bệnh lý tinh hoàn.

Năm 2015, ThS.BS Tạ Ngọc Thạch được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở khi đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao như: Đánh giá kết quả điều trị cắt túi mật qua phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên; Kết quả ghép thận ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối từ người cho sống tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú

Thành viên Hội Y học bào thai (The Fetal Medicine Foundation).
Thành viên Hiệp hội Sản phụ khoa châu Á - Thái Bình Dương (The Asia Pacific Initiative on Reproduction - ASPIRE - Community).

Với trái tim nhiệt huyết và đam mê với nghề y, bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú đã dành nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn để áp dụng vào quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Bén duyên với ngành Hỗ trợ sinh sản từ những dịp tiếp xúc, lắng nghe và chia sẻ cùng câu chuyện của những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn khi công tác tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú đã quyết tâm theo đuổi ngành hỗ trợ sinh sản với mong muốn giúp thêm nhiều gia đình hoàn thành thiên chức cha - mẹ. Không chỉ tận tâm với nghề, bác sĩ Tú còn là thành viên của nhiều hiệp hội về Sản khoa nổi tiếng, tích cực trong việc tham gia các khoa đào tạo về hỗ trợ sinh sản trong nước.

Hiện bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú đang công tác tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.