Quan chức Mỹ và Trung Quốc được cho là đã đưa vào văn bản những gì đã thống nhất trong các cuộc đàm phán trước đó để ký kết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent cho biết có thể gia hạn thời gian 90 ngày để tiếp tục đàm phán với các nước.
Tổng thống Mỹ cho biết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã hoàn tất để ông và Chủ tịch Tập Cận Bình phê duyệt.
Ngày 6/6, chiếc Boeing 737 MAX bị phía Trung Quốc trả hàng hồi tháng 4 được sơn logo Xiamen Airlines, rời Seattle (Mỹ) sang Trung Quốc, theo Reuters.
Ông Trump cho biết phái đoàn đàm phán của Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại London đầu tuần tới để thảo luận về vấn đề thương mại.
Thuế nhập khẩu 50% giúp thép và nhôm Mỹ tăng khả năng cạnh tranh, nhưng để nâng sản lượng thì vẫn khó về chính sách, nhân lực và giá điện.
Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nếu không thể đàm phán dỡ bỏ thuế nhôm, thép 50% của Mỹ, họ sẽ đáp trả.
Mỹ đề nghị các đối tác liệt kê đề xuất trong nhiều lĩnh vực chủ chốt, nhằm đẩy nhanh đàm phán khi hạn chót ông Trump đặt ra chỉ còn 5 tuần.
Chính sách kinh tế "kiềng ba chân" của ông Trump nguy cơ chông chênh khi tòa án cản trở trụ cột quan trọng là thuế quan.
Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc tăng trở lại, khi cả hai cùng cho rằng đối tác không tuân thủ những gì đã thống nhất tại Geneva đầu tháng trước.
Tổng thống Mỹ muốn trong năm tới, việc sản xuất ôtô và linh kiện của các hãng xe tại Mỹ phải được thực hiện hoàn toàn ở đây.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu thép để bảo vệ ngành này trong nước tốt hơn nữa.
Sau khi đạt thỏa thuận tại Thụy Sĩ hồi đầu tháng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent nhận định các cuộc nói chuyện với Trung Quốc đang chững lại.
Tòa phúc thẩm Liên bang khu vực Washington tạm hoãn phán quyết chặn áp thuế của tòa án cấp dưới, để xem xét kháng cáo của chính phủ Mỹ.
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết cuối tuần trước, 3 thỏa thuận thương mại đã sẵn sàng trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chính sách thuế quan của ông Trump khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 34 tỷ USD vì mất doanh thu, tăng chi phí, theo Reuters.
Ông Trump viện dẫn IEEPA khi áp thuế đối ứng với loạt đối tác thương mại, nhưng đạo luật này cũng là cơ sở để tòa chặn chính sách của Tổng thống.
Nhà Trắng đã kháng cáo, nhưng phán quyết chặn thuế của tòa án có thể khiến ông Trump khó áp thuế thêm và làm phức tạp các cuộc đàm phán.
Nhà Trắng chỉ trích các thẩm phán Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, sau khi tòa này phán quyết ông Trump không có thẩm quyền áp đặt thuế quan toàn diện đối với hầu hết quốc gia.
Ngày 27/5, Tổng thống Mỹ viết trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đang theo dõi các bước đi “tích cực” trong đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU).