VnExpress logo Seagame 2019

Nữ Việt Nam tuột chiến thắng trước Thái Lan

PhilippinesBàn thua cuối trận khiến Việt Nam hòa Thái Lan 1-1, ở vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 30 chiều 26/11.

Nữ Việt Nam - Nữ Thái Lan
 
 

Danh sách thi đấu Việt Nam: Kim Thanh - Phạm Thị Tươi, Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến - Dương Thị Vân (Nguyễn Thị Vạn 67'), Thái Thị Thảo - Bích Thùy, Huỳnh Như, Tuyết Dung - Hải Yến.

 • 90'+5
  Hết giờ

  Việt Nam 1-1 Thái Lan. Tiền vệ Dương Thị Vân mở tỷ số cho Việt Nam cuối hiệp một, nhưng Taneekarn Dangda ấn định tỷ số hòa cho Thái Lan cuối hiệp hai. Cửa đi tiếp sáng cho cả hai đội khi họ chỉ cần hạ Indonesia ở trận tiếp theo.

 • 90'+2
  Pitsamai xử lý ngẫu hứng

  Nhận bóng ở vạch cấm địa, Pitsamai khống chế vài nhịp rồi xoay người sút về góc xa. Bóng chệch khung thành trong gang tấc.

  P92 Bóng chệch khung thành nữ Việt Nam
   
   
 • 89'
  Việt Nam thay người

  Trần Thị Phương Thảo vào thay Huỳnh Như.

 • 87'
  Taneekarn Dangda đánh đầu gỡ hòa

  Từ quả tạt bên cánh trái của Khwanrudi, thủ môn Kim Thanh lao ra nhưng không bắt được bóng, để Taneekarn đánh đầu vào lưới trống. Taneekarn cao 173 cm và thắng Kim Thanh trong không chiến.

  1-1 cho nữ Thái Lan
   
   
 • 84'
  Pitsamai đánh đầu vọt xà

  Tiền vệ mới vào sân Pitsamai Sornsai đánh đầu từ quả phạt góc bên phải, nhưng không chính xác. Những quả phạt góc vẫn đang giúp Thái Lan tạo ra nhiều cơ hội.

 • 81'
  Thái Lan thay người

  Đội trưởng Wilaiporn rời sân thay Pitsamai.

 • kim-thanh-1574760952-8529-1574760973.jpg

  Thủ môn Kim Thanh chơi tốt ở trận này. Ảnh: Đức Đồng.

 • 74'
  Hồng Nhung phá bóng quả cảm

  Từ quả tạt bên cánh phải của Thái Lan, tiền đạo Kanyanat có cơ hội dứt điểm, nhưng Hồng Nhung kịp phá bóng ra. Sau đó, cô bị Kanyanat va chạm mạnh và phải nằm sân.

 • 71'
  Bích Thùy sút xa

  Nhận bóng từ đường phất lên của trung vệ Chương Thị Kiều, Bích Thùy rê bóng từ cánh phải vào giữa rồi sút về góc xa. Bóng đi thiếu lực và bị thủ môn Thái Lan ôm gọn.

 • Sau khi vào sân, Nguyễn Thị Vạn đá tiền vệ trung tâm nhưng được đẩy cao hơn Thái Thị Thảo. HLV Mai Đức Chung không cho thấy dấu hiệu hơn phòng ngự lùi sâu.

Môn bóng đá nữ ở SEA Games 30 có sáu đội, chia làm hai bảng, mỗi bảng ba đội. Các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội cao điểm mỗi bảng vào bán kết. Việt Nam ở bảng B cùng Thái Lan và Indonesia. Bảng A có chủ nhà Philippines, Myanmar và Malaysia.

Suất đi tiếp ở bảng B nhiều khả năng thuộc về Việt Nam và Thái Lan, khi trình độ Indonesia thấp hơn đáng kể. Chiến thắng hay thất bại trên sân Binan không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng vào bán kết của hai đội. Nhưng, cả hai đều muốn thắng để phân tài cao thấp ở Đông Nam Á.

Việt Nam vẫn được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung, với nhiều cầu thủ quen thuộc như Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Huỳnh Như hay Phạm Hải Yến. Đội cũng có một số nhân tố mới hòa nhập một vài năm qua như Trần Nguyễn Bảo Châu, Lê Thị Diễm My hay Dương Thị Vân.

Ba ngày sau trận gặp Thái Lan, Việt Nam sẽ đấu Indonesia cũng trên sân Binan. Bán kết diễn ra ngày 5/12 và chung kết sau đó ba ngày.

Nhóm phóng viên