Samurai Type 6 - xế độ bobber độc nhất Việt Nam

Chiếc xe duy nhất tại Việt Nam mang phong cách bobber của hãng độ nổi tiếng Zero Engineering, Mỹ thuộc sở hữu của một người mê xe ở Sài Gòn.

Zero Engineering chỉ sản xuất đúng 24 chiếc Samurai Type 6 mỗi năm. Những chiếc được sản xuất thủ công mang phong cách bụi bặm bên ngoài, nhưng bên trong lại là cỗ máy hiện đại.

Cũng giống như Type 5, Samurai Type 6 nâng cấp hộp số lên 6 cấp, cùng với hệ thống khởi động đồng thời cả bằng điện (đề) và cần đạp. Cặp ống xả được đặt cao mang đậm phong cách bobber cho chiếc Type 6.

Samurai Type 6

Xế độ Samurai trên đường phố

Samurai Type 6 - xế độ bobber
 
 

Không giống như bất kỳ một bộ khung sườn môtô được chế tạo bởi các nhà sản xuất xe phân khối lớn hiện nay, bộ khung sườn cứng với tên gọi "Cổ ngỗng" của Samurai Type 6 được chế tạo từ một loại thép cao cấp của Nhật Bản. 

S&S - động cơ đơn giản với chất lượng cao nhất

Phiên bản tiêu chuẩn của Samurai Type 6 được trang bị động cơ "độ" với kiểu Shovel Style (S&S) dung tích 1.524 phân khối. Xe trang bị hộp số 6 cấp với giò gà đạp khởi động kết hợp với khởi động điện. 

Động cơ S&S có thể dễ hàng tìm thấy trên hầu hết các mẫu xe độ tại Mỹ, khi chủ nhân cần những cỗ máy có sức mạnh, bền bỉ và dễ sử dụng.

Các dòng xe của Zero Engineering

Giảm xóc trước kiểu giò gà được sản xuất tại Nhật Bản. Bộ giảm xóc được thiết kế lại không những cứng cáp hơn mà còn trơn tru, dễ điều khiển. Giảm xóc được làm liền lạc với khung sườn, cho phản hồi chính xác từ mặt đường lên tay lái.

Khởi động bằng cần đạp Samurai

Khởi động bằng cần đạp trên Samurai Type 6
 
 

Chiếc Samurai Type 6 duy nhất được nhập về Việt Nam tháng 6/2010. Mẫu xe bobber được một khách hàng mê xe tại quận 2, TP HCM sưu tầm, trưng bày tại vị trí trang trọng trong ngôi nhà của mình. 

Với triết lý động cơ là trái tim, khung xe là linh hồn, Zero Engineering Samurai cũng luôn là niềm mơ ước của những tay chơi tại Mỹ.

Đức Quang

Bình luận
Ý kiến của bạn