Những thiết kế sản phẩm sáng tạo nhất thế giới

Mỗi năm, cuộc thi A’ Design Award & Competition thu hút rất nhiều ý tưởng thú vị của các thiên tài sáng tạo trên toàn cầu. Những thiết kế gửi đến cuộc thi này khiến những đồ vật đơn giản trở nên hữu ích và mang lại cảm giác thú vị cho người sử dụng. Dưới đây là một số thiết kế đạt giải A’ Design Award & Competition 2016 - 2017.

Ghế trẻ em đa năng

Sự phát triển nhanh chóng khiến các đồ dùng cho trẻ nhỏ thường chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, thiết kế này đã làm giảm sự lãng phí vô cùng lớn. Từ ghế ăn cho trẻ em xoay ngược lại sẽ thành ghế ngồi của người lớn.

Túi pha trà Teanochio

Teanochio lấy cảm hứng từ những con rối. Hãng sản xuất muốn khách hàng sẽ cảm thấy thú vị hơn với nhân vật sống động mỗi khi chuẩn bị trà.

Máy sấy UltraDry ở trạm xe buýt

Chiếc máy này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm giao thông công cộng. UltraDry giúp những chiếc ô sẽ nhanh chóng khô ráo trước khi hành khách lên xe buýt. Mọi người sẽ không bị ngã vì trơn trượt trên xe.

Áo lót du lịch

Chiếc áo này được thiết kế thêm nhiều ngăn bí mật để phụ nữ có thể đựng son môi, hộ chiếu, tiền mặt, thẻ tín dụng, chìa khoá phòng khách sạn... Hãng sản xuất còn gọi đây là chiếc áo lót chống trộm dành cho phụ nữ.

Hộp mỳ ăn liền kiểu mới

Đây là một thiết kế khác biệt làm tăng cảm giác thoải mái khi ăn của khách hàng. Đầu tiên, chiếc hộp này có kích cỡ rất nhỏ gọn nhưng đến khi ăn, người dùng có thể mở rộng như một chiếc tô lớn.

Hộp mật ong Funny Honey

Chiếc hộp này được thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích và khiến cho người dùng như có cảm giác như đang lấy mật ong từ trong tổ khi dùng sản phẩm Funny Honey.

Hộp đựng thức ăn cho mèo

Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều mèo đi lạc trên đường phố. Vì vậy, nhiều người khi ra đường thường mang thức ăn cho mèo. Tuy nhiên, những người yêu động vật này luôn gặp khó khăn khi cho mèo uống nước hoặc tìm nước sạch cho chúng. Xuất phát từ thực trạng này, công ty Moew đã sáng chế ra loại hộp đựng được cả nước sạch và thức ăn tiện lợi cho mèo.

Hộp socola cờ vua

Sau khi mở hộp socola này, khách hàng có thể chơi cờ vua với bàn cờ là vỏ hộp, còn quân cờ là những thỏi socola. Tuy nhiên, rất ít người sẽ ăn socola vì sợ phá hỏng bàn cờ này.

Hộp bánh hình piano

Hãng bánh Marais cho rằng khách hàng thường tặng quà cho những người quan trọng. Vì thế, hãng đã sáng tạo ra loại hộp bánh piano như cầu nối giữa mọi người. Những tình cảm của người tặng sẽ luôn được thấu hiểu, lắng nghe như những âm thanh trong trẻo phát ra từ phím đàn.

Hộp mỳ Nikita

Hình dạng các sợi mỳ được Nikita so sánh với các kiểu tóc của phụ nữ khi minh hoạ trên hộp sản phẩm. Hãng mỳ này muốn thu hút sự chú ý và mang tới tâm trạng tốt cho người tiêu dùng bằng cách thể hiện mới mẻ này.

Anh Tú (tổng hợp)