Bên trong river safari đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Công viên mới mở ở Hội An mang đến du khách trải nghiệm ngồi thuyền du ngoạn trên sông và khám phá thế giới động vật hoang dã.

River safari trong khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An là công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Mô hình này lần đầu tiên xuất hiện tại Singapore, nơi được xem có khu river safari lớn nhất thế giới với hơn 52.000 cá thể động vật hoang dã thuộc 42 loài.

So với mô hình vườn thú thông thường, river safari có chi phí phát triển tốn kém và khó vận hành gấp chục lần. Vì vậy thế giới không nhiều vườn thú trên sông. River safari ở Hội An là khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc top lớn nhất thế giới, gồm 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengal, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ….

Đến với vườn thú này, du khách sẽ được ngồi trên thuyền, từ từ xuôi dòng mô phỏng sông Amazon để khám phá cuộc sống của hàng loạt loài thú hoang dã, quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. Khác với vườn thú khổng lồ trong Safari Phú Quốc, cảm giác mà khu vườn thú du khảo này mang lại là sự kết hợp giữa chiếc thuyền chòng chành, trong tiếng sóng vỗ, cá quẫy đuôi, chim kêu xào xạc, hổ gầm gừ… Giây phút này phần nào sẽ mang đến du khách cảm giác khám phá sông Amazon.

Để giữ yên tĩnh cho các con thú tại khu bảo tồn, bạn nhớ giữ bình tĩnh, đừng hú lên vì thích thú khi chứng kiến những con voi lững lờ qua sông, hay hươu cao cổ ghé đầu vào mạn thuyền để xin ăn các bé.

Bắt đầu hành trình khám phá vườn thú, con thuyết khẽ lướt nhẹ trên sông vào thế giới của các loài thuỷ cầm. Lấp ló sau những bụi cây thuỷ sinh um tùm, rậm rạp là hàng trăm cá thể vịt trời, bồ nông, cò, vạc… đông nhất là bầy hồng hạc.

Qua vương quốc thuỷ cầm, con thuyền sẽ tiếp tục đưa bạn đến vùng Savan châu Phi với hươu cao cổ. Một điều thú vị là những con hươu này có lưỡi màu đen để không bị cháy nắng, vì chúng rất hay thè lưỡi ra khi trời nắng.

Sinh sống hòa thuận trong khu vực này là bầy ngựa vằn. Có người đùa rằng chúng luôn ve vẩy đuôi massage mông nên mới có vòng 3 nảy nở đến thế. Tại các vườn thú của Vinpearl Land đã có những chú ngựa con được sinh ra tại đây, với bố mẹ đến từ châu Phi.

Đến thế giới của bầy linh dương, bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên giọng Quảng thuyết minh về các phân loại phong phú của chúng ở đây.

Tại River Safari có đến cả trăm cá thể linh dương: linh dương sừng kiếm, linh dương sừng đen, linh dương mặt đỏ, linh dương đầu bò… Loài bò tót khổng lồ cũng sinh sống rất hòa thuận và béo tốt trong công viên.

Thế giới động vật ăn cỏ cũng rất xôm tụ với thế giới của hươu, nai, hoẵng, lạc đà.

Qua vương quốc các động vật ăn cỏ hiền lành, con thuyền sẽ đưa du khách tới thế giới của các động vật ăn thịt khổng lồ: từ hổ Belgan, sư tử châu Phi, báo châu Phi đến các loài gấu. Tất cả loài thú đều được sống trong những không gian ngoài trời rộng rãi.

Ngoài các loài thú ăn thịt phổ biến trên đồng cỏ châu Phi, loài hổ Bengal quý hiếm cũng có mặt tại đây.

Kết thúc hành trình là thế giới linh trưởng với hàng trăm con vượn, khỉ đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi khi thấy đoàn thuyền qua, chúng đều nhảy nhót hú hét. Thời gian còn lại phần lớn chúng dành để ăn và bắt chấy cho nhau.

Hành trình của du khách sẽ kéo dài trên dòng sông dài 1,4 km, trong khoàng 15 phút. Kết thúc hành trình du khách có thể vào khám phá vườn chim với hàng chục loài sặc sỡ. Tại đây các bé sẽ rất thích thú khi những con vẹt Nam Mỹ nhiều màu sẵn sàng đến và đậu lên vai cho các bé vuốt ve. Thăm các loài thú, khi chụp hình, bạn lưu ý tắt đèn flash hay dừng sử dùng đèn laze, tránh làm các loài thú hoảng sợ.

Diệp Lan