9 mẹo vặt hữu ích cho người đi xe hơi

Chỉ cần 5 phút cho mỗi thao tác, chiếc xe của bạn trở nên ngăn nắp, sạch sẽ từ trong ra ngoài một cách bất ngờ.

1. Giá để điện thoại tiện dụng

Chỉ bằng một chiếc kẹp giấy và một cái chun, bạn có thể tự tạo cho mình một vị trí để điện thoại tiện dụng trên xe.

2. Làm sạch hốc gió điều hòa

Thay vì dùng khăn thò ngón tay vào từng khe gió ở hốc điều hòa một cách khó khăn, bạn có thể tự tạo một miếng mút để làm sạch vị trí này dễ dàng hơn. Miếng mút này có thể sử dụng nhiều lần sau đó.

3. Gom hết thức ăn thừa trên xe

Cực chẳng đã mới phải ăn/uống trên xe và để giảm thiểu sự vương vãi của thức ăn bạn nên đặt vào hốc dựng cốc một miếng giấy lót bánh. Thao tác này sẽ giúp bạn loại bỏ vụn thức ăn ra khỏi xe nhanh chóng.

4 Móc treo đồ cá nhân

Khá nhiều thứ có thể treo lên một cách gọn gàng thay vì vứt ở ghế, chỉ với một chiếc móc nhỏ, tất cả trở nên đẹp mắt hơn.

5. Khay đựng đồ vặt trong cốp xe

Những vật dụng nhỏ nếu vứt bừa bãi sẽ rất tốn diện tích của cốp xe và không đẹp mắt. Một chiếc khay nhựa sẽ khiến cốp xe gọn gàng và sạch sẽ hơn. Xếp ngay ngắn ta có thể đặt thêm nhiều hành lý khác nếu cần.

6. Đánh bóng đèn xe pha

Chỉ cần một chiếc khăn khô và một ít kem đánh răng, sau 5 phút thao tác đèn pha của xe sẽ trở nên sáng, trong khó tin.

7. Đỗ xe sát kịch tường an toàn trong gara

Một số xe không có cảm biến hoặc camera trước thì việc độ xe sát kịch tường trong gara là khá khó khăn. Với một quả bóng tenis, bạn có thể tự ước lượng khoảng cách đỗ an toàn mà không cần sự trợ giúp nào khác.

8. Ai cũng có thể tự thay lốp xe

Không cần sức mạnh, trang bị một chiếc máy nhỏ bạn có thể tự thay lốp cho xe dễ dàng bất cứ lúc nào dù bạn là phụ nữ hay người lớn tuổi.

9. Chống ẩm kính lái

Sương mù dễ khiến kính lái bị mờ. Một vài chiếc túi chống ẩm đặt gần kính lái sẽ giúp tình trạng này được cải thiện nhanh chóng.

Ngọc Điệp
Nguồn video: 
5 minute Crafts

Bình luận
Ý kiến của bạn