10 đường thử xe đặc biệt nhất thế giới

Là không gian riêng để các hãng xe thử nghiệm sản phẩm mới, một số trong danh sách này còn là địa điểm tuyệt mật nơi người ngoài không thể tiếp cận với vô số bí ẩn.

1. Ehra-Lessien (Đức)

Thuộc sở hữu của tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu, Volkswagen, đây là nơi siêu xe 1,5 triệu USD Bugatti Veyron 16.4 đạt tốc độ kỷ lục 407 km/h.

Được xây dựng từ thời Chiến tranh lạnh, đường thử là vùng cấm bay, nơi tập đoàn này thử nghiệm những sản phẩm nguyên mẫu tuyệt mật mà không sợ bị các đối thủ nhòm ngó.

Đường thử Ehra-Lessien (Đức)
 
 

Tất cả các thương hiệu con của VW đều có thể thử xe tại Ehra-Lessien như Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, SEAT, Skoda và Porsche.

Đường thử dài tổng cộng 96 km gồm nhiều dạng bề mặt đường khác nhau cùng vô số khúc cua đồng thời có đoạn thẳng dài nhất để chạy tốc độ cao với 8,7 km. Ehra-Lessien cũng là một trong những nơi ít ỏi trên trái đất mà những siêu xe đỉnh cao như Bugatti Veyron hay McLaren F1 có thể đạt tốc độ tối đa.

2. Millbrook (Anh)

Những nhân vật nổi tiếng của tạp chí TopGear vẫn mang các mẫu xe tới Millbrook chạy thử, bởi không có nơi nào trên nước Anh có thể khiến những cỗ máy tốc độ thể hiện hết mình như ở đây. Millbrook cũng là một trong những trung tâm thử nghiệm xe lớn nhất châu Âu.

Millbrook đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau liên quan tới xe cộ, từ kỹ thuật, thử nghiệm, dịch vụ khách hàng trong ngành công nghiệp ôtô, vận tải, sản phẩm hóa dầu cũng như ngành công nghiệp an ninh và quốc phòng.

Đường thử xe Millbrook (Anh)
 
 

Đường thử đa dạng có chiều dài tổng cộng 70 km, gồm đường đồi núi, khu tốc độ cao và các chặng địa hình. Nhiều loại xe được thử nghiệm ở đây, và thử nghiệm riêng với từng bộ phận cho tới cả chiếc xe, từ thử động cơ có gắn lực kế, buồng điều hòa khí hậu, thử nghiệm va chạm hay khí thải.

3. Colmis (Thụy Điển)

Chương trình Fifth Gear nổi tiếng gọi đường thử ở Arjeplog, Thụy Điển, là "thủ phủ thử xe mùa đông của thế giới", cũng là một cách nói nhẹ nhàng về "thiên đường biểu diễn xe mạo hiểm". 

Ở Colmis, những chiếc xe được thử nghiệm trong những điều kiện nhiệt độ đặc biệt thấp. Các thương hiệu thường sử dụng đường thử này có Alfa Romeo, Fiat, Ferrari, Lancia, Opel và Saab.

Đường thử xe Colmis (Thụy Điển)
 
 

4. Đường hầm Laurel Hill (Mỹ)

Đường hầm được Chip Ganassi Racing (CGR - một tổ chức xe đua) dùng để thử nghiệm tính khí động học của những mẫu xe đua.

 Vốn là một trong những đường hầm thu phí của bang Pennsylvania, địa điểm này bị bỏ hoang từ năm 1964 và sau đó được CGR nâng câp, trang bị cả điều hòa khí hậu, thiết bị an toàn cùng những hệ thống thu thập dữ liệu để thử nghiệm xe. Laurel Hill lần đầu được sử dụng vào năm 2004 để phát triển mẫu G-Force Indycar.

 

Laurel Hill có lẽ xứng đáng là đường thử bí mật nhất thế giới. Từ 2003, khi việc xây dựng bắt đầu đã đi kèm những lời đồn đoán và sự tò mò nhất định về những gì diễn ra tại đây. 

Dường như không có bất cứ video hay hình ảnh nào bên trong hầm. Những nỗ lực tiếp cận từ người ngoài chỉ cho thấy kết cấu kim loại lớn phía cuối đường hầm phía tây cũng như những âm thanh giống thứ gì đó đang chạy.

Cuối năm 2014, Racecar Engineering, tạp chí về công nghệ ôtô thể thao (Anh) phần nào hé lộ về sự thật tại Laurel Hill, trong đó có ảnh đồ họa được cho là quá trình thử xe. 

Trong khi đó, CGR không đề cập bất cứ điều gì tới Laurel Hill. Các đội đua của tổ chức này vẫn thường xuyên tham gia nhiều giải đua xe trên thế giới và từng vài lần giành chức vô địch ở một số giải thưởng nổi tiếng như IndyCar hay Grand-Am.

5. Nardo (Italy)

Đường chạy hình tròn dài 12,55 km là một trong những nơi mà những chiếc xe hơi nhanh nhất thế giới có thể đạt giới hạn tốc độ. Đây cũng là nơi siêu xe Koenigsegg CCR từng đạt kỷ lục vào tháng 2/2005 với 388 km/h.

Đường thử xe Nardo (Italy)
 
 

Năm 2012, đường thử Nardo thuộc sở hữu của Porsche Engineering và được đặt tên là Trung tâm Kỹ thuật Nardo. Đường có 4 làn cho ôtô và môtô với chiều rộng 16 m và có một làn riêng bên trong dành cho xe tải với chiều rộng 9 m. 

Đường chạy hình tròn vì thế ở làn ngoài cùng, tài xế có thể không cần xoay vô-lăng khi xe chạy tới tốc độ 240 km/h. 

6. Lingotto (Italy)

Trước khi đóng cửa vào năm 1983, khu phức hợp ôtô Lingotto của hãng Fiat được coi là biểu tượng của thành phố công nghiệp Turin. Sau này, nơi này được chuyển đổi thành một khu phức hợp gồm văn phòng, khách sạn và phòng hòa nhạc. 

Đường chạy, nằm trên mái của tòa nhà 5 tầng, từng là nơi Fiat thử xe và từng là một phần bối cảnh của bộ phim "The Italian Job: (1969) hay từng xuất hiện trong 4 tập của chương trình truyền hình thực tế "The Amazing Race" mùa thứ 20.

Đường thử xe Lingotto (Italy)
 
 

7. AstaZero (Thụy Điển)

Đường thử của hãng Volvo là nơi những chiếc xe an toàn nhất thế giới được phát triển và nằm gần trụ sở chính ở Gothenburg, với khoản đầu tư 70 triệu USD.

Trên tổng diện tích 202 ha là 24 ha mặt đường, 4 khu phố và 5,6 km đường cao tốc. 

Đường thử xe AstaZero (Thụy Điển)
 
 

Khu vực thử nghiệm an toàn chủ động (ASTA) ở AstaZero tái hiện những bối cảnh thực tế, từ các khu phố, đường cao tốc, đường nông thôn, vòng xuyến, giao lộ và giao thông phức hợp với xe hơi, người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy, xe buýt, xe tải và thậm chí cả động vật nhằm đánh giá mọi nguy cơ tiềm tàng.

8. Milford (Mỹ)

Khu vực thử nghiệm của General Motors tại Milford (bang Michigan) là nơi những sản phẩm được ưa chuộng như Corvette Stingray hay Camaro được thử sức trước khi đến tay khách hàng.

Đường thử xe Milford (Mỹ)
 
 

Đường thử lần đầu mở cửa vào năm 1924 với tổng diện tích 16 km2, trong đó có 212 km đường phức hợp và một số khu vực dành riêng cho những bài huấn luyện lái xe hiệu năng cao. 

9. Mira (Anh)

Đường thử là một phần của Hiệp hội nghiên cứu công nghiệp ôtô (Anh) và từ tháng 7/2015 thuộc sở hữu của hãng tư vấn phát triển và công nghệ ôtô Horiba (Nhật).

Mira cung cấp sản phẩm công nghệ, nghiên cứu, thử nghiệm, phát triển và chứng nhận cho ngành vận tải toàn cầu. Công việc gồm từ thử nghiệm va chạm, thiết kế khí động học và công thái học của xe hơi. 

 

10. Fiorano (Italy)

Hãng siêu xe Ferrari phát triển những mẫu xe đỉnh cao tại đường thử mà họ đặt nằm ngay phía sau nhà máy từ những năm 1970.

Tổng chiều dài các đoạn cong là 1.661 m và đoạn thẳng là 1.339 m. Tốc độ trung bình cho phép là 160 km/h và tốc độ tối đa 290 km/h.

Đường thử xe Fiorano (Italy)
 
 

Mỹ Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn